Car, My Life

โอเว่นของผม : This is my car.


Bye Bye Owen! คงเป็นคำบอกลาที่ดีที่สุดสำหรับเจ้ารถแสนรักคันนี้ โอเ่ว่นเป็นชื่อที่ผมใช้เรียกรถยนต์ Honda Civic Dmension ปี 2003 ที่ผมซื้อ (ป้ายแดง) มาเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ออกรถวันที่ 29 กันยายน 2546 ขายไปวันที่ 11 มกราคม 2555 อยู่ด้วยกันมา 8 ปี 3 เดือน กับอีก 13 วัน นานมากเลยสำหรับผม เจ้าโอเว่นนี้ผมต้องยกนิ้วให้มันเลยครับ ไปไหนไปกันลุยไหนลุยกัน ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกันมากมาย ถือเป็นรถที่ซื่อสัตย์มาก เรื่องเกเรมีน้อยมาก ใจจริงแล้วผมก็ไม่อยากปล่อยโอเว่นไปจากผมเท่าไหร่หรอก แต่ก็นั่นแหละครับชีวิตต้องดำเนินต่อไป เมื่อถึงเวลาที่พอจะมีกำลังเปลี่ยนรถที่ใหญ่มากขึ้น มีเทคโนโลยีที่ดีขึ้น เพื่อชีวิตที่พัฒนาต่อไป ก็ต้องปล่อยมันไปให้กับคนที่คิดว่าจะใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างเต็มที่ แล้วก็หวังว่าเจ้าของใหม่ของมันจะดูแล และรักมันไม่น้อยไปกว่าผมนะครับ

ขอบคุณที่รักกัน.. โชคดีนะ… โอเว่น

Advertisement

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

9 thoughts on “โอเว่นของผม : This is my car.

 1. มีพบต้องมีจาก เป็นเรื่องธรรมดาครับ 🙂

  Posted by margin0auto | January 27, 2012, 10:45 AM
 2. นั่นซิครับ… มีพบก็ต้องมีจากเป็นเรื่องธรรมดา

  Posted by S.Awiruth | January 27, 2012, 10:53 AM
 3. Pattern คล้ายกับผมเลยครับ ผมว่าเราน่าจะอายุใกล้ๆกันนะครับ ผมใช้(พ่อซื้อให้ตอนเรียนจบ) civic new dimension ปี 2003 แต่เป็นสีบรอนซ์ทอง (ผมเรียกมันว่าเจ้าค่อม เพราะเป็นรุ่น minor change ที่มี skirt รอบคันที่สวยเฉียบมาจากโรงงานเลย เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ เลยดูเตี้ยค่อมกว่าเขาไปนิด แต่สวยกว่ามากๆ) จนตอนนี้คิดว่าพอมีกำลังมากขึ้น เลยกะจะออก Teana MC 200XL แต่ผมเล็งสีดำไว้คับ กับซีวิคผมรักมันมากคับ ไม่เคยเกเรเหมือนกันกับเจ้าโอเว่นเลย เราไปไหนไปกัน ลุยได้หมด มันพาเที่ยว พาไปทำงานหาเงิน จนพอตั้งตัวได้ รถผมสภาพเดิมๆ ตั้งแต่วันออกจากโชว์รูม จนถึงวันนี้เลยทีเดียว มีเปลี่ยนก็ชุดเครื่องเสียงนิดหน่อย เชื่อไหมว่าเมื่อแรกที่ผมได้เป็นเจ้าของมันเมื่อ 9 ปีก่อนนี้ เจ้าค่อมมันสวยบาดตา จนผมคิดว่า นี่ไม่ใช่แค่รถ แต่มันคือ ผลงานศิลปะชั้นยอด หรืออัญมณีชิ้นงามเลยทีเดียว พาลคิดไปว่า จะมีใครที่ทำรถรุ่นต่อๆไปได้สวยเท่านี้ หรือกว่านี้ได้อีกหรือ. … ไม่รู้เวอร์ไปป่าว แต่มันรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ถึงตอนนี้จะซื้อรถใหม่ แต่ตัดใจไม่ลง เลยเก็บมันไว้สลับขับบ้างบางวัน เพื่อรำลึกถึงวันคืนเก่าๆ ที่รักกันมาตลอดครับ… ขอบคุณที่รักกัน ปีนี้ย่างเข้าปีที่ 10 แล้วครับ

  Posted by Jacky | September 17, 2012, 11:29 PM
  • ยินดีมากครับคุณแจ็คกี้ ที่เข้ามาเขียนเรื่องราวของเจ้าค่อมให้ได้อ่านกัน ประทับใจครับผม อย่างน้อยก็ได้รู้ว่ามีคนคล้ายกับเรารักรถเหมือนกัน ประมาณว่าคอเดียวกันเลยนะครับ ยังงัยถ้าเปลี่ยนรถคันใหม่ก็เข้ามาเล่าสู่กันฟังอีกนะครับ ยินดีที่รู้จักครับ

   เอ๋

   Posted by S.Awiruth | September 18, 2012, 9:49 AM
 4. รีวิว ของคุณเอ๋ Teana 200XL sport series ทำให้ผมเสียตังค์นะครับ อิ อิ ตัดสินใจได้เลยทีเดียว หลังจากยึกยัก พะวงกับ new camry เลือกไม่ถูก จนปวดหัว ตอนนี้ไปจองมาเรียบร้อยแล้ว ของผม 200XL sport series สีดำคับ รับรถเสาร์ที่ 6 ตค. นี้คับ เร็วมาก จอง 1 อาทิตย์ได้ พอดีเขามีรถไว้แล้วน่ะคับ (จริงๆอยากได้ รถสีม่วงเทา เบาะดำมากกว่า. แต่เห็นว่าเบาะดำ มีสีภายนอกแค่ 2 สีคือ ขาว กะดำ…เซ็งเลยคับ ) อ้อ รบกวนถามนิดคับ. ของผมได้แถม ประกันชั้น1 กับส่วนลด 40,000 เอง คุณเอ๋ว่าน้อยไปไหมคับ

  Posted by JACKY | October 2, 2012, 11:37 PM
  • ได้เยอะนะครับลดตั้ง 40,000.- แล้วยังได้ประกันชั้น 1 อีก ตอนผมซื้อส่วนลดก็ไม่ได้ ประกันยังต้องจ่ายครึ่งหนึ่งอีกต่างหาก ยินดีด้วยกับรถคันใหม่นะครับ ได้รถแล้วมาเล่าสู่กันฟังอีกนะครับ

   Posted by S.Awiruth | October 2, 2012, 11:43 PM
 5. ได้รถมาแล้วคับ ชื่อน้องโอเลี้ยง (เพระาตัวดำเมี่ยม) ใช้ได้ร่วมเดือนแล้ว โห…มันสุดยอดมากๆเลยคับ ถูกใจกันทั้งบ้าน พ่อกับแม่ขอบมาก ประทับใจเกือบๆทุกอย่างเลย เบาะนุ่มนั่งสบาย ช่วงล่างนิ่มมาก บรรดาหลุมต่างๆ ที่เคยต้องระวังๆ เวลาขับเจ้าค่อม ตอนนี้ โอเลี้ยงบอก หายห่วงเลย แทบไม่รู้สึกว่าตกหลุมน่ะคับ ต้องขอบคุณ คุณเอ๋อีกครั้ง ที่เขียนบทความรีวิว ทำให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น น้องโอเลี้ยง เสียอย่างเดียว กินจุไปหน่อย 10.5 กม/ลิตร (ขับนอกเมือง) ถ้าเทียบกับเจ้าค่อม ที่ขับประมาณเดียวกัน 14 กม/ลิตร (แต่ก็ทำใจไว้บ้างแล้วกับรถขนาดใหญ่) คุณเอ๋พอมีเทคนิคที่ขับประหยัดๆ แนะนำบ้างไหมคับ

  Posted by JACKY | November 12, 2012, 10:37 AM
  • ยินดีกับรถใหม่ด้วยนะครับ เจ้าโอเลี้ยง ดีใจที่ blog ของผมมีส่วนช่วยในการตัดสินใจนะครับ มีเรื่องอะไรก็เขียนมาเล่าสู่กันฟังได้นะครับ ส่วนเรื่องการกินน้ำมันผมขับในเมือง 11km/l ถ้ามีทางไกล 14-15km/l เทคนิคก็ไม่มีอะไรนะครับ ขับไปเรื่อยๆ ความเร็วก็แค่ 90-100 เองไม่ค่อยเร่งแซง พยายามไม่เร่งเครื่องให้รอบสูงไปน่ะครับ แต่ผมใช้น้ำมันของเชลล์ 95 v-power nitro+ ตัวนี้วิ่งดีนะครับ แต่แพงครับ

   Posted by S.Awiruth | November 13, 2012, 12:09 AM
 6. โห สุดยอด ตั้งชื่อให้รถด้วย อิอิ

  Posted by FillGoods | June 8, 2020, 4:40 PM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: