Car, My Life

Review : Nissan New Teana 2012 (Minor Change), 200XL Sport series


ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนเลยนะครับว่า Nissan Teana เป็นรถที่ผมมองเป็นคันสุดท้ายเมื่อเทียบกับรถยี่ห้ออื่นๆ ในระดับเดียวกัน ตั้งแต่ Honda Accord, Toyota Camry และยังมองไปถึงรถ SUV คือ Chevrolet Captiva

ส่วนตัวแล้วผมชอบ Honda เพราะเดิมขับ Civic Dimension มาก่อน เพราะฉะนั้นรถที่ผมอยากได้ที่สุดคงหนีไม่พ้น Honda Accord นั่นเอง  ถ้าให้ผมเปรียบเทียบระหว่าง Accord Vs. Camry Vs. Captiva Vs. Tenna  ซึ่งทั้ง 4 รุ่นนี้ผมได้ลองขับมาแล้ว จากความรู้สึกผมบอกได้ตามนี้เลยครับ


Honda Accord :เป็นรถที่ขับมันส์ที่สุด ดุดันมีอัตราเร่งที่ดีมาก ส่วนดีไซน์ภายนอกออกแนวทันสมัยโฉมเฉี่ยว ภายในดีไซน์ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งออกแนว Sport สไตล์วัยรุ่น ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เด่นก็คงจะเป็นเกียร์แบบ paner ship ที่เพิ่มความเร้าใจในขณะขับขี่


Toyota Camry : สำหรับ Camry นับว่าเป็นรถยอดนิยมที่สุดในบ้านเรา เป็นรถที่ขับแล้วจะมั่นใจในทุกเส้นทาง ดีไซน์ภายนอกดูภูมิฐานหนักแน่นน่าเชื่อถือ สวยแบบมั่นคงแข็งแรง ส่วนภายในดูเรียบๆ ไม่มีดีไซน์ที่เด่นอะไรมากนัก ช่วงคอนโซนหน้าดูแข็งไปหน่อย เรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานบนพวงมาลัยมีมาให้พร้อม และยังมีรุ่น Hybrid ที่ช่วยเรื่องประหยัดน้ำมันได้พอสมควร


Chevrolet Captiva : เป็นรถ SUV ในฝันของผมเช่นกัน หลังจากสถานการณ์น้ำท่วม ผมก็มองหารถเอนกประสงค์ SUV มาใช้สักคัน สุดท้ายก็เกือบจะตัดสินใจซื้อ Captiva ไปแล้วถ้าไม่มาเจอเจ้า Teana คันนี้ซะก่อน  Captiva  ถือเป็นรถ SUV แท้ๆ  ทั้งสมรรถนะและรูปลักษณ์ที่ดูแข็งแรงสะดุดตาสวยมากในเรื่องของดีไซน์ภายนอก ส่วนภายในก็สมเป็นรถเอนกประสงค์จริงๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย แต่จะขาดในเรื่องของความสบายในการขับขี่เท่านั้นเอง  เมื่อมันเป็นรถ SUV จะมาเทียบความสบายเหมือนรถเก๋งคงไม่ได้


Nissan Teana : พระเอกของผม ถือว่าเป็นรถที่ให้ความสบายที่สุดไม่ว่าจะขับเอง หรือนั่งเป็นผู้โดยสาร จุดเด่นของ Teana อยู่ที่เบาะครับ เพราะเบาะของ Teana รับกับสรีระของคนเรามากที่สุด และมีความนุ่มสบายมากอีกด้วย ดีไซน์ภายนอกจะเน้นเรียบๆ มองดูภูมิฐานมาก บางท่านอาจจะมองว่าดีไซน์ออกแนวคนแก่ แต่ก็นั่นแหละครับ นาๆ จิตตัง แต่สำหรับผมมันสวยมาก ภายในนั้นไม่ต้องพูดถึง ดีไซน์ในแบบเรียบหรูดูดี Hi-Class วัสดุที่ใช้จะเป็นเกรด premium ถือเป็นรถที่ภายในกว้างที่สุดเมื่อเทียบ Accord และ Camry  (Teana มันคือรถผู้บริหารชัดๆ.. ขอโทษครับผม ออกนอกน่าไปสักหน่อย)

Exterior – New Teana 2012, 200XL Sport Series : รูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น

 – ดีไซน์ใหม่ของกระจักหน้า ดูแล้วยังคงเน้นความเรียบหรูเช่นเดิม แต่จะเพิ่มความ Sport มากขึ้น อาจจะดีไซน์มาแก้โจทย์คนแก่ได้อยู่บ้าง


– ไฟหน้าของรุ่น 200XL ยังคงเป็นไฟแบบมัลติรีเฟรกเตอร์เช่นเดิม เปิด-ปิดเองอัตโนมัติ แต่ในรุ่น 250XV จะเป็นแบบ Bi-Xenon พร้อมโปรเจคเตอร์เลนส์ สวยมากมายครับ สำหรับ 250XV รุ่นนี้


 – ไฟตัดหมอก มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ของสเกิร์ตหน้าลายตาข่ายดูทันสมัยขึ้น และคิ้วสีเงินที่เล็กลง แต่กลับดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น


– ส่วนด้านหลังที่เห็นชัดเจนคงไม่พ้นไฟท้ายที่ปรับสีให้ใสสว่างมากขึ้น กับไฟ LED 15 ดวง มองแล้วลงตัวเลยทีเดียว


– สำหรับรุ่น Sport Series จะมีสปอยเลอร์อันเล็กติดมาให้ เรียกว่าไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มกันเลยทีเดียว


 – ท่อไอเสียยังคงมี 2 ท่อซ้ายขวาเช่นเดิม ก็ยังดูดีเหมือนเดิม


– ป้ายแสดงชื่อรุ่น Tenna, 200XL และป้ายแสดงคุณสมบัติของเกียร์ที่โดดเด่น CVT มองแล้วชัดเจนสวยงาม


 – สเกิร์ตข้างสำหรับรุ่น Sport Series ก็มีติดมาให้พร้อมตัวรถเลย ดูลงตัวไม่ใหญ่เถอะทะเกินไป


 – ล้อแมกซ์รุ่น 200XL จะใช้เป็นขอบ 16 ลาย 5 ก้าน ส่วนตัวชอบครับ สวยกว่ารุ่นก่อนที่จะ Minor Change, ยางจะเป็น 205/65R16 (Bridgestone B390 ) เน้นความเงียบนุ่มสบาย


 – มือจับเป็นโครเมียมเข้ารูปสวยงาม มองแล้วกลมกลืนไปกับตัวรถ


กระจกมองข้างมีไฟเลี้ยวแบบ LED ติดมาด้วย มองเห็นชัดเจนเวลาเลี้ยวรถ ดีไซน์รูปทรงกระจกเข้ากับตัวรถได้ดี


– สัญญาณเตือนกะระยะถอยหลังติดมาให้กับตัวรถเลย

ภาพรวมของดีไซน์ภายนอกเน้นเรียบหรู มีคิ้วสีเงินคาดรอบคันมองแล้วมีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนเว้าส่วนโค้งของตัวรถไม่ได้ออกแบบเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่สามารถลดแรงเสียดทานได้ดีเช่นเดียวกัน สังเกตุจากเสียงลมเวลารถวิ่งจะเงียบพอสมควร เข้า concept ที่ว่า สวยและดีครับผม

Interior – New Teana 2012, 200XL Sport Series : สุนทรียภาพภายในห้องโดยสาร

– สิ่งแรกที่อยากจะพูดถึงก็คือ เบาะของเจ้ารถคันนี้ ผมตัดสินใจซื้อ Nissan Teana ก็เพราะได้ลองเข้าไปนั่งแค่นั้นจริงๆ ครับ ยังไมุ่้ได้สตาร์ทเครื่องด้วยซ้ำไป เพียงแค่นั่งก็รู้สึกถึงความนุ่มสบาย และทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีมาก วัสดุที่ใช้สำหรับทำเบาะเป็นหนังแท้(เฉพาะส่วนที่สัมผัสของตัวคนเรา) เกรด premium กันเลย ส่วนความประณีตในการตัดเย็บเป็นงานละเอียดเรียบร้อยมาก และที่สำคัญในรุ่น 200XL หลัง Minor Change แล้ว เบาะคู่หน้าเป็นระบบปรับไฟฟ้าทั้งหมด โดยฝั่งคนขับปรับได้ 8 ทิศทาง ฝั้งของผู้โดยสารปรับได้ 4 ทิศทาง ถือได้ว่าถ้าเป็นเรื่องเบาะภายในรถชนะเลิศไปเลยครับ


– พวงมาลัยในรุ่น 200XL นี้หลังจาก Minor Change มาแล้วได้เพิ่มฟังก์ชั่น Cruise Control เข้ามาด้วย ส่วนฟังก์ัชั้นควบคุมเครื่องเสียงก็มีอยู่เหมือนเดิม ดีไซน์พวงมาลัยหุ้มหนังจับถนัดมือใช้ได้ครับ และสามารถปรับระดับสูงต่ำได้อีกด้วย


– หน้าจอแสดงผลการขับขี่มีการปรับดีไซน์ใหม่ เพิ่มความสว่างด้วยแสงสีขาวใส มองแล้วสบายตาและดู sport มากขึ้น


– ส่วนของคอนโซนด้านหน้าดีไซน์โดยมีส่วนโค้ง ที่รับกับลายไม้สีเข้มดูกลมกลืนไปกับภายในสีดำอย่างลงตัว


ระบบแอร์เป็นระบบ Dual Control สามารถปรับระดับความเย็นได้ทั้งฝั่งคนขับ และฝั่งคนนั่งข้างๆ ส่วนด้านหลังมีช่องแอร์เพื่อกระจายความเย็นรอบคัน เรื่องของความเย็นเจ้ารถคันนี้แอร์เย็นเร็วมาก ส่วนหน้าจอแสดงผลของเครื่องเสียง และระบบแอร์กลางคอนโซนยังคงใช้แสงสีส้มเช่นเดิม ทำให้เห็นข้อมูลที่หน้าจอได้อย่างชัดเจน


เครื่องเสียงสามารถเล่น CD, MP3 ได้รวมกันได้ 6 แผ่น โดยมีลำโพงทั้งหมด  6 ตัวด้วยกัน มีช่องต่อ AUX มาให้พร้อม ส่วนเสาอากาศวิทยุเป็นแบบฝั่งติดกระจกหลัง ในเรื่องคุณภาพเสียงฟังแล้วธรรมดามาก เสียงไม่มีมิติอะไรมากนัก


– อีกหนึ่งที่ผมคิดว่ายอดเยี่ยมของเจ้ารถคันนี้ก็คือ ระบบกุญแจอัจฉริยะ พร้อมระบบ Immobilizer และ Panic Alam ถือว่าตอบสนอง lifestyle การใช้รถได้เป็นอย่างดี ทั้งการเปิด-ปิดประตูรถโดยไม่ต้องใช้รีโมท, ปุ่ม Start เครื่องยนต์ เพียงแค่เราพกกุญแจไว้กับตัวเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว และยังมีระบบ Central Lock มาพร้อมกับระบบล็อคประตูรถอัตโนมัติเมือรถใช้ความเร็วเกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


– ช่วงคอนโซนกลางที่พักเกียร์ ออกแบบมาเรียบๆ โดยใช้ลายไม้สีเข้ม และตัวเกียร์เองสามารถจับได้อย่างเหมาะมือ อีกทั้งมีที่พักแขนขนาดใหญ่ วางแขนได้สบายไม่เมื่อยในขณะขับรถ และสามารถเก็บของในช่องที่พักแขนได้อีกด้วย ส่วนช่วงกลางยังมีที่วางแก้วซ่อนอยู่โดยมีฝาปิดเป็นลายไม้สวยงาม


– พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังกว้างมาก เบาะนุ่มสบายนั่งระยะทางไกลๆ หลับได้ไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว


ม่านบังแดดหลังปรับขึ้น-ลงด้วยไฟฟ้า เป็น option ที่เพิ่มเข้ามาหลังจาก Minor Change อันนี้ก็ถูกใจมากครับ


– ช่องเก็บของด้านหน้าค่องข้างจะใหญ่ สามารถเก็บของได้เยอะ เช่น iPad หรือ MacBook Air ก็สามารถเก็บได้ในช่องด้านหน้านี้ แต่ช่องเก็บของข้างประตูจะมีขนาดที่แคบไปสักหน่อย อาจจะถูกออกแบบมาเพื่อให้ห้องโดยสารดูกว้างมากขึ้น


 – คิ้วบันไดสแตนเลสสีเงินดีไซน์สวยเรียบๆ


 – กระจกบานด้านลมดำด้านบนมาให้เลย ส่วนกระจกหน้าต่างรอบคันลดเกาะตัวของหยดน้ำ


 – ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็น LED เห็นชัดเจน


– กระโปรงท้าย ภายในกว้างมากสามารถเก็บสัมภาระได้เยอะมาก เรียกว่าคนเข้าไปนอนได้ 2 คนเลยทีเดียว

ภาพรวมของดีไซน์ภายใน ผมให้นิยามสั้นๆ นะครับ “ลงตัวที่สุด..เนียบและกริบมาก กด like ให้เลยครับ”

เครื่องยนต์  – New Teana 2012, 200XL Sport Series : ตอบสนองได้ในระดับดี

หลังจากที่ได้ขับเจ้า Teana จริงๆ แล้วคันนี้ชื่อ “โอโม่” นะครับ การตอบสนองของเครื่องยนต์และระบบเกียร์พูดได้ว่านุ่มนวลพอสมควร อาจจะไม่ดุดันกระชากใจมากนัก แต่อัตราเร่งแซงถือว่าไม่น่าเกลียดอะไร ถ้าต้องการความแรงที่เพิ่มขึ้นก็กดปุ่ม Sport ที่อยู่ตรงคันเกียร์ได้เลย จะสามารถทดรอบเครื่องยนต์และเร่งแซงได้ดั่งใจเลยครับ โดยเครื่องยนต์ของรถคันนี้จะเป็นเครื่องยนต์ 2000 cc. 4 สูบ 16 วาล์ว แปรผัน CVTC สามารถทำความเร็วได้สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสินเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 9-10 กิโลเมตร/ลิตร หากวิ่งในเมือง และ 12-14 กิโลเมตร/ลิตร หากวิ่งทางไกล

ช่วงล่าง  – New Teana 2012, 200XL Sport Series : ความนุ่มนวลของการขับขี่

ระบบกันสะเทือนของเจ้าโอโม่ ด้านหน้าใช้ระบบอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังใช้ระบบอิสระมัลติลิงค์ ถือว่านุ่มนวลมากๆ เรื่องการเข้าโค้งในความเร็วสูง รู้สึกมั่นใจในการเข้าโค้งเป็นอย่างมาก ไม่ต้องกลัวหลุดโค้งกันเลยทีเดียว แต่ก็นั่นแหละครับ ยังงัยก็อย่าประมาทควรมีสติอยู่ตลอดเวลาในการขับรถ

สรุปข้อดี-ข้อด้อยของ New Teana 2012, 200XL Sport Series
พูดถึงข้อด้อยกันก่อนเลยครับ  ไม่มีอะไร Perfect แน่นอนบนโลกใบนี้
– เครื่องเสียงโดยเฉพาะเรื่องลำโพง ควรจะได้เสียงที่ดีกว่านี้ ฟังแล้วธรรมดามากๆ ถ้าเป็นคนชอบเพลงขณะขับรถแล้วละก็แนะนำควรเปลี่ยนลำโพง และติด PowerAmp เป็นอันดับแรกเลยครับ
– เรื่องเบาะรถดีทุกอย่างแล้ว แต่ตินิดเดียวสำหรับรุ่น 200XL ไหนๆ ก็ Minor Change แล้วน่าจะเพิ่มระบบ Memory สำหรับบันทึกตำแหน่งของคนขับมาให้ด้วยเลย ฟังก์ชั่นนี้อยากได้จริงๆ ครับ
– ไฟหน้าของรุ่น 200XL ไม่รู้อยากได้มากเกินไปมั้ย  Minor Change แล้วก็น่าจะเปลี่ยนไฟเป็น Bi-Xenon พร้อมโปรเจคเตอร์เลนมาด้วยเลย (ปรับระดับอัตโนมัติอีกต่างหาก)
– กระจกมองหลังรุ่น 200XL ควรจะปรับลงอัตโนมัติเวลาถอยหลัง
– ช่องเก็บของในห้องโดยสาร ควรจะดีไซน์ให้มีช่องเก็บของที่มากกว่านี้ (มีน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น)
– ม่านบังแดดหน้าต่างด้านข้าง อยากจะให้มีมาด้วย คล้ายกับม่านของ Camry นะครับ ดูดีใช้ได้เลย
– ข้อสุดท้ายนี่สำคัญครับ เรื่องมาตราฐานของศูนย์บริการอยากให้ยกระดับการบริการให้ดีเท่าศูนย์ Honda และ Toyota ถ้าทำได้จะมีสมาชิกนิสสันเพิ่มขึ้นอีกมากเลยครับ

สำหรับข้อดี ก็คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากนัก เพราะที่เขียนมาทั้งหมดถือได้ว่าเป็นข้อดีทั้งนั้น เอาเป็นว่ารถคันนี้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีระดับ เน้นความสะดวกสบายในการเดินทางได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

ปล. ตัวผมเองให้คะแนนเจ้าโอโม่ 90/100 ส่วนเรื่องใจ… ให้หมดใจเลยจ้าาาา

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

261 thoughts on “Review : Nissan New Teana 2012 (Minor Change), 200XL Sport series

 1. ขอเสริม พี่โอโม่หน่อนนะค่ะ เห็นด้วยกับพี่เขา โดยส่วนตัวก็ชอบ teana mc sport top navi 2.0 xl อยู่เหมือนกัน แต่ ไฟ pojecter Bixenon พร้อมกับปรับอัตโนมัตไห้มาเห่อ แล้วกรุณาไส่พวงมาลัยปรับ สูง -ต่ำ ไห้มาแล้วดันไม่ไส่ ปรับ ไก้ล -ไกล ถ้าจัดมาด้วยจะดีมาก อีกอย่างหนึ่งที่หายไปคือไฟแต่งหน้าที่แผงบังแดดไส่ทาเห่อไฟดวงไม่กี่บาทหวงไว้ทำไมค่ะ ถ้าพี่ nissan teana เจอข้อความนี้ กรุณาเอาไปปรับด่วนนะคะ จะได้เป็นสมาชิกใหม่ nissan teana อีกคน ขอบคุณค่ะ

  Posted by ann | March 21, 2012, 8:11 AM
  • comment เยี่ยมเลยครับผม

   Posted by S.Awiruth | March 27, 2012, 4:55 PM
   • หวัดดีครับ ขอบคุณสำหรับบทวิจารณ์ดีๆ ผมเป็นแฟนนิสสัน ใช้มาตั้งแต่เซฟิโร่ ปััจจุบันใช้เทียน่า ปี2005 กำลังประกาศขายเพราะไปจองเทียน่า รุ่นเดียวกับคุณครับ

    Posted by chang | February 12, 2013, 4:13 PM
   • ยินดีครับ… ขอให้ได้รถเร็วๆ นะครับ ยังงัยถ้าได้รถมาแล้วก็เขียนมาเล่าสู่กันฟังนะครับ

    Posted by S.Awiruth | February 12, 2013, 5:35 PM
 2. ล่าสุดเห็นตอนรถติด (นั่งรถตู้555++) เทียน่าคันข้าง ๆ (ป้ายแดง) ทำไม ท่อไอเสีย 2 ท่อ ข้างหลัง เป็นทรงเหลี่ยม (ดูสวยดี) วันนี้เดินไปดู ซีวิคอีกคัน (ท่อเดียว) ท่อก็เป็นทรงเหลี่ยม

  Posted by ตัวหนอน | March 29, 2012, 12:59 PM
  • เท่าหาข้อมูลมาทราบว่า เทียน่ามีท่อไอเสีย 2 ท่อเป็นของจริงครับ รถยนต์ดีไซด์มาให้ใช้งานได้จริง ไม่เหมือนรถในระดับเดียวกัน ถ้าเห็นว่ามีสองท่อไอเสีย ไม่สามารถใช้งานได้จริงทั้ง 2 ท่อครับ

   Posted by meenkaza | June 24, 2012, 11:14 AM
   • ข้อมูลเรื่องท่อผมเองก็ไม่ได้ศึกษามากนักหรอกครับ อาจเป็นเรื่องของการดีไซน์มากกว่า ผมดูแล้วก็สวยดีนะครับมี 2ท่อ ส่วนเรื่องการใช้งานผมว่าทั่วไปครับผม กำลังเครื่องยนต์ก็ดีนะครับ สงสัยมีโอกาสต้องศึกษาข้อมูลเรื่องนี้เพิ่มครับ ได้ข้อมูลดีๆ อะไรมารบกวนแชร์นะครับ

    Posted by S.Awiruth | June 25, 2012, 11:30 PM
 3. สอบถามนิสครับ เคยลืมกดปุ่มดับเครื่องมั๊ยครับ? ผมรอบที่สามล่ะ ลงจากรถมากดปุ่มล็อค กลับมาเครื่องยังไม่ได้ดับเลย ตอนแรกนึกว่ามันจะดับเอง สงสัยอายุเยอะแล้วครับ ขี้ลืม ถ้ามีวิธีช่วยบอกนิสนะครับ

  Posted by Billy | April 1, 2012, 8:41 AM
  • สวัสดีครับพี่บิลลี่ สงสัยรถมาทำมาดีมากน่ะครับ มีหลายท่านที่ลืมดับเครื่องเวลาจอดรถเรียบร้อยแล้ว ส่วนตัวผมลืมอยู่ครั้งหนึ่งครับ แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ตอนเดินไปซื้อของ วิธีแก้ึงลำบากหน่อยเพราะในห้องโดยสารเสียงเครื่องมันเงียบจริงๆ ยิ่งไม่ได้เร่งเสียงแล้วเงียบมาก ผมสังเกตุหน้าปัดเอาน่ะครับ แล้วที่สำคัญสติครับผม 😁

   Posted by S.Awiruth | April 1, 2012, 9:16 AM
 4. จองไปแล้วครับ รุ่น2.0XL SS สีดำ ที่ตัดสินใจซื้อก็เพราะoptionที่อัดมาให้เยอะกว่ายี่ห้ออื่น แถมภายก็สวยกว่าเพื่อนด้วย

  Posted by Alan | April 13, 2012, 8:53 PM
 5. หากผมจะซื้อรุ่นโอโม้ 200xl sport series ที่ กรุงเทพแนะนำควรซื้อที่ศูนย์ไหนดีครับ ส่วนของแถมที่เราจะขอให้แถมควรขออะไรบ้างครับ ไฟหน้าเราจะขอเปลี่ยนเป็นprojecttor bisenon จะทำได้ไหมครับ

  Posted by Took | April 18, 2012, 12:41 AM
  • สวัสดีครับคุณตุ๊ก

   ผมซื้อที่ศูนย์นิสสันกรุงเทพ สาขารามอินทรา เซลล์ชื่อคุณเอครับ (085-346-4123) บอกได้เบอร์มาจากผมก็ได้ครับ (เอ๋) ส่วนตัวนะครับผมว่าเซลล์คนนี้เค้าเก่งน่ะครับ หารถให้ผมได้ภายใน 2 อาทิตย์เอง ทั้งๆ ที่รถรุ่นนี้บางคนต้องจองกันเป็นเดือนสองเดือนเลยน่ะครับ
   ส่วนเรื่องของแถมผมไม่ได้อะไรมากน่ะครับ ตามรายการทั่วไปครับผม เรื่องเปลี่ยนไฟหน้ารถผมว่าเราคงต้องไปเปลี่ยนข้างนอกเองน่ะครับ เดี๋ยวนี้มีร้านรับเปลี่ยนเยอะนะครับดูใน teanaclub ซิครับเห็นอยู่หลายเจ้าเลย

   Posted by S.Awiruth | April 18, 2012, 9:27 AM
  • ศูนย์ ทีเคเอฟ นิสสันกระทุ่มแบนค่ะเซลล์เป็นคนดีมากๆ ดูแลดีตั้งแต่ยังไม่และดูแลมาตลอด อีกวันจะไปรับรถแล้วค่ะ ประทับใจเซลล์มากยอมไปซื้อไกลถึงที่โน้นทั้งที่เราอยู่ที่รังสิต เบอร์เซลล์นะค่ะ คุณเบจญ 081-616-3407 บอกว่านุ้ยแนะนำมา รับรองว่าไม่ผิดหวังและจะประทับที่สุด เราซื้อ teana MC 200xl

   Posted by patcha | April 19, 2012, 4:26 AM
   • เยี่ยมเลยครับสำหรับคำแนะนำ.. เป็นยังงัยบ้างครับคุณนุ้ยกับเจ้า Teana คันใหม่ใช้ดีมั้ยเอ่ย?

    Posted by S.Awiruth | April 19, 2012, 8:08 AM
 6. ขอบคุณ คุณAwiruthและคุณPatchaมากๆที่ให้คำแนะนำครับ

  Posted by Took | April 19, 2012, 9:41 PM
 7. ขอข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างTeana mc 200ml,250 และ Camry 2012 รุ่น 2.5 G ด้วยค่ะ พอดีกะลังจะเปลี่ยนรถค่ะ

  Posted by A.Jija | April 24, 2012, 9:37 PM
  • ต้องขอโทษจริงๆ น่ะครับ สำหรับข้อมูลที่จะใช้เปรียบเทียบน่ะครับ ผมเองไม่มีข้อมูลส่วนนี้เหมือนกัน จะมีก็ความคิดเห็นส่วนตัวที่เขียนรีวิวไปน่ะครับ
   สำหรับผมแล้วหากจะซื้อรถใหม่สักคัน ก็จะดูความชอบของตัวเองเป็นหลัก และกำลังทรัพย์ที่พอจะซื้อได้ บวกกับได้ลองขับลองนั่งว่าตัวไหนเหมาะ
   กับผมที่สุดน่ะครับ อย่างที่บอกไปผมตัดสินใจ Teana XL200 เพราะชอบความสะดวกสบายใช้การขับ รูปลักษณ์ภายนอกดูหรูสวยเรียบๆ ภายใน
   งานปราณีตมาก ฟังก์ชั่นการขับขี่ดีถูกใจผม บวกกับราคาที่ผมรับได้ไม่สูงเกินไป ส่วน XV250 ถ้าชอบความแรงของเครื่องยนต์น่าจะซื้อตัวนี้นะครับ
   ออกตัวแรง วิ่งทางไกลสบายเร็วได้ดั่งใจ ส่วนภายในเหมือนกันกับ XL200 ครับ อ๋อ! ภายนอกที่ต่างอีกอย่างคือระบบไฟหน้าตัว XV250 ดีกว่า
   แต่ราคาก็สูงกว่าเยอะเลยนะครับถ้าต้องการภายในสีดำต้องซื้อตัว TOP กันเลย
   ส่วน Camry 2012 ภายนอกส่วนตัวผมว่ามันดีไซน์ได้ไม่สุดน่ะครับ เหมือนกักๆ ไว้ แต่รับรองว่าคนใช้เยอะแน่นอน สักพักคนจะมองว่ามองสวยขึ้นเรื่อยๆ
   แต่ภายในผมยังไม่เห็นไม่มีข้อมูลครับ

   เอ๋

   Posted by S.Awiruth | April 25, 2012, 11:39 AM
   • ตอนขับ ชอบเทียน่ามาก โดยเฉพาะความนุ่มนวล แต่สาวๆที่มีของจุกจิกอย่างกระเป๋าถือมาวางแถวๆคอนโชลกลางน่ะ ลำบากอย่างเห็นได้ชัดเพราะลงตัวสู้อีกสองเจ้าไม่ได้เลย เพราะไฟปิด-เปิดเอง ของเทียน่าความรู้สึกช้ามากๆ ขับลอดอุโมงค์ถนนรัชดา จะโผล่ออกมาอีกด้านแล้วถึงจะเปิด แต่ของคัมรี่ก็ดันเปิดไวไปแค่ผ่านใต้ทางด่วนก็ไฟติดแล้ว ที่สำคัญการวางลำดับเปิด-ปิดไฟออโต้ คัมรี่ไม่ได้เรื่องเลย เพราะต้องบิดผ่านไฟหน้าก่อน ทำไปทำมาคันหน้าจะคิดว่าเราเปิดไฟไล่เอาได้ แต่เทียน่าไม่มีปัญหา จุดอ่อนอีกเรื่องคือมุมกระจกข้างด้านคนขับ มีจุดบอดมากกว่าอีกสองเจ้า แต่ที่น่ารำคัญใจที่สุดก็คือตอนเข้าศูนย์ เปลี่ยนมาหลายศูนย์แล้ว ต้องบอกว่า ห่วยมาก เมื่อเทียบกับของฮอนด้า
    แต่ยังไงคันต่อไปก็ยังจะเลือกเทียน่าเป็นลำดับแรก แต่อยากได้สีด้าน

    พี

    Posted by pee | June 13, 2012, 12:18 PM
   • เห็นด้วยความคิดเห็นของคุณพีนะครับ เรื่องที่เก็บของจิกจุกเล็กน้อยๆ แถบจะหาที่เก็บไม่ได้เลย ดีไซน์แบบเรียบหรู ไม่ให้อะไรมารกตาของเทียน่า แต่ก็ต้องแลกกับการใช้งานพื้นที่น่ะครับ ส่วนเรื่องไฟหน้าแบบอัตโนมัติก็เปิด-ปิดช้าอย่างที่คุณพีว่าจริงๆ แล้วเรื่องกระจกอันนี้ยกนิ้วให้เลยคุณพีละเอียดจริงๆ อีกเรื่องที่ต้องยอมรับและทำใจ คือ ศูนย์บริการที่ห่างชั้นจากโตโยต้า ยิ่งศูนย์ฮอนด้าไม่ต้องไปพูดถึงเลยแตกต่างอย่างชัดเจน คงต้องพัฒนากันอีกนาน คนที่ซื้อนิสสัน ผมว่าซื้อเพราะคุณภาพของรถบวกกับความคุ้มของเม็ดเงินที่เราจ่ายไปน่ะครับ ขอบคุณ..คุณพี่นะครับสำหรับความเห็นดีๆ

    Posted by S.Awiruth | June 14, 2012, 10:12 AM
   • ยินดีและขอบคุณครับ ที่ตัดสินใจซื้อผมใช้หลักง่ายๆครับคือ เราต้องอาศัยมันมากไหมอย่างความนุ่มนวลกับความเงียบนี่เราอยู่กับมันตลอดเวลาที่ขับ เทียบกับไม่มี cruze control หรือที่ปัดน้ำฝนไม่ออโต้แบบอีก 2 เจ้า ไม่ใช่เรื่องสำคัญเลยครับ
    อีกเรื่องที่ดีๆสำคับเจ้า teana คือเบรกครับ ดีกว่าของอีกสองเจ้าอย่างรู้สึกได้ ทั้งนุ่มนวลและเอาอยู่ ^^

    Posted by Pee | June 17, 2012, 7:29 AM
   • เรื่องเบรกอันนี้..ผมเองไม่ได้สังเกตุเท่าไหร่น่ะครับ สงสัยมันจะนุ่มนวลจริงๆ แหละครับ เลยไม่รู้สึกอะไร ถ้ามีข้อมูลอะไรดีๆ ก็มาเล่าสู่กันฟังอีกนนะครับ

    Posted by S.Awiruth | June 18, 2012, 11:58 AM
 8. ขอสอบถามเรื่อง film ในรูปหน่อยครับ ติดยี่ห้ออะไรความเข้มเท่าไหร่เหรอครับ สวยดี

  Posted by Aum | April 30, 2012, 5:10 PM
 9. ผมทราบมาว่าปีหน้าจะมีการเปลี่ยนโฉม teana ขอมูลนี้จริงหรือไม อีกอย่างผมไม่รีบใช้รถผมควรรอปีหน้าดีไมครับ

  Posted by samsee | May 1, 2012, 11:54 AM
  • เท่าที่ทราบข้อมูลเรื่องการเปลี่ยนโฉมใหม่ก็เป็นปีหน้า 2013 เช่นกันน่ะครับ ถ้าไม่รีบใช้รถก็น่าจะรอดูตัวใหม่น่ะครับ เห็นรูปแล้วสวยมากนะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 1, 2012, 3:56 PM
 10. พยายามหาข้อมูลว่าจะเปลี่ยนรุ่นในปี2013จริงมั้ย. อยากฟังหลายๆความเห็นประกอบการตัดสินใจ

  Posted by Meiling | May 1, 2012, 5:40 PM
  • เปลี่ยนโฉมแน่นอนครับปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าครับ สวยงามเลยแหละจ๊ะ

   Posted by S.Awiruth | May 1, 2012, 9:01 PM
 11. ถอย2.0XL SS มาจะเดือนแล้วค่ะ มีคำแนะนำเกี่ยวกับอุปกร
  ณ์ชาร์ตแบตในรถมั้ยค่ะว่าจะใช้อะรัยดี

  Posted by Pang | May 2, 2012, 12:04 PM
  • อุปกรณ์ชาร์ตแบตน่ะเหรอครับ… หมายถึงชาร์ต iPhone, BB รึป่าวครับ จริงๆ ก็ใช้ตัวชาร์ตแบตทั่วไปน่ะครับ
   ไม่ได้มีตัวไหนเป็นพิเศษ เพียงแต่อยากแน่นำว่าถ้าเป็นไปได้อย่าชาร์ตแบบในรถเลยครับ ไฟในรถมันไม่คงที่เท่าไหร่น่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 2, 2012, 12:10 PM
 12. มีคนบอกว่าราคาขายต่อไม่ดี มุมมองเรื่องนี้อย่างไรครับ

  Posted by samsee | May 7, 2012, 4:52 PM
  • เรื่องราคาขายต่อคงต้องยอมรับว่าสู้ราคาของ Honda กับ Toyota ไม่ได้น่ะครับ สองค่ายนั้นเป็นรถตลาดยอมนิยมราคาย่อมดีกว่าอยู่แล้วครับ แต่สำหรับผมไม่ค่อยสนใจเรื่องขายต่อเท่าไหร่น่ะครับ เพราะเป็นคนใช้รถนานหลายปี อีกอย่างก็ถือได้ว่าเป็นคนรักรถมาก ค่อนข้างจะดูแลรักษารถเป็นอย่างดี ถ้าจะขายค่อยคิดกันอีกทีีครับผม แต่ตอนนี้ขอซื้อมาใช้งานสบายๆ ไปก่อนน่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 7, 2012, 8:29 PM
 13. ตัดสินใจแล้ว teana 2.5 ตัว. Top. ผมควรจะขอของแถมอะไรบ้างดี.

  Posted by Samsee | May 15, 2012, 9:59 PM
  • ยินดีด้วยนะครับสำหรับรถใหม่ ของแถมก็คงทั่วไปแหละครับ ตอนผมซื้อไม่ได้ของแถมอะไรเป็นพิเศษเลยครับผม ก็มีสคัปเพลสถ้าอย่างนั้น+ตาข่าย ส่วนลดฟิล์มสี่พัน ไปติดฟิล์มเองครับ ส่วนลดประกันชั้นหนึ่ง มีเท่านี้แหละครับ

   Posted by S.Awiruth | May 15, 2012, 10:32 PM
  • ถามหน่อยนะครับ..ทำไมถึงเลือก teana ล่ะครับ แทนที่จะเป็น camry ตัวใหม่น่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 15, 2012, 10:34 PM
 14. Camry ตัวใหม่ไม่มีความสวยเลย teana สวยกว่ามาก ส่วนว่าทำไม ไม่เลือกโฉมใหม่ปีหน้า ผมมองแล้วตัวนี้เราชอบภรรยาชอบ ก็ไม่จำเป็นต้องรอ เดี๋ยวจะเหมือน Camry ที่โฉมใหม่แต่ไม่มีความแตกต่างเหมือนเอาหลายๆรุ่นมารวมกันจนออกมาไม่สวยเลย

  Posted by samsee | May 16, 2012, 8:12 AM
 15. teana เครื่องเสียงเป็นไงบ้าง ตัว 2.5

  Posted by samsee | May 21, 2012, 4:28 PM
  • สำหรับเครื่องเสียง 2.5 เรื่องของ font คงไม่ติดอะไรน่ะครับ ใช้ดีทีเดียวแต่เรื่องของคุณภาพเสียงมันอยู่ที่ลำโพงน่ะครับ ซึ่งลำโพงที่นิสสันให้มานั้น คุณภาพค่อนข้างแย่ครับผม
   แนะนำให้เปลี่ยนลำโพง หรืออาจใส่ power เพิ่มเข้าไป เท่านั้นก็แจ่มแล้วครับ

   Posted by S.Awiruth | May 22, 2012, 4:26 PM
 16. สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับรีวิวนะคะ กำลังชั่งใจระหว่าง bmw x1, camry hybrid และก็รถเทียน่ารุ่นนี้เลยค่ะ ไปที่ศูนย์คนขายยังพรีเซ็นต์ได้ไม่ดีจท่าคุณเลยค่ะ บอกว่าเพิ่ม่กี่อย่างนอกนั้นธรรมดา ทำให้ความอยากลดลงไป แพ้คนขายบีเอ็มทั้งเชียร์ทั้งโทรมาถามเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ก็สนใจเทียน่ามากค่ะ คิดว่าจะจองรถเร็วๆ นี้ อยากทราบเพิ่มว่าระหว่างเบาะเบจกะดำ อันไหนดีกว่าคะ ตอนที่ไปดูรถรู้สึกว่าสีดำดูแคบ เพราะเรื่อชแสง แต่พี่สาวใช้คัมรี่เบาะเบจก็บอกว่าดูแลยาก ขอคำแนะนำด้วยนะคะ 🙂

  Posted by Cath | May 23, 2012, 8:02 AM
  • สวัสดีครับแคท เรียกชื่อถูกรึป่าวไม่แน่ใจนะครับ ขอบคุณมากสำหรับ comment ดีๆ ที่เขียนถึงผมนะครับ ดีใจที่มีคนอ่านแล้วชอบรีวิวของผม ต้องบอกอย่างนี้นะครับหลังจากที่ใช้งานเจ้าโอโม่มาร่วม 4 เดือนแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ เป็นรถที่สะดวกสบาย นุ่มๆ ไปได้เรื่อยๆ ถ้าอยากจะใช้ความเร็วก็ถือว่าอัตราเร่งดีทีเดียวแม้จะไม่พุ่งมากนัก (อัตราสิ้นเปลือง ในเมือง 10-11.5 km. / ทางไกล 13-14 km.)สำหรับผมรับได้ครับ ส่วนเรื่องเบาะหรือภายในสีดำ หรือสีเบจนั้น คงต้องแล้วแต่คนชอบแหละครับ ที่ผมเลือกสีดำเพราะมันดีทันสมัยออกแนวสปอร์ต อีกอย่างรถสีขาว ติดฟิล์มใส เวลามองเข้ามามันดูเนียบมาก ประมาณว่ามองมุมไหนก็สวยน่ะครับ เรื่องสีดำมองแล้วแคบมันก็ถูกครับ แต่ลองใช้ไปจะรู้ว่ามันกว้างขวางสบายเลยทีเดียว ส่วนสีเบจผมว่าดูหรู สว่างๆ ดูผู้ดีจังเลย บางทีอาจจะเหมาะกับผู้หญิงนะครับ แต่ก็คงต้องดูแลระวังกันซักหน่อยเพราะมันเปื้อนง่ายน่ะครับ ผมว่าคุณแคทมีคำตอบเรื่องสีอยู่แล้ว จริงมั้ย? แต่ต้องทำใจซักนิดนะครับถ้าเลือกนิสสัน ต้องยอมรับเรื่องศูนย์บริการในบ้านเรามาตรฐานยังไม่ได้น่ะครับ เต็ม 10 ผมให้ 3 เอง ถึงแม้ว่านิสสันกำลังพยายามจะปรับปรุงกันแล้ว จะไปเทียบ BMW, Handa หรือ Toyata คงสู้ไม่ได้แน่นอน ยิ่งเป็น BMW แล้วอย่าไปพูดถึงเลย Brand มันคนละระดับกัน อันนี้ก็ต้องยอมรับกันไป คนที่ซื้อนิสสันนั้นส่วนมากซื้อเพราะ Product ของเขาจริงๆ ประมาณว่ารถดี วัสดุต่างๆ ในตัวรถดี ให้ option ต่างๆ ของรถได้ดีกว่าถ้าเทียบกับรถรุ่นเดียวกันใน Brand อื่น ข้อดีอีกอย่างหนึ่ง คือ ค่า maintenance ถูกครับ ผมเพิ่งเช็ค 10,000 km. เสียตังค์ไปแค่ 2,049 บาทเองครับ ใช้น้ำมันเครื่อง fully synthetic 100% แล้วนะครับ หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่ช่วยคุณแคทในการตัดสินใจนะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 23, 2012, 11:33 AM
   • ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ข้อมูลที่ให้มาโดยเฉพาะตรง maintenance ช่วยในการตัดสินใจได้เยอะเลยค่ะ จะโทรไปจองแล้วค่ะ เป็นเพื่อนกะโอโม่ 555 เพราะเซลล์บอกว่า ถ้าบอกเร็วจะได้รถอาทิตย์หน้าเลย ^^ แล้วไว้จะแวะมาอ่านบล๊อกคุณอีกนะคะ 🙂

    Posted by Cath | May 23, 2012, 8:38 PM
 17. ผมอ่านบทความของคุณแล้ว บอกตรงๆนะครับ ผมโคตร รักเทียน่าเลย
  ส่วนตัวชอบมากๆ ยิ่งได้รู้ข้อมูลแบบละเอียด ได้ดูรูปภาพประกอบ ผมรู้สึกหัวใจพองโตมากครับ(จริงๆนะครับ)
  ผมอายุ 23 ปีครับ แต่ชอบเทียน่าตั้งแต่รุ่นแรกของเทียน่าครับ
  เป้าหมายชีวิตอย่างหนึ่งของผมคือ เป็นเจ้าของเทียน่าครับ
  ขอบคุณมากๆครับ

  Posted by คิม | May 23, 2012, 8:46 AM
  • ยินดีมากครับคุณคิม ที่ชอบเทียน่า ยิ่งได้ใช้แล้วก็ย้ำได้เลยว่าไม่ผิดหวังก็สตางค์ที่เราจ่ายๆ ไป หวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะมีสมาชิกเทียน่าอย่างคุณคิมเพิ่มอีกหนึ่งคน และหนึ่งคันนะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 23, 2012, 11:36 AM
 18. อยากถามความเห็นครับ ระหว่าง TEANA 2.0 XL SS กับ accord 2.4i ผมชอบ teana แต่ เสียดาย เรื่องเครื่องยนต์ ที่ถามเพราะ มีให้เลือกแค่ 2 รุ่น ครับ

  Posted by MM | May 28, 2012, 10:27 PM
  • สวัสดีครับ คุณกำธร (เรียกชื่อผิดขออภัยนะครับ) ต้องออกตัวอย่างนี้ก่อนนะครับเรื่อง Honda Accord ถือได้ว่าเป็นรถที่ผมชอบและอยากได้มากตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา สวยเท่ห์ด้วยรูปลักษณ์ในตัวเองอยู่แล้ว ส่วนเรื่องเครื่องยนต์หายห่วงเลยครับ แรงพุ่งได้ใจจริงๆ ความเห็นของผมเครื่องยนต์ของ Accord กินขาดขับสนุกมันส์ไปเลย แต่ที่ผมเลือก Teana2.0 ก็เพราะในราคาที่เราต้องจ่ายขนาดนี้ บวกกับ Option ที่นิสสันให้มาผมถือว่าคุ้มที่สุดในรถระดับเดียวกัน ส่วนปัจจัยเรื่องเครื่องยนต์มีผลน้อยกับการตัดสินใจในการซื้อรถของผม เพราะผมมองที่สมรรถนะในการขับขี่ ความสะดวกสบาย ร่วมถึงความนุ่มนวลระหว่างการใช้งานรถ Teana ถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผมที่สุดน่ะครับ มีคนบอกว่าเครื่องยนต์แค่ 2.0 จะแบกน้ำหนัักรถไหวเหรอ กินน้ำมันมากแน่เลย หลังจากที่ผมใช้งานมาร่วม 5 เดือน ผมว่าเครื่อง 2.0 ของ Teana วิ่งสบายเลย ทั้งนุ่ม นิ่ง เงียบ 140 สบายๆ มีปุ่ม Overdrive ให้สำหรับเวลาเร่งแซงอีกต่างหาก ผมใช้โซฮอล 91 อัตราสิ้นเปลือง ถ้าวิ่งในเมือง 10-11 Km/ลิตร ทางไกล 13-14 Km/ลิตร หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจนะครับ ถ้าเลือกซื้อคันไหนแจ้งข่าวกันบ้างนะครับ

   เอ๋

   Posted by S.Awiruth | May 29, 2012, 10:48 AM
  • กำลังสนใจ ตอนนี้ ส่วนลดใครได้เท่าไหร่กันแล้วมั่ง
   ส่วนลด น่าจะถึง 200,000 +ประกัน +ของแถม
   ยังไม่เจรจากับเซลล์ ว่า สีขาว ไม่เพิ่ม 12000
   และดอกเบี้ย 2.6 งกไปหน่อยมั๊ย…ฮิฮิ

   Posted by goong309 | October 4, 2013, 12:53 PM
   • เยี่ยมเลยครับผม

    Posted by S.Awiruth | October 6, 2013, 8:27 AM
   • สนใจเหมือนกัน. คงเอาไปติดแก๊สเลย รออ่านด้วยคน

    Posted by Kpanatchakorn@gmail.com | October 13, 2013, 10:05 PM
 19. ผมก็เพิ่งได้เจ้าเทียน่ามาใหม่เหมือนกันชอบคล้ายๆกับที่เม้นท์มา แต่ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบแดดเลยติดฟิมล์เข้ม80รอบคัน แล้วเซลล์ก็เชียร์ให้ติดหน้าจอวิทยุใหม่เป็นยี่ห้อของไต้หวันแต่ออฟชั่นฟังดูก็น่าสนใจดูหนัง ฟังเพลง เนวิเกเตอร์นำทาง มีกล้องมองหลังเวลาถอยไม่รู้ว่าจะมีผลกับระบบในรถหรือเปล่าไม่ทราบพอมีข้อมูลนี้มั้ยครับ

  Posted by Pat | May 31, 2012, 12:17 AM
  • สวัสดีครับ..คุณแพท เรื่องติด DVD+Monitor ผมแนะนำให้ติดข้างนอกน่าจะถูกกว่านะครับ ลองเข้าไปดูในเว็บของคลับ Teana ซิครับ มีข้อมูลดีๆ อยู่พอสมควร ที่เซลล์แนะนำไปนั้นคงได้ค่านายหน้าด้วยและครับ ตอนผมซื้อเซลล์ก็แนะนำเหมือนกันน่ะครับราคาประมาณ 55,000.- มาเช็คราคาข้างนอกแค่ 35,000 เองครับ ส่วนติดไปแล้วจะมีผลกับระบบของรถมั้ย อันนี้คงจะไม่มีผลอะไรหรอกครับ ผมว่าลองขับไปสักพักก่อนซิครับ แล้วจะรู้ว่าอยากจะปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม ตอนนี้ผมยังขับเจ้าโอโม่แบบเดิมๆ อยู่เลย ก็โอเคนะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 31, 2012, 9:19 AM
 20. ลืมถามอีกเรื่องครับว่ามีใครเจอแบบผมหรือเปล่าตอนไปดูรถปรากฎว่าสีขาวมุกของตัวรถกับกันชนหน้าและหลังสีต่างกันค่อนข้างมาก ซึ่งเซล์สก็อ้างว่าเป็นเพราะวัสดุต่างกัน มีคำแนะนำมั้ยครับ

  Posted by Pat | May 31, 2012, 9:07 AM
  • จริงๆ แล้วไม่น่าจะเกี่ยวกับวัสดุนะครับ เข้าใจว่าเกิดจากการทำสีมากกว่า ประมาณว่าทำสีคนละครั้งรึป่าว สีที่ออกมามันเลยแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดน่ะครับ ถ้ามองในแง่ร้ายรถอาจมีการชนมาแล้วเอามาทำสีน่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | May 31, 2012, 9:21 AM
 21. สุดยอดเลยครับ ผมกำลังตัดสินใจ ระหว่าง 3 ค่าย camry accord และ teana พอได้อ่านแล้วตัดสินใจไม่ยากเลยครับ

  Posted by jojo | May 31, 2012, 11:42 PM
 22. ครับผมมีเรื่องอยากถาม 200xl กับ 250xv ครับเครื่องก็ต่างกันทำไมเซลบอกผมว่า ตัว250ประหยัดกว่าครับ บอดี้ของสองคันนี้หนักเท่ากันเปล่าครับถ้าประหยัดกว่าและประหยัดไงหรอแล้วประหยัดกว่ากี่กิโลครับ

  Posted by taechapol | June 1, 2012, 6:45 PM
  • สวัสดีครับ..เซลล์ก็คือเซลล์ครับผม ฟังหูไว้หูก็ดีครับ เรื่องเครื่องยนต์ 2.0 vs. 2.5 แถมเป็นเครื่อง 6 สูบด้วย รับรองเครื่องแรงกินน้ำมันกว่า 2.0 แน่นอนครับ อีกเรื่องตัวรถ 250xv หนักกว่า 200xl ครับ ผมไม่แน่ใจว่าตัว 250 อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ตัว 200 วิ้งในเมือง 10-11 โล/ลิตร ทรงไกล 13-14 โล/ลิตร ครับ จริงๆ ไม่ต้องกังวลไปหรอกครับ ลองถ้ามีตังค์ซื้อรถขนาดนี้ได้ เรื่องน้ำมันก็ไม่ใช่ปัญหาแน่นอนครับจริงมั้ยครับ

   Posted by S.Awiruth | June 1, 2012, 8:53 PM
 23. และแล้วก้อได้เป็นสมาชิก ครอบครัว NEW TEANA 200XL SPORT ขาว 2012จนได้ คงต้องขอขอบคุณAwiruth เจ้าของประทู้นี้ที่ให้ข้อมูลต่างๆรวมถึงข้อมูลจากเพื่อนๆที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ จนผมตัดสินใจได้อย่างไม่ยากเย็น ตอนนี้ผมได้รับรถแล้วครับ แต่ยังฝากไว้ที่โชว์รูมก่อนเพื่อเก็บงานของแถมต่างๆเช่นพ่นเคลือบและฟิมพ์กรองแสง แล้วก้อรอฤกษ์ออกรถด้วยละครับน่าจะเป็นวันที่14 หรือ 21มิย12นี้
  เพื่อนๆคนไหนที่ตั้งใจจะออกและยังไม่เจอSaleบริการถูกใจ ลองไปที่ศูนย์นิสสันxxx(กรุงเทพ)ได้นะครับ น้องๆเค้าบริการและดูแลดีมากการันตีเลย

  Posted by Took | June 3, 2012, 5:01 PM
 24. เพิ่งไปจองมาเหมือนกันค่ะ สำหรับ New Teana 2012 200XL Sport Series สีขาว
  เห็นด้วยกับคุณ Awiruth ค่ะ และประทับใจกับราคาที่จะได้จ่ายไป เพราะได้ Option มาเยอะแยะเลย

  Posted by Mae | June 11, 2012, 9:51 PM
  • ยินดีด้วยครับกับรถใหม่.. รับรถเมื่อไหร่ครับ แล้วได้ของแถมอะไรบ้างครับ สอบความเห็นส่วนตัวหน่อยน่ะครับ ได้ไปดู new camr มามั้ยครับ ถ้าได้ไดูมาทำไมถึงตัดสินใจเลือก teana แทนที่จะเป็น new camry ล่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 12, 2012, 11:11 AM
 25. ร่วมแชร์ด้วยครับ พอดีผมก็ตัดสินใจหลายอย่าง มาได้ teana ที่ถูกใจ ไปดู new camr แล้วก็ลอง testdrive ทั้งสอง การขับ teana มันได้ความรู้สึกที่หรุหรา ทันสมัย แต่ camr จะออกแนวผู้ใหญ่มาก ข้างในค่อนข้างธรรมดา ไม่ค่อยมีมิติเท่าไรครับ จึงตัดสินใจ teana ครับ ขอบคุณครับ

  Posted by jojo | June 12, 2012, 10:17 PM
  • ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆ ที่เขียนมาแชร์กันนะครับ มีอะไรก็เขียนมาคุยกันอีกนะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 12, 2012, 10:46 PM
 26. ตอนนี้ในใจก็อยากรอดู teana 2013 แต่คิดไปคิดมาถ้ารอก็คงอีกนานกว่าจะมีการปรับแต่ง teana 2013 เป็นตัว ไมเนอร์ คงหลายปี แถมตัว option ก็คงไม่ มากมายเท่าตัว j32 200xl ผมจึงตัดสินใจตัวที่ท่าน review เพราะในใจซื้อตัวที่ท่าน review ทุกอย่าง สีขาว ภายในดำ สวยงามมากครับท่าน มีข้อแนะนำไรเพิ่มเติมได้ครับ ใช้รถดีไหมครับท่าน เพราะเท่าที่ได้ลอง test มันขับได้นุ่มนวล ชวนให้หลับจริงๆครับ สุดยอด

  Posted by jojo | June 12, 2012, 11:10 PM
 27. ตอบคำถามคุณ Awiruth ค่ะ : ของแถมไม่มีอะไรมากมายหรอกค่ะ รวม ๆแล้วก็ประมาณ 30,000 ได้ ส่วน new Camry ก็ไปดูมาแล้ว และได้ลองขับตัว 2.5 แล้วด้วย ก็นิ่มดี ไม่มีอะไรมาก แต่ราคาตั้ง 1.5 mb ภายในไม่มีอะไรน่าสนใจ สไตล์เสี่ยญี่ปุ่นแก่ๆ คนนึง เรื่องเครื่องยนต์คงไม่ต้องพูดถึงยังไงซะก็ต้องเป็น Toyota อยู่แล้ว แต่เราไม่ได้ขับด้วยแรงขนาดนั้น เครื่อง teana ก็โอเคจะแย่แล้ว มองที่การใช้งานมากกว่าค่ะ

  Posted by Mae | June 13, 2012, 9:47 PM
 28. แนะนำอีกศุนย์นะคะ นิสสันมหานครปทุมธานีเซลชื่อแนน ไปจองรถมาเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ตอนเย็น เอารถออกวันที 9 ตอน 9.00 น. ถือว่าได้รถเร็วมาก (คือจองแล้วก็อยากได้รถเร็วที่สุดอ่ะ พอดีที่ศูนย์มีรถเลยโชคดี)…ตอนตัดสินใจซื้อก็แค่เข้าไปนั่งแล้วชอบก็เลยซื้อเลย เพราะที่บ้านคันเก่าก็ใช้เซฟิโร…เชื่อใจนิสสันค่ะ ซื้อมาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ พอได้มาอ่านรีวิวนี้ยิ่งมั่นใจเข้าไปอีก

  Posted by warin | June 15, 2012, 6:27 PM
  • ยินดีด้วยครับกับรถใหม่ป้ายแดง..ไม่ทราบใช้สีอะไรครับ

   Posted by S.Awiruth | June 15, 2012, 7:22 PM
 29. ผมอยากแต่งเจ้าเทียน่าสีขาว 2012 ให้ดูเป็น sport car มากขึ้นนะครับ แต่ก้อพยามหาข้อมูลชุดแต่งต่างๆในเวป หลายๆสำนัก ก้อยังไม่ค่อยจะลงตัวกับบอดี้รถตัวนี้ซะเท่าไหร่ ใส่ไม่ถูกที่ถูกทาง ก้อดูจะทำให้ความหรูหราของรถตัวนี้หายไป ยอมรับว่าแต่งอยากจิงๆครับ

  Posted by Took | June 15, 2012, 8:41 PM
  • เรื่องของการแต่งรถจะว่าไปแล้วก็ขึ้นอยู่รสนิยมของเจ้าของรถน่ะครับ เห็นบางคันแต่งซะเยอะแต่ก็ดูเยอะมากไปจริงๆ สำหรับผมนะครับ ถ้าจะแต่งก็คงต้องเริ่มที่ล้อแม็กก่อนเลย เอาสักขอบ 19 หรือ 20 กำลังดี ส่วนยางก็เลือกยางดีๆ หน่อย แก้มยางบางสัก 40-45 กำลังงามเลย ใส่สปริงโหลดซะหน่อย ดูลงตัวเลย
   งบประมาณสำหรับชุดนี้คงจะประมาณ 150,000-200,000.- ต่อไปก็คงต้องเลือกชุดแต่งสเกริ์ตที่ดูไม่ใหญ่มากเกินไป ถ้าใส่เข้าไปแล้วเหมือนใส่ชุดเกราะให้รถซะงั้น ต้องพยายามหาชุดที่ดูเบาๆ บางๆ ให้รับและกลมกลืนกับตัวรถมากที่สุด เรื่องของการทำสีก็สำคัญ ยอมจ่ายแพงหน่อยกับงานคุณภาพ ส่วนนี้ผมประมาณงบไว้ที่ 50,000.- ก็น่าจะโอเคล่่ะครับ แต่ที่สำคัญตอนนี้ไม่มีตังค์ครับผม เลยขอขับแต่เดิมๆ standard แบบนี้แหละครับ ดูเรียบๆ หรูๆ ไปเรื่อยน่ะครับ ถ้ายังงัย..คุณตุ๊กแต่งเรียบร้อยแล้วส่งรูปมาให้ดูด้วยนะครับจะรอครับผม

   Posted by S.Awiruth | June 15, 2012, 9:13 PM
 30. สีขาว ตัวสปอร์ตค่ะ ตัวเดียวกันเลย ชื่อ ขาวอวบ ก่อนอื่นอยากทำลำโพงกับติดสเกิร์ตแต่ว่ายังไม่รู้ว่าแบบไหนจะลงตัว แล้วก็อยากได้กล้องมองหลังด้วย…คงต้องรออีกสักพักอ่ะคะเพราะว่างบหมดแล้ว ใช้เดิมๆไปก่อน ตอนนี้ติดฟิล์มแล้ว 80เลยมืดไปหน่อยแต่ก็สวยดี แล้วก็รอกันสาดกับสคัพเพลทเด๋วได้ของแล้วเซลจะโทรมาบอก

  Posted by warin | June 16, 2012, 8:07 AM
  • ชื่อน่ารักเชียว ‘ขาวอวบ’ เหมือนเจ้าของเลยรึป่าว(ล้อเล่นครับผม อิอิ) เห็นด้วยเลยนะครับเรื่องเปลี่ยนลำโพง ใช้ลำโพงดีๆ สัก 1 คู่ ซับ 1 ดอก บวกกับแอมป์กำลังขับพอเหมาะ 1 ตัว จูนให้เข้ากัน รับรองครับเสียงใสไพเราะแน่นอน งบประมาณน่าจะอยู่ที่ 45,000-50,000.- รวมอุปกรณ์ติดตั้งทุกอย่างแล้วนะครับ แพงหน่อยถ้าเลือกใช้ของดีๆ แต่ถ้าจะติดกล้องมองหลังด้วยก็ต้องเปลี่ยนจอเป็น DVD ใช้ตังค์สัก 35,000 – 45,000.- นี่แหละครับ ได้ GPS ไปด้วยเลย ผมเองก็คิดจะเปลี่ยนลำโพงเหมือนหาข้อมูลด้วยพอสมควร รอปัจจัยกำลังทำเรื่องขออนุมัติงบจากหน่วยเหนืออยู่น่ะครับ 55 ส่วนเรื่องสเกริ์ต ส่วนตัวแล้วผมว่ารถตัวสปอร์ตมันลงตัวอยู่แล้วนะครับ สเกริ์ตมันมีมาให้อยู่แล้วแบบเนียนๆ เลย ด้านหน้าก็อาจไม่ต้องใส่เพิ่ม แต่ถ้าจะใส่คงเป็นด้านหลังที่ทำแล้วสวยขึ้น แต่ก็นั่นแหละครับต้องหาร้านที่ทำเนียนๆ เลย ถ้าใส่สเกริ์ตเพิ่มน่าจะเปลี่ยนแม็กไปด้วยกันเลย เลือกแม็กสวยๆ ดีๆ หน่อย งามจับใจเลยล่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 16, 2012, 9:04 AM
   • ซื้อที่ศูนย์ปทุม ทีแรกไปดู accord ไว้แต่เซลบอกรอ 2 เดือน มาที่นี่เขาให้ลองขับแถม 3 วันได้รถ สีดำน่ะครับ เลยซื้อเลย เซลเชียร์ติดฟิล์ม 3M ไม่รู้เพราะยี่ห้อนี้รึเปล่า สะท้อนมากจนมีเงาไปรบกวนกระจกมองข้าง แนะนำอย่าเลือกเพราะคันแคมรี่ติดของลามิน่าไม่เป็น ส่วนเรื่องสเกิร์ตเห็นด้วยครับ ทั้งหน้าและหลัง ติดแล้วมันยื่นๆไม่สวย ชอบเดิมๆมากกว่า
    เบาะถ้าเลือกได้สีดำดีกว่า เพราะสีขาวเลอะเร็วมากเลอะง่ายด้วยแถมติดทน 555 ( ชักอยากสลับสีกันโดยให้ภายนอกสีขาวข้างในสีดำแทน เอิ๊กๆๆ )
    พี

    Posted by Pee | June 17, 2012, 7:07 AM
   • ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆ นะครับ

    Posted by S.Awiruth | June 18, 2012, 11:56 AM
 31. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ พ่อก็บอกว่าสเกิร์ตถ้าจะติดเอาข้างหลังอันเดียวก็พอ ส่วนเรื่องอื่นๆตอนนี้รอหยอดกระปุกออมสินอยู่คะ

  Posted by warin | June 16, 2012, 10:09 AM
 32. ทดลองขับแล้วรู้สึกตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง กำลังตัดสินใจว่าจะเลือก teana 200XL sport series สีดำหรือสีขาวดี ไม่รุ้ว่าสีขาวระยะยาว จะเหลืองไหมครับ ได้ข่าวว่าปีหน้ามีรุนใหม่ รุ่น 2013 ดูตัวอย่าง แล้วดุไม่ค่อยชอบเลยครับ คิดว่าคงต้องตัดสินใจปีนี้แล้วครับ

  Posted by oak | June 18, 2012, 11:25 PM
  • ใช่ครับปีหน้านี้ออกตัวใหม่เลยครับเปลี่ยนชื่อจาก teana เป็น altima ครับ ดูจากรูปก็สวยดีนะครับ แต่ออกมาใหม่อาจรอดูว่า option จะให้มาเยอะแค่ไหน แต่ถ้าตัดสินใจซื้อปีนี้ก็คุ้มนะครับสำหรับเจ้า teana2012 ด้วยราคาบวกกับ option ที่นิสสันให้มาที่สำคัญตัวรถเองนั้นนุ่มนวล ภายในเนียบมากครับ ส่วนเรื่องสีคงแล้วแต่ชอบเลย รถก่อนผมใช้สีดำ ส่วนเจ้าโอโม่คันนี้สีขาวยอมรับเลยว่าดูแลยากทั้งคู่ แต่สีขาวรับรองว่าไม่เหลืองครับ แนะนำว่าล้างรถแล้วเครือบสีทุกครั้ง หรือไม่งั้นก็เคลือบแก้วไปเลยครับ ใสเงางามเลยครับผม

   Posted by S.Awiruth | June 19, 2012, 12:01 AM
 33. ถ้าเป็นสีดำ เบาะสีดำมีความเห็นว่าไงครับ อยากเห้นตัวจริงครับ ต่างจังหวัดหายากครับ

  Posted by oak | June 19, 2012, 6:27 PM
  • ภายนอกสีดำ แล้วภายในสีดำอีกส่วนตัวผมชอบนะครับ ภายนอกเคลือบสีเงาๆ เปิดเข้ามาดูห้องโดยสารภายในสีดำดูทันสมัย แต่อย่าเอาของอะไรมาไว้ในห้องโดยสารเยอะนะครับ ยิ่งน้อยยิ่งดีดูสะอาดตา เรียบหรูดูดี ใช้ไปนานๆ ก็ไม่เปลื้อนอีกต่างหาก ลงตัวครับ แต่ถ้าอยากให้ห้องโดยสารกว้างก็ควรเลือกสีสว่างน่ะครับ อีกอย่างฟิล์มก็มีส่วนช่วยในรถดูดีได้ด้วยเช่นกันนะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 19, 2012, 9:21 PM
 34. กำัลังจะเป็นครอครัว Teana จาก review นี้ล่ะค่ะ ต้องขอบคุณมากๆ ที่ให้ความกระจ่างในหลายๆแง่มุม ตอนแรกจอง 200 XL sport ผ่่านมา 1 สัปดาห์ แฟนอยากแต่งรถเล็กน้อย ก็เลยเปลี่ยนเป็น 200 XL เพราะราคาแต่งจากรถที่เป็น sport กับ ไม่ sport ราคาเท่ากัน รถคันก่อนก็ไม่เคยแต่ง อยากถามว่าการแต่งรถจะมีผลต่อประกันรถหรือป่าวคะ แล้วมีข้อแนะนำเกี่ยวกบกับแต่งรถบ้างมั๊ยคะ (web ที่เค้าแต่งรถน่ะคะ http://www.modern-autopart.com/product.detail_778061_th_4432026)

  Posted by บุ๋ม | June 19, 2012, 10:42 PM
  • สวัสดีครับคุณบุ๋ม ยินดีด้วยกับครอบครัว Teanna นะครับ ไม่ทราบคุณบุ๋มกับแฟนเลือกสีอะไรครับ สำหรับเรื่องแต่งรถมันขึ้นอยู่กับความชอบ และรสนิยมของเจ้าของเลยแหละ บางคนชอบแนว Sport อยากให้รถดูดุๆ บางคนชอบแนว VIP หรูๆ ที่กำลังนิยมอยู่ตอนนี้งัยครับ ส่วนตัวผมแล้วชอบอะไรที่เรียบร้อย ไม่ต้องเยอะ ดูเบาๆ ดูได้นานๆ น่ะครับ ก่อนที่ผมจะมาใช้ Teana เจ้าโอโม่คันนี้ผมใช้ Honda Civic ก็มีแต่งบางพองามจ๊ะ ดูจากรูปได้ https://awiruth.wordpress.com/2012/01/18/mycarmyowen ถ้าเป็นไอเดียผมสำหรับแต่ง tenna นี้ อย่างแรกผมจะเปลี่ยนล้อแม็กซ์ คงเลือกเป็นขอบ 19 หรือ 20 เพราะ tenna เป็นรถใหญ่ก็ต้องใหญ่แม็กซ์ใหญ่ ยางแก้มบางๆ แต่ต้องเลือกยางดีๆ เลยนะครับ บวกกับใส่สปริงโหลดเข้าไปซะ งานนี้สวยขึ้นมากเลยทีเดียว แต่ค่าเสียหายก็แพงเอาเรื่องเลยครับ ตั้งงบตรงนี้ไว้สัก 150,000-200,000.- สำหรับแม็กซ์+ยาง+สปริงโหลด (ส่วนตัวนะครับเราเลือกของให้มีเกรดดีๆ หน่อยราคาจะสูงแต่สวย มองได้นานและทนครับ แต่งทั้งที) ส่วนเรื่องการใส่สปอย์เลอร์ และสเกริ์ตก็สำคัญนะครับ เพราะรถเราเป็นรถใหญ่อยู่แล้วถ้าใส่อะไรที่ดูเยอะๆ เข้าไปมันจะดูใหญ่เถอะทะไปกันใหญ่น่ะครับ สำหรับเว็บไซต์ที่ส่งมาให้ผมดู http://www.modern-autopart.com/product.detail_778061_th_4432026 ส่วนตัวผมว่างานเขาไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่น่ะครับ ดูมันไม่กลมกลืนไปกับตัวรถน่ะครับ เจ้าโอโม่ของผมเป็นตัวสปอร์ต ผมจะใส่แค่สเกริ์ตหลังครับ แต่ถ้าอยากจะใส่รอบคันจริงๆ ลองดูที่นี่ก็ได้ครับ http://www.ativusdesign.com/products-detail.php?id=220 จริงๆ แล้วแนะนำอย่างนะครับ อยากให้ลองใช้ไปเรื่อยๆ ซักพักก่อนน่ะครับ ค่อยๆ หาข้อมูลไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ ถูกใจถูกตังค์แล้วค่อยแต่งทีหลังก็ยังได้ครับ ส่วนเจ้าโอโม่ของผมยังเดิมๆ อยู่เลย มีเปลี่ยนแค่ไฟหน้ากับไฟตัดหมอกเป็น Xenon เท่านั้นเอง โปรเจ็กต่อไปกะว่าจะเปลี่ยนลำโพงให้เสียงมันดีกว่านี้น่ะครับ ยังงัยมีอะๆร update ก็มาแชร์ให้ฟังกันนะครับ

   เอ๋

   Posted by S.Awiruth | June 20, 2012, 1:46 PM
   • ขอบคุณมากครับ ถ้าตัวรถสีดำ ห้องโดยสารสีเบจ หน้าจะดูกว้างดีนะครับ ส่วนfilm แนะนำด้วยครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบสปอยเลอหลังครับดูเหมือน Almela ป่าวครับ

    Posted by oak | June 21, 2012, 7:56 PM
   • จะว่าไปแล้ว Almela มันคือ Tenna ย่อส่วนนะครับ555 สำหรับสปอยเลอร์หลังของ Teana ผมว่ามันสวยดีนะครับ อันเล็กๆ ใส่แล้วดูกลมกลืนกับรถไปเลย ไม่ได้ยกสูงอะไรมากนัก ส่วน Almela สปอยเลอร์ของเขาจะใหญ่แต่ตัวรถมันเล็กอาจจะดูเถอะทะไปสักหน่อย
    ส่วนเรื่องฟิล์มของผมใช้ V-Cool ส่วนตัวชอบฟิล์มใสน่ะครับ มองเข้าไปเห็นภายในรถเรียบๆ หรูนิดๆ แต่ฟิล์มใสขอเสีย คือ อย่าเก็บของอะไรรกไว้ในรถมองไปแล้วมันคือห้องเก็บของดีๆ นี่เอง 555 ผมติดฟิล์มที่นี่ครับ http://www.v-kool-nawamin.com ถ้าชอบ V-cool ลองดูได้ครับที่นี่

    Posted by S.Awiruth | June 22, 2012, 10:55 AM
 35. วันนี้มีโอกาสได้ลอง search ข้อมูล review teana 2012 ผ่านทาง google สังเหตุเห็นเว็บไซต์อยู่ 1 เว็บ (http://www.pekkattil.com/2012/03/22/nissan-teana-2012-200-xl) ทำไมใช้ wording คล้ายๆ ของเรา ลองเข้าไปอ่านดูก็รู้ว่า นี่มันเป็น review ของเราเอง นึกขำๆ ว่ามีคนสนใจ copy เอาบทความ review ของเราไปใช้ด้วยเหรอ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างนะครับ

  Posted by S.Awiruth | June 20, 2012, 2:05 PM
 36. ตัวนี้แบบ มี Navi หรือไม่มีอะครับ พอดีจะซื้ออยู่เหมือนกันแต่ไม่เคยเห็นตัวไม่มี Navi ว่าภายในเป็นยังไงอะครับ

  Posted by Assassinmht | June 22, 2012, 9:17 AM
  • มีครับผม… Teanna 2.0 Xl Sport Navi ภายนอก+ภายในเหมือนกันทุกอย่างครับ ต่างกันแค่มี Navi เพิ่มเข้ามาเท่านั้นเองครับ แพงกว่าหนึ่งแสนครับผม แต่ถ้าเราไปติดเองข้างนอกอยู่ที่ 35,000 – 50,000 ครับ

   Posted by S.Awiruth | June 22, 2012, 11:06 AM
 37. กำลังจะเป็นครอบครัวteana เร็วๆนี้ค่ะ ตอนแรกพี่ชายถามว่าทำไมไม่เลือก camry เราก้อชั่งใจหาคำตอบไม่ได้รู้แต่ว่าชอบแต่ก้อพยายามหาข้อมูลไปเปรียบเทียบให้เค้าเข้าใจให้ได้ จนได้มาอ่านรีวิวนี้ตัดสินใจได้ทันทีเลยว่าคำตอบสุดท้ายต้องเป็น teana แน่นอน เซลล์บอกก้อยังไม่เชื่อ 100% เพราะเค้าต้องอยากขายรถก้อเลยพูดแต่สิ่งดีๆ แต่พอมาอ่านข้อมูลของคนที่ใช้รถจริงๆทำให้รู้สึกอยากไปจองรถวัีนนี้เลย รบกวนขอปรึกษาเรื่องของแถมนิดนึงนะคะ ว่าถาดใส่ของท้ายรถ คิ้วกันสาดประตู จำเป็นมั๊ย แล้วที่เค้าบอกว่าแถมเคลือบสี+กันสนิม จริงๆแล้วเค้าทำให้เราหรือปล่าวมันไม่ได้เคลือบสีมาจากโรงงานหรอคะ แล้วปลายท่อไอเสียแสตนเลสเดิมที่มาจากโรงงานไม่มีแล้วต้องเป็นของแถมให้ด้วยจริงหรือปล่าวคะ

  Posted by Pum | June 22, 2012, 9:21 AM
  • ดีใจจังครับ..อย่างน้อยข้อมูลใน Blog ของผมก็เป็นแหล่งข้อมูลเล็กๆ ที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อรถคันใหญ่ได้ เรื่องของแถมจริงๆ ผมได้อะไรไม่มากนะครับ เพราะรถรุ่นนี้คนจองกันเยอะกว่าจะได้รถนานมาก แต่ผมโชคดีจองรถแค่สองอาทิตย์ก็ได้ล่ะ เซลล์อาจจะเก่งก็ได้ครับ ไม่ไม่รู้ว่าตอนนี้รถผลิตออกมาเยอะรึยัง อาจจะได้รถเร็วกว่าผมก็ได้นะครับ ของแถมของผมก็มี คิ้วบันได, ถาดท้าย(อันนี้จำเป็นครับทำให้รถเราดูสะอาดตา และทำความสะอาดง่ายด้วยนะครับ), ปลายท่อ(สำหรับผมทำให้รถสวยขึ้นนะครับ อันนี้ก็จำเป็น), ส่วนลดค่าฟิล์ม 4,000.- เพราะผมเอารถไปติดฟิล์มเองครับ, ค่าน้ำมัน 500.- แค่นี้ล่ะครับของแถม น้อยมากเลย ส่วนเรื่องเคลือบสีเขาก็เคลือบมาให้จากโรงงานอยู่แล้ว แต่ถ้าเซลล์จะแถมให้ก็ๆด้นะครับ แต่ผมเวลาล้างรถทุกครั้งก็จะให้ carcare เคลือบสีให้ทุกครั้งเลยครับ แต่ต้องหา carcare ที่เราไว้ใจได้นะครับ ซื้อน้ำยาเคลือบสีทิ้งไว้เลย ไปล้างเมื่อไหร่ก็ให้เขาเคลือบให้ ค่าล้างรถดูดฝุ่น+เคลือบสี 300.- ครับ ค่าน้ำยาก็ขวดละประมาณ 1,000 – 2,000.- ใช้ได้ประมาณ 15-20 ครั้งครับผม แล้วเรื่องสนิมผมไม่สนใจน่ะครับ เฉพาะโรงงานพ่นมาให้ดีอยู่แล้ว อีกอย่างเราไม่ได้เอารถไปลุยน้ำ หรือไปใช้แถวทะเลตรงนี้ไม่ต้องห่วงครับ อ๋อ!ของแถมอีกอย่างที่ผมได้ก็ คือ ตาข่ายท้ายกระโปรงหลังน่ะครับ + พวงกุญแจนิสสัน ครับผม ถ้าได้รถแล้วก็เขียนมาเล่าสู่กันฟังได้นะครับ ไม่ทราบเลือกสีอะไรครับ

   Posted by S.Awiruth | June 22, 2012, 11:24 AM
 38. สั่งซื้อกรุงเทพ ดีกว่าต่างจังหวัดไหมครับ เพราะดูแล้วต่างจังหวัดไม่ค่อยมีไรแถมเลยครับ ช่วยแนะนำ ด้วยครับ

  Posted by oak | June 22, 2012, 6:11 PM
  • จริงๆ เรื่องของแถมสำหรับผมเองก็ไม่ได้อะไรมานะครับ แถมของผมก็มี คิ้วบันได, ถาดท้าย, ปลายท่อ, ส่วนลดค่าฟิล์ม 4,000.- เพราะผมเอารถไปติดฟิล์มเองครับ, ค่าน้ำมัน 500.-, ตาข่ายท้ายกระโปรงหลังน่ะครับ + พวงกุญแจนิสสัน แค่นี้ล่ะครับของแถม น้อยมากเลย ผมมองว่าซื้อที่ไหนก็ได้แต่อยากได้รถเร็วๆ น่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 22, 2012, 6:14 PM
 39. อยากรบกวนถามเกี่ยวกับ teana เรื่องการติดตั้งแก๊ส ว่าทำได้มั้ย เพราะคนที่ใช้ camly เค้าสามารถติดแก๊ส (รุ่น 2012)

  Posted by Phimjai | June 23, 2012, 11:00 PM
  • จริงๆ เรื่องติดแก๊สผมเองก็ไม่ค่อยได้ศึกษาเรื่องนี้เท่าไหร่น่ะครับ แต่ก็เห็นหลายคันติดกันนะครับ ถ้าให้ความเห็นผมว่าดีเสียต่างๆ กันน่ะครับ ข้อดีคือประหยัดชัวร์ ข้อเสียก็คงเป็นการสึกหรอของเครื่องยนต์แหละครับ แต่ถ้าจะติดผมคงเลือกแบบโดนัลน่ะครับ ที่ตัวถังเอาไว้แทนยางอะไหล่ดูไม่เกะกะมากนัก ส่วนตัวแล้วผมไม่คิดจะติดครับผม ลองหาข้อมูลเพิ่มจากเว็บนี้ดูนะครับ http://www.ptc-gas.com/club_teana-club.htm

   Posted by S.Awiruth | June 25, 2012, 11:26 PM
 40. มีคนแนะนำ film 3M 40% มีความเห็นไหมครับ

  Posted by oak | June 24, 2012, 10:14 AM
  • คันผมใช้ 3M 60 แบบปรอท ไม่ประทับใจสั่งเขาเปลี่ยนแบบไม่มีปรอทก็ไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ คือมันมีเงาสะท้อนรอบคัน โดยเฉพาะกระจกมองข้าง เวลากลางคืนทัศนวิสัยแย่มาก แนะนำ Lamina หรือไม่ก็ V-cool

   Posted by Pee | June 24, 2012, 11:26 AM
   • V-Cool ครับผม… ผมใช้งานอยู่แ่จ่มๆ

    Posted by S.Awiruth | June 25, 2012, 11:31 PM
  • 3M 40% ก็ดูแล้วไม่มืดมากนะครับ ฟิล์มตัวนี้ผมติด honda city อยู่ครับ ใช้งานทั่วไปดีครับผม ส่วนเจ้าโอโม่ผมชอบฟิล์มใสเลยใช้ V-Cool ครับผม

   Posted by S.Awiruth | June 25, 2012, 11:28 PM
 41. ขอบคุณครับเรื่อง film ปกติคันเดิมใช้ lamina อยู่ครับ ดีมากก ส่วน v cool ยังไม่มีประสบการณืครับ

  Posted by oak | June 24, 2012, 1:53 PM
 42. ดีจังเลยค่ะ blog นี้มีประโยชน์กับหลายคนมาก เชื่อว่าที่ตัดสินใจเลือก Teana แทนที่จะเป็น camry หรือ accord หลายท่านก็ตัดสินใจเพราะ blog ค่ะ เหมือนบุ๋มนี่แหละ
  ที่สอบถามคุณเอ๋ไว้เมื่อหลายวันก่อนเรื่องแตงรถ เนี่ย ตอนนี้เปลียนบุ๋มเปลี่ยนใจไม่แต่งแล้วนะคะ จริงๆโดยส่วนตัวไม่ชอบแต่งรถด้วย คิดว่า teana มันดูดีด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว แต่แฟนเค้าอยากแต่ง แต่พอไปๆมาๆ เค้าก็ตามใจเราแหละ ก็เลยอาจจะเปลี่ยนไฟหน้านิดหน่อย รถบุ๋มก็เป็นแบบเดียวกับคุณเอ๋เลย รถมาแล้ว แต่จะว่างไปรับรถก็วันที่ 2 ก.ค นี่ล่ะคะ ฤกษ์สะดวกค่ะ อ๋ออีกอย่างถ้ารับรถเดือนหน้าจะได้ดอกเบี้ยถูก 1.55% ค่ะ อิอิ งบน้อย เป็นคนที่ไม่ชอบเสียดอกเบี้ยด้วย จ่ายให้มากที่สุด เพื่อเสียดอกเบี้ยให้น้อยที่สุด อิอิ

  ของแถมบุ๋มนะ ได้ ฟิล์ม hi cool, ป้ายทะเบียน พรมปูพื้น ยางกันเปื้อน น้ำมัน 500 ประกันภัยชั้น 1 ค่ะ มากหรือน้อย

  บุ๋มสงสัยอย่างนึง แถมของที่เป็น คิ้วบันได, ถาดท้าย, ปลายท่อ มันเป็นยังไงเหรอคะ

  Posted by บุ๋ม | June 24, 2012, 2:15 PM
  • ขอบคุณสำหรับคำชมครับผม… ดีแล้วแหละที่คุณบุ๋มยังไม่อยากจะแต่งรถ ลองใช้ไปก่อนอย่าเพิ่งไปทำอะไรกับมันเลย ผมว่ามันสวยด้วยตัวของมันเองอยู่แล้วรถระดับนี้แล้ว..งามครับ อิอิ ส่วนเรื่องของแถมผมว่าโอเคนะครับได้ประกันชั้น 1 ด้วย ดอกเบี้ยถูกกว่าผมอีก พรมปูพื้น+ยางกันเปื้อนมันมีให้อยู่แล้วครับไม่เรียกว่าของแถมนะครับ เรื่องฟิล์ม Hi-cool นี้ผมไม่ได้เลือกครับ ของผมเลือกที่จะไปติดฟิล์มเองใช้ V-Cool น่ะครับ ผมชอบฟิล์มใสๆ จริง V-cool มีหลายรุ่นสวยดีนะครับ ราคาสูงหน่อยแต่คุณภาพดีเลยสำหรับผม ผมอยากให้คุณบุ๋มขอเพิ่มนะครับ คิ้วบันได (จะอยู่ตรงเวลาเราเปิดประตูจะคล้ายแถบอะลูมิเนียมสวยๆ ค่อยกั้นรอยรองเท้าได้ครับ), ถาดท้าย(เป็นถาดสีดำเข้ารูปท้ายกระโปรงหลัง ผมว่าทำให้รถดูสะอาดดีครับ), ปลายท่อ (ก็เป็นปลอกคลอบท่อไอเสียรถเราอีกที สวยดี), ตาข่ายท้ายกระโปรงหลัง (ช่วยเก็บของคัรบ) ได้รถแล้วก็เขียนมาเล่าสู้กันฟังอีกนะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 25, 2012, 11:42 PM
 43. ขอถามเรื่องแอร์ของเทียน่าค่ะ เราตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 23องศา ทั้งฝั่งคนนั่งและคนขับ แต่พอขับไปเรื่ิอยๆ กลายเป็นลมออกมา แต่ไม่มีความเย็นอ่ะค่ะ
  ดูที่หน้าจอก็ยังขึ้นอุณหภูมิเท่าเดิม ไม่ทราบต้องทำยังไงคะ รบกวนนิดนึงนะคะ

  Posted by หลิน | June 24, 2012, 9:58 PM
  • อาจเป็นได้ว่าอุณหภูมิข้างนอกเย็นกว่าข้างในรถรึป่าวครับ เลยมีแต่ลมออกมา หรือไม่ระบบแอร์คงมีปัญหานะครับ ผกติ tenna เป็นรถที่แอร์จะเย็นมาก แล้วก็เย็นเร็วด้วย อาจคงต้องเอาเข้าศูนย์ลองเช็คดูก็ได้นะครับ เรื่องแอร์แนะนำนิดนึงนะครับ เวลาเราสตาร์เครื่องยนต์ใหม่ๆ ให้เปิดแอร์แรงสักหน่อยให้คอมเพสเซอร์ได้ทำงานเต็มที่ แต่พอเรากลับถึงบ้านก่อนจอดรถสัก 500 เมตรให้กดปุ่ม AC ให้ไฟดับนะครับ เพื่อจะได้ฟอร์มดาวก่อนจะปิดแอร์นะ่ครับ

   Posted by S.Awiruth | June 25, 2012, 11:47 PM
   • อยากทราบว่าศูนย์ไหนบริการดีครับ ผมอยู่แถวปทุม

    Posted by ttt | June 26, 2012, 1:54 PM
   • แถวปทุมผมไม่แน่ใจนะครับว่ามีศูนย์ไหนดีบ้าง ผมใช้ศูนย์แถวรามอินทราครับ ก็โอเคใช้ได้แต่ก็ไม่ได้ประดับใจอะไรมากนัก.. มาตรฐานนิสสันอย่างว่าแหละครับเต็ม 10 ผมให้แค่ 3-4 เองครับสำหรับศูนย์บริการนิสสัน

    Posted by S.Awiruth | June 26, 2012, 3:23 PM
   • ศูนย์นิสสันมหานครค่ะตรงแถวๆสามโคกอ่ะคะ เพราะออกมาจากที่นั่นเซลล์ชื่อแนน (ถามว่าดีไหมก็ดีในระดับหนึ่งค่ะ) ที่นี่เขามีรถเยอะแล้วก็รอรถไม่นาน แต่ตอนนี้ติดปัญหาว่าของแถมยังได้ไม่ครบเลย รถออกมาเดือนนึงแล้ว (เขาบอกว่าของขาดจากโรงงาน) ขาดถาดท้าย สคัพเพท แล้วก็กันสาด แต่ที่เหลือที่จำเป็นได้มาตั้งแต่วันแรกแล้วค่ะ ต้องคอยโทรตามเซลล์ตลอดเลย…แอบเคือง…ตอนไปจองบอกเขาว่าเอารถเร็วที่สุดก็ได้วันรุ่งขึ้นเลยอ่ะคะ เซลล์เขาจะเร่งไฟแนนซ์ให้อ่ะคะ

    Posted by warin | July 4, 2012, 3:39 PM
 44. เรื่องศูนย์บริการนิสสันในอดีตก็ไม่ค่อยประทับใจมากนักเพราะดันไปยึดติดกับตัวแทนตระกูลหนึ่งมานาน แต่อนาคตผมคิดว่าจะดีขึ้นมาก มาตราฐานเทียบเท่าโตโยต้าและฮอนด้าทีเดียว ที่ผมคิดเช่นนั้น โดยสั่งเกตจาก การขยายตัวแทนจำหน่ายมากสาขาขึ้นและมีการเร่งทำการปรับปรุงอาคารโชว์รูมใหม่ทั่วประเทศ ให้อยู่ในระดับเดียวกัน มีนิสสันลิสซิ่งโดยไม่ต้องง้อสถาบันการเงินอื่นๆ ประกันภัยก้อใชเกรดวิริยะประกันภัย อีกทั้งพนักงานก้อสวมฟอร์มเดียวกันทั่วประเทศ น่ารักดีด้วย อิอิ และที่น่าอึ่งมากๆ คือยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองปีนี้ อันดับ1 คือ นิสสันครับ ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 4700 คัน กว่าๆโดยประมาณ อันดับสองคือ มาสด้า ตัวเลขก้อ4400 คันโดยประมาณครับ นี้ยังไม่รวมยอดขายนอกงานอีกนะครับ ซึ่งเติบโตกว่าที่คาดการไว้3เท่า แถมยังมีรถสปอร์ตหรูของนิสสันนำเข้ามาขับเกลื่อนในไทยเราอีก เจ้าของค่ายรถคงมีกำลังใจขึ้นเยอะ น่าจับตามองจริงๆครับ

  Posted by took | June 27, 2012, 9:39 AM
 45. ขอบคุณนะคะ เราเอารถไปเข้าศูนย์มาแล้วค่ะ ช่างแนะนำให้ตั้งออโต้ไว้ตลอด อย่าไปทำอะไรมันมาก แต่ตั้งออโต้มันปรับความแรงไม่ได้ ปรับได้เฉพาะอุณหภูมิค่ะ

  Posted by หลิน | June 27, 2012, 6:03 PM
  • หวัดดีครับคุณหลิน ผมว่าช่างแนะนำแบบนี้มันก็ไม่ถูกซะทีเดียวนะครับ มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาเลย ช่างต้องอธิบายหรือหาคำตอบได้ดีกว่านี้ คือ รถมันทำมาให้เราใช้งาน แล้วระบบแอร์มันก็ต้องปรับได้ตามใจ ทั้งแบบ auto และแบบ manual ปรับได้ทั้งนั้นครับ ถ้าปรับไม่ได้ช่างก็ต้องแก้ให้ได้ไม่ใช่มาให้ตั้ง auto ใช้งานไปตลอดแบบนี้ รถราคาไม่ใช่ถูกๆ นะครับ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนศูนย์บริการดูนะครับ

   Posted by S.Awiruth | June 27, 2012, 10:06 PM
 46. ผมสอบถามหน่อยครับผม แล้วเจ้าเทียน่า 2013 ถ้าออกมานี่ จะเข้าไทยเราประมาณช่วงไหนหรอครับ
  แล้วก็เรื่องยาง่น่ะครับ ผมว่าเดิมๆมันเล้กน่ะครับ ควรใส่เท่าไรอ่ะครับ 19-20 นี่เวลาวิ่งมันแข็งไหมอ่ะครับ เพราะเห็นเนื้อยางมันน้อยมาก แต่สวย สวยนะแต่ถ้ามันแข็งก้อไม่ดีอ่ะครับ รบกวนถามหน่อยนะครับ ขอบคุณครับบ

  Posted by Terk | June 27, 2012, 9:53 PM
  • เท่าที่รู้มาตัวใหม่ 2013 (altimate) น่าจะออกมาประมาณ Sep, 2013 นะครับ ส่วนเรื่องแม็กซ์กับยางถ้าจะเอาให้สวยให้แจ่มก็คงต้องเป็นขอบ 19-20 อย่างที่เข้าใจนะครับ แต่ก็ต้องยอมรับว่าความนุ่มนวลจะหายไป ได้อย่างเสียอย่างครับผม

   Posted by S.Awiruth | June 27, 2012, 10:19 PM
 47. ถามเรื่อง film flim lamina ใส มีไหมครับ พอเทียบ กะvcool ไหวไหม ส่วน vcool ราคาเท่าไรครับ

  Posted by oak | June 29, 2012, 10:42 PM
  • เท่าที่รู้เรื่องความใสคงต้องเป็น V-Cool เท่านั้นที่ใสที่สุดน่ะครับ แต่รุ่นใหม่ของ V-Cool จะใสแล้วมีสีเขียวจางๆ ดูเย็นตาน่ะครับ ส่วนราคาผมติดอยู่ที่ 25,000.- ครับผม

   Posted by S.Awiruth | June 29, 2012, 11:10 PM
 48. วันนี้ไปจอง Teana สีดำมาแล้ว เครื่องยนต์ 2.5 จองโดยไม่คิดเปรียบกับ brand อื่นเลย เพราะใช้ X-trail เครื่องยนต์ 2.4 อยู่ ในระยะ 5 ปี มิมีปัญหากวนใจเลย เลยวางใจใน nissan แต่ทั้งนี้ขอความเห็นเกี่ยวกับการติดฟิล์มประกอบการตัดสินใจหน่อยค่ะ ศูนย์ให้ 3M อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าควรติดกี่ % ดี โดยส่วนตัวชอบเท่ห์ๆ ขอความเห็นกูรูหน่อยค่ะ ขอบคุณนะคะ

  Posted by TipaWanta | June 30, 2012, 7:36 PM
  • ยินดีด้วยกับรถใหม่นะครับ.. เรื่องฟิล์มคงแล้วแต่ความชอบส่วนตัวเลยนะครับ บางคนชอบมืดมากก็ 60-80% ไปเลยเป็นส่วนตัวดีด้วย แต่ทั่วไปก็ใช้กันที่ 40% อันนี้นิยมที่สุด หรือบางคนชอบเงาๆ ก็ติดเป็นฟิล์มปรอท แต่สำหรับผมถ้าเป็นรถสีดำผมชอบฟิล์มใสน่ะครับ มองเห็นภายในรถดูสะอาดตาดี เรียบๆ เท่ห์ๆ สวยดีครับ

   Posted by S.Awiruth | July 2, 2012, 10:09 AM
   • ขอบคุณคะ่ที่ให้ความเห็น แต่ท้ายที่สุดเลือก 60-80% ค่่ะ วันนี้มีปัญหามาให้ช่วยคิดอีกแล้วคือว่าเซลล์แจ้งให้ทราบว่ารถมาแล้ววันนี้ก็เลยแวะเข้าไปดู ปรากฏว่าพบสนิมที่ขอบฝากระโปรงหน้ายาวประมาณ 1 cm และลองเอามือลูบรู้สึกเหมือนจะยุบนิดหนึ่ง อีกทั้งกันสาดที่แถมให้ก็มีรอยตัดและรอยไม่เรียบเหมือนพลาสติกครูดกับพื้นซีเมนต์ ซึ่งเซลล์บอกว่าอันนี้ยังไม่ขัดถ้าขัดก็หายก็เลยไม่แน่ใจเพราะไม่เคยใช้และสงสัยกันสาดเป็นพลาสติกขัดได้ด้วยหรือ แต่ที่สำคัญและซีเรียสคือรอยสนิม เลยอยากขอความเห็นหน่อยค่ะว่าควรรับหรือไม่ นัดรับวันที่ 13 กค. นี้แหละค่ะ. ช่วยให้ความเห็นด่วนที่สุดค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ

    Posted by TipaWanta | July 11, 2012, 8:26 PM
 49. ผมเป็น หนึ่งคนที่ กำลังหารถใหม่อยู่ ตอนนี้มีงบประมาณ 1.3 ล้าน ส่วนตัวรอ Camry 2012 อยู๋นาน พอออกมาแล้วพบว่า เซ็งเป็ด เหมือนกับ ว่า โตต้า กำลังจะทิ้ง เครื่องยนต์ 4 สูบ ธรรมดา แบบนี้ไปแล้วไปเน้นขายแต่ Hybrid ซึ่งราคามันโดดมากมาย เลยกำลังตัดสินใจเลือกอยู่ระหว่าง Camry/Accord/Teana

  Camry 1.29 ล้าน ตัดออฟชั่นที่ รุ่นที่แล้วมีออกจนเหี้ยน เหมือนได้รถบ้านๆ แต่ดูดี มาใช้ ไร้ออฟชั่น ของแถมก็ไม่มี แต่ ข้อดีคือ คุณภาพ และ ศูนย์บริการ แล้วก็ความชอบส่วนตัวเพราะที่บ้านมีรถ 5 คันก็ โตโยต้าหมด แคมรี่ที่ใช้ก่อนหน้านี้คือรุ่น 2010 2.0G Extremo เบาะดำ นั่งสบายมากๆอ่ะ

  Teana 200xl sport series 1.265 โดยประมาณ ออฟชั่น ที่แคมรี่ไม่มี Teana มีหมด ไปดูมาเมื่อวานจากที่ไม่เคยมีความคิดจะซื้อ เริ่มจะลังเล มากๆ รวมทั้งเอนเอียง แต่เคยไปอ่านรีวิว จากคนใช้งานก่อนหน้านี้ ก็เหมือนจะมีเรื่อง ศูนย์บริการ อันนี้อยากจะรบกวนขอ คอมเมนต์ เลยได้มั๊ยครับ ว่สที่เจอ คือประมาณไหนอย่างไร น่ะครับ แล้วอีกเรื่องที่ได้ยินมาคือ เรื่อง เกียร์ CVT ว่ามีปัญหา รบกนขอคอมเมนต์ด้วยได้มั๊ยครับ ว่าประมาณไหนอย่างไรอ่ะ รวมถึงอีกเรื่องที่ได้ยินมาคือ เรื่อง การกินน้ำมัน หากเทียบกับ Camry และ Accord รบกวนขอเม๊นต์ละเอียดๆเลยได้มั๊ยครับ กำลังจะตัดสินใจล่ะ

  ส่วน Accord ออฟชั่นให้เพียบ แต่ ไปนั่งดูแล้ว รู้สึกไม่สบายเหมือน แคมรี่และ Teana เลยถือคติว่าหากไปนั่งแล้ว ไม่ต้องแม้แต่ขับ แต่รู้สึกแรกไม่ดี ก็เลยไม่สนใจจะดูอะไรๆ ต่อไปทั้งๆ ที่ออฟชั่นเหมือนจะเยอะ แต่ดูวัสดุภายในแล้ว เทียบกับ Camry และ Teana ไม่ได้เลย เลยตัดมันตกประเด็นไปแบบไม่ลังเล

  ตอนนี้หลือ แค่ 2 Choices อ่ะ คือ Camry 2.0G กับ Teana 200xl sport series

  ส่วนตัวคือใช้งานไป ตจว ประมาณ เดือนล่ะ 2-3 ครั้ง ครั้งนึงไปกลับประมาณ 700-800 km นอกนั้นจับในกทม ธรรมดาอ่ะ วันล่ะ 30-40 km แค่นี้

  รบกวนด้วยนะครับบบบบบ

  Posted by Par | July 1, 2012, 11:12 AM
  • เรื่องของ Brand ระหว่่าง Toyata กับ Nissan ผมว่า Toyata ในเมืองไทยกินขาดอยู่แล้ว แต่ถ้าเทียบเทียบรถรุ่นต่อรุ่น Camry 2.0G Vs. Teana 200xl sport series สำหรับผมแล้ว เรื่องของวัสดุ และ option ต่างๆ รวมถึงความปราณีต ผมว่า Tenna ให้ได้มากกว่านะครับ ความนุ่มนวลระบบช่วงล่างก็คงยังให้ Teanna น่ะครับ ขับไกลๆ สบายมากครับผม ส่วนเรื่องอัตราสิ้นเปลืองถ้าวิ่งในเมือง 10-11 km./ลิตร ทางไกลก็ประมาณ 13-14 km./ลิตร แต่ถ้ามองเรื่องราคาขายต่อ Camry ราคาดีกว่าอยู่แล้ว ศูนย์บริการก็ Toyata ชัวร์ๆ น่ะครับ ส่วนศูนย์บริการของ Nissan คือที่บอกว่าแย่นั้น ผมว่าเรื่องของการเอาใจใส่ลูกค้ายังไม่ดีนะ่ครับ การให้ข้อมูลก็น้อย พูดง่ายๆ ว่าลูกค้าต้องมีความรู้ และหาข้อมูลเกี่ยวกับรถพอสมควร ส่วนเรื่องซ่อม ตรวจเช็คระยะอันนี้ก็ตามมาตรฐานน่ะครับ สำหรับผมแล้วคนที่เลือก Teanna ก็เพราะตัว product นะครับ คือ รถมันดีอยู่แล้ว ผมใช้แล้วไม่ผิดหวังครับผม

   Posted by S.Awiruth | July 2, 2012, 10:18 AM
 50. อยากทราบเรื่องเครื่องยนต์รุ่นเก่า กับรุ่นใหม่เหมือนกันรึเปล่า เพราะถ้าซื้อรุ่นเก่าได้ส่วนลดเยอะมาก แต่ถ้าเป็นรุ่นใหม่ ไม่มีส่วนลดให้ กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ดี

  Posted by ชนิตา | July 4, 2012, 12:18 PM
 51. ตอนนี้ยังได้ของแถมไม่ครบเลยอ่ะค่ะ โทรตามเซลล์ตั้งหลายรอบเขาบอกว่าของขาดจากโรงงาน…หรือว่าเขาจะไม่ให้แล้วคะเนี่ย ตอนนี้รอถาดท้าย กันสาด แล้วก็สคัพเพท…ทีแรกก็ว่าเซลล์เอาใจดีแต่นี่เงียบไปเลยไม่โทรมาบอกความคืบหน้าเลยอ่ะค่ะ โทรไป2 ครั้งแล้วก็เกรงใจเขาเหมือนกัน…ขาวอวบออกมาตั้งแต่วันที่ 9 แล้วนี่ก็จะเดือนนึงแล้วอ่ะคะ

  Posted by warin | July 4, 2012, 2:45 PM
  • เซลล์ก็แบบนี้ล่ะครับ ธรรมชาติของเซลล์ต้องทำใจครับผม ถ้ายังไม่ได้ของแนะนำให้ตามอยู่เรื่อยๆ ครับ

   Posted by S.Awiruth | July 6, 2012, 3:16 PM
 52. วันนี้คุยกับเซล เซลบอกว่าถ้าเอารุ่นเก่า จะให้ส่วนลด 1 แสนบาท สำหรับรุ่นTop แต่ถ้าเอารุ่น 2012 จะไม่มีส่วนลด ลังเลอยู่ว่าจะเอาตัวไหนดี โดยส่วนตัวเอาแค่รุ่น 2.0 ก็พอ แต่แฟนอยากได้ 2.5 อยากรู้ว่าตัวเก่ากับตัวใหม่ แตกต่างกันตรงไหนบ้างค่ะ

  Posted by ชนิตา | July 4, 2012, 6:18 PM
  • ถ้าเป็นตัว 2.5 ไม่ต่างอะไรมากครับ แต่ที่เห็นชัดๆ ก็คงจะเป็นไฟฟน้า ไฟ้ท้ายที่เปลี่ยนใหม่ส่วน option ข้างในไม่ค่อยแตกต่างกันครับ แต่ถ้าเป็นเครื่อง 2.0 อันนี้ต่างกันเยอะครับ option ภายในได้เพิ่มครับผม เช่นเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า ได้ตัวควบคุมความเร็ว และยังได้ม่านบังแดดไฟฟ้าอีกด้วยนะครับ จริงๆ ถ้าให้แนะนำผมว่าซื้อตัวใหม่ 2.0 จะคุ้มกับเงินที่จ่ายไปมากกว่านะครับ

   Posted by S.Awiruth | July 6, 2012, 3:14 PM
   • เห็นด้วยครับ 2.0ปี 2012 คุ้มกว่าครับ ส่วนเรื่องเครื่องยนต์ ผมใช้2.0 ปี2012 ความแรง เร่ง แซง ถือว่าสุดยอด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสบายๆไม่อืดแน่นอน วิ่งทางไกลติดลมบนเมื่อไหร่แรงสะใจเอาเรื่องทีเดียวละ จึงไม่ต้องไปกังวนไปมอง2.5หรอกครับเปลื่องเงินตอนซื้อ เปลื่องน้ำมันตอนใช้ อะไหล่ก้ออาจจะราคาสูงกว่าด้วยครับ หลังคาแก้วรุ่น2.5 เราไม่ค่อยเปิดใช้บ่อย ยางมีโอกาสเสียแข็งง่ายและพอนานๆไปอาจกันน้ำฝนไม่อยู่เพราะอากาศบ้านเราต่างจากเมืองนอกมากๆ
    อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน เครื่องยนต์ 2.0 ผมลองเองและจับสถิติได้ดังนี้ครับ วิ่งในเมือง กึกๆกั๊ก ได้ 7-8 km/ลิตร …..วิ่งในเมื่องรถไม่ติดไปเรื่อยๆ ได้ 8-9 km/ลิตร…….วิ่งไปเที่ยวต่างจังหวัดรอบคงที่ ความเร็วที่ 100-120 สิ้นเปลือง 10-12 km/ลิตร ครับ แต่ถ้าชอบแซง ชอบอัด ความเร็วระหว่าง 120-180 สิ้นเปลืองประมาณ 7-9 km/ลิตร ครับ หากเรามาเฉลี่ยกันแล้วรถเครื่อง2.0 น่าจะกินน้ำมันประมาณ 9.5 km/ลิตรครับ

    Posted by took | July 6, 2012, 6:28 PM
 53. พอดีรถผมสีดำรบกวนถามเรื่องเคลือบแก้วดีไหมครับ ระยะยาเป็นไงบ้าง

  Posted by oak | July 9, 2012, 9:43 PM
  • เรื่องเคลือบแก้ว.. ผมว่าดีนะครับยิ่งถ้าเป็นสีดำแล้วน่าจะทำดูนะครับ ป้องกันรอยขนแมวได้ดีเลยครับผม
   ผมยังอยากจะทำเลย ส่วนเรื่องราคาก็เลือกอยู่ที่ 15,000 – 30,000 บาทก็พอแล้วครับ
   ระยะเวลาของน้ำยาแล้วแต่เลือกนะครับ ทำปีละครั้งก็ได้ หรือแล้วแต่โปรโมชั่นของศุนย์บริการครับผม

   Posted by S.Awiruth | July 10, 2012, 8:14 AM
 54. วันนี้มีปัญหามาให้ช่วยคิดอีกแล้วคือว่าเซลล์แจ้งให้ทราบว่ารถมาแล้ววันนี้ก็เลยแวะเข้าไปดู ปรากฏว่าพบสนิมที่ขอบฝากระโปรงหน้ายาวประมาณ 1 cm และลองเอามือลูบรู้สึกเหมือนจะยุบนิดหนึ่ง อีกทั้งกันสาดที่แถมให้ก็มีรอยตัดและรอยไม่เรียบเหมือนพลาสติกครูดกับพื้นซีเมนต์ ซึ่งเซลล์บอกว่าอันนี้ยังไม่ขัดถ้าขัดก็หายก็เลยไม่แน่ใจเพราะไม่เคยใช้และสงสัยกันสาดเป็นพลาสติกขัดได้ด้วยหรือ แต่ที่สำคัญและซีเรียสคือรอยสนิม เลยอยากขอความเห็นหน่อยค่ะว่าควรรับหรือไม่ นัดรับวันที่ 13 กค. นี้แหละค่ะ. ช่วยให้ความเห็นด่วนที่สุดค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ

  POSTED BY TIPAWANTA | JULY 11, 2012, 8:26 PM

  Posted by TipaWanta | July 11, 2012, 9:25 PM
  • รับรถพรุ่งนี้แล้ว เรื่องรอยสนิมนี่อาจจะโดนกระแทกจะอะไรสักอย่าง ทีนี้มันอยู่ที่เราแล้วละครับว่ารับเรื่องนี้ได้มั้ย ถ้าเรารับไม่ได้เราก็บอกเชลล์ไปเลยรถไม่เรียบร้อยขอเปลี่ยนคันอื่นดีกว่า ส่วนเรื่องกันสาดสำหรับผมแล้ว ผมขอไม่ติดจะสวยกว่าน่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | July 12, 2012, 9:49 PM
 55. จำเป็นต้องติดฟิล์มมั้ยค่ะ เซลล์บอกว่าเดี๋ยวมีปัญหากับระบบเซนเซอร์ งงค่ะ ไม่ได้ของแถมแถมแค่ประกันชั้น1 และงบเหลือ 1 หมื่น เค้าให้เลือกว่าจะเอาอะไรค่ะ

  Posted by PARIN | July 12, 2012, 6:03 PM
  • ผมว่ารถควรจะต้องติดฟิล์มนะครับ ช่วยกันความร้อนได้ในระดับหนึ่ง ส่วนปัญหาเรื่องเซนเซอร์ผมว่าน้อยนะครับ ว่าแต่เซนเซอร์ของอะไรล่ะครับถ้าจากบัตรทางด่วนมีแค่ V-cool เท่านั้นที่เป็นปัญหาแก้ไขง่ายนิดเดียวครับ ผมว่าเลือกประกันชั้น1 ก็ดีนะครับเพราัมูลค่าน่าจะแพงกว่า 1 หมื่นบาทครับ

   Posted by S.Awiruth | July 12, 2012, 9:54 PM
 56. ขอบคุณมากค่ะ คือเค้าให้แถมประกันชั้น1แล้วแน่ๆ และเหลือเงินอีก1หมื่นแถมให้ค่ะ จะเอาเป็นของแถมหรือค่าพรบ.ทะเบียนรถก็ได้ค่ะ ตอนนี้มัดจำจองไปแล้วค่ะ เราควรไปติดฟิล์มเองใช่มั้ยค่ะ ถ้าไม่ใช่ Vcool ควรเป็นรุ่นไหน สีไหนดีคะ รถเป็น 200 XL สีขาว sport series ค่ะ หนูจะบอกว่าตัดสินใจซื้อเทียนาเพราะอ่านรีวิวนี่แหละค่ะ ขอบคุณมากค่า

  Posted by parin | July 12, 2012, 10:17 PM
  • จริงๆ พรบ.มันราคาแค่ไม่เท่าไหร่เองนะครับ ถ้าจำไม่ผิดอยู่ที่ประมาณ 6-7 ร้อยบาทเองครับ ถ้าของแถมมีงบ 1 หมื่นเราก็อาจจะเลือกของแถมแบบนี้ก็ได้นะครับ คิ้วบันได,ถาดท้าย,ตาข่ายท้ายกระโปรง,พรมลองพื้น หรือกันสาดด้วยก็ได้นะครับ ส่วนเรื่องฟิล์มใช้ 3M ก็ได้นะครับ แนะนำอยากให้ไปติดฟิล์มเองนะครับ จะได้เลือกฟิล์มดีๆ ได้ครับ แต่จริงๆ ผมใช้ V-Cool ครับแพงหน่อยแต่รับรองดีเลยครับ ผมเลือกฟิล์มใสครับ ชอบเวลามองเข้าไปแล้วสะอาดตาดีครับรถสีขาวภายในดำแจ่มเลย

   Posted by S.Awiruth | July 12, 2012, 10:43 PM
 57. ถามอีกนิดนะคะ พอดีไม่มีความรู้เลย แล้วค่าทะเบียนนี่แพงมั้ยค่ะ ทำไมเซลล์บอกว่า 7800 แล้วพ่นสนิมกับเคลือบสีจำเป็นมั้ยค่ะ เค้าไม่ได้แถมแต่เค้าแนะนำร้านข้างนอก ราคาประมาณ 12000 ขอบคุณค่ะ รบกวนอีกครั้ง

  Posted by Parin | July 13, 2012, 9:58 AM
  • ค่าจดทะเบียนรถเก๋งมาแค่ 2,500 – 2,800 บาทเองนะครับ ส่วนค่าพรบ. มันก็หกร้อยกว่าบาทเอง ลองถามจาก google ก็ได้ข้อมูลเยอะแยะ เซลล์ไม่มั่วก็โกงแล้วล่ะครับ ส่วนร้านเคลือกสีมีเยอะแยะครับ ไม่ต้องไปตามร้านที่เซลล์แนะนำหรอก ถ้าจะเคลือบจริงๆ แนะนำให้เคลือบแก้วไปเลยแพงหน่อยแต่ดีมากๆ ราคาตั้งแต่หนึ่งหมืนถึงสามหมื่นครับผม หรือไม่งั้นก็หาร้าน carcare ดีๆ ซื้อน้ำยาเคลือบขวดละพัน-สองพันกว่าบาททิ้งไว้ที่ร้านเขาเลย พอไปล้างรถก็ให้เขาเคลือกให้ทุกครั้งเสียค่าเคลือกครั้งละร้อย-สองร้อยก็ดีนะครับ ผมใช้วิธีนี้รถก็เงาดีครับ

   Posted by S.Awiruth | July 13, 2012, 4:11 PM
 58. อ่านรีวิว นี่แล้วกระตุ้นขึ้นมาเลย ผมชอบมากเลยครับ แต่ที่บอกว่า สีขาว ไม่เหลือง นี่ รบกวนช่วยระบุการดูแล ให้ทีได้ไหมครับว่าใช้ยังไง ไม่เหลือง ขอบคุณมากเลยครับ

  Posted by เอก | July 14, 2012, 3:01 PM
  • อ่าผมอ่านข้ามเรื่องการล้างรถ ไป แต่แค่ซื้อน้ำยา เคลือบสี แล้วทำให้สีขาวไม่เหลือง นี่ผมถือว่า ใช้ได้เลยนะครับเนี่ย ต้องหาโอกาส เข้าศูนย์ Nissan ซะหน่อยแล้ว ไม่ทราบว่า ศูนย์ Nissan แถว วงแหวนรอบนอก (ฝั่ง The mall บางแค ) มีท่านใด เคยไปใช้บริการบ้างครับ ขอบคุณครับ

   Posted by เอก | July 14, 2012, 3:08 PM
   • ยินดีครับที่เข้ามาอ่านแล้วก็พูดคุยกันน่ะครับ..เรื่องศูนย์บริการที่บางแคอันนี้ต้องขออภัยครับ ไม่มีข้อมูลจริงๆ ยังงัยก็ลองแวะเข้าไปดูแล้วกลับมาเล่าให้กันฟังด้วยนะครับ

    Posted by S.Awiruth | July 14, 2012, 9:17 PM
 59. รบกวนถามเรื่องเปลี่ยนไฟ หน้าเป็นซีนอน และไฟตัดหมอก ดีกว่าเดิมยังไงครับ และราคาแพงไหมครับ ผมเพิ่ง ได้รถมาประมาณสองอาทิตย์มีโอกาสขับไปต่างจังหวัดและ ในเมือง ดีมากกครับ นิ่มมาก แต่ช่วงเข้าโค้งไม่รู้ว่ารถมันใหญ่รึว่า เราหักพวงมาลัยน้อยไป มีเกินเล็กน้อย ส่วนน้ำมันสิ้นเปลือง9-10 km/ltr พอดีไปติดฟิล์ม v cool มีฟองอากาศ ลแะไม่ค่อยเรียบเท่าไรทางรา้นบอกว่า สักพักมันจะหายไปเอง แล้วจะรอนานเท่าไรจะไปเคลมร้านดีครับ

  Posted by oak | July 25, 2012, 6:37 PM
  • เรื่องไฟ Xnon ผมว่าใส่แล้วทำให้รถดูดีขึ้นนะครับ ทัศนะวิสัยในการขับก็ดีขึ้นตาม คือ ไฟมาสว่างกว่าเดิมครับ แต่ต้องระหว่างถ้าสว่างเยอะไป อาจจะรบกวนคันอื่นๆ ได้ ราคาก็อยู่ประมาณ 3000-5000 กำลังสมเหมาะ ส่วนเรื่อง V-Cool ต้องดูว่ามีฟองอากาศเยอะมากมั้ย ถ้าเยอะมากแนะนำให้เปลี่ยนเลยครับ แต่ถ้าไม่เยอะมาประมาณ 2-3อาทิตย์ก็จะหายครับ

   Posted by S.Awiruth | July 26, 2012, 3:52 PM
 60. สอบถามด้วยคนค่ะ กำลังจะไปจอง Teana 200xl sport series พนักงานขายเชียร์ให้ติดชุด Navi ของ โครอน โคลัมเบีย ของเยอรมันค่ะ ราคา 50,000 เค้าบอกว่าดีมาก ๆ มีกล้องหลังที่มองตอนกลางคืน navi ก้เป้นแบบทัดสะกรีน และอะไรอีกตั้งนะ ก้เลยอยากรบกวนผู้รู้ว่า ราคาโอเครมั๊ยค่ะ จะสูงไปหรือเปล่า หรือคุณสามารถแนะนำยี่ห้อและราคาให้ได้หรือเปล่า เพราะอยากติดจริง ๆ ค่ะ เพราะมันอาจจะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ ขอบคุณค่ะ

  Posted by katoon | July 26, 2012, 10:03 AM
  • เรื่อง Navi เป็นไปได้อยากให้ลองดูจะร้านข้างนอกจะดีกว่านะครับ เวลาเราติดเองมีปัญหาจะได้ไม่ต้องผ่านเซลล์อีก ราคา 50000 นี่ราคาสูงไปหน่อยครับ ลองดูจากลิ้งนี้นะครับ http://www.teana-club.com/webboard/index.php?topic=8141.0 ตัวนี้ตรงรุ่นกับTeana MC เหมือนกันครับ

   Posted by S.Awiruth | July 26, 2012, 3:58 PM
 61. จองไปเรียบร้อยแล้วครับ อิๆ ได้รถ อาทิตย์หน้า ว้าวๆๆๆ ไว้มา join กันนะคร้าบ

  Posted by eak | July 31, 2012, 6:09 PM
  • ยินดีด้วยครับผม… ได้รถแล้วเอารูปมาโชว์กันด้วยนะครับ

   Posted by S.Awiruth | August 3, 2012, 9:32 AM
 62. ติด scrub plate เรืองแสง บ้างหรือเปล่าครับ

  Posted by eak | August 2, 2012, 1:40 PM
  • ของผมไม่ได้ติดแบบเรืองแสงน่ะครับ ใช้แบบธรรมดาครับผม

   Posted by S.Awiruth | August 3, 2012, 9:32 AM
 63. คุณ S.Awiruth ได้มีการติดตั้งเครื่องเสียงหรือ ใหม่ หรือเปล่าครับ หรือว่าตอนนี้ ยังใช้ เดิมๆ อยู่ ผมกะว่าจะลองใช้สักระยะ ก่อนค่อยเปลี่ยนแปลง รบกวนสอบถามเรื่องนึงครับ ค่าจดทะเบียน 4500 บาท มัดจำป้ายแดง 3000 บาท พรบ 464 บาท ราคานี้ มาตรฐาน ของ nissan หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  Posted by eak | August 4, 2012, 2:11 PM
  • เครื่องเสียงไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลยครับ แต่ผมเปลี่ยนลำโพง 1 คู่ครับ ใช้แต่คู่หน้า ส่วนคู่หลังไม่ได้ใช้ครับ แล้วเพิ่ม PowerAmp เข้าไป เปลี่ยนสายสัญญาณกับสายลำโพงใหม่ครับ เสียงที่ออกมาผมพอใจนะครับ กะว่ามีงบอีกหน่อยจะใส่ sup เพิ่มครับผม ส่วนเรื่องค่าจดทะเบียน กับค่าประกันก็ประมาณนี้นะครับ มาตรฐานครับผม

   Posted by S.Awiruth | August 10, 2012, 5:42 PM
 64. สวัสดีค่ะ กำลังจะเป็นสมาชิกใหม่ teana 2.0xl sport สีดำ ค่ะ นัดรับรถวันแม่นี้แระ อิอิอิ
  ตอนแรกก็ไม่คิดจะชอบเหมือนกัน แต่คนที่บ้านชอบจริงไรจริง ขนาดไม่ได้ไปลองขับเลย
  แค่เห็น เพื่อนใช้ บอกชอบสวยดี sport สีดำเอาเลย จองเดือนเดียวเองค่ะ
  ส่วนของแถมก็ถามเค้าให้ไรบ้างหละ he ตอบกลับมา ของดีไม่จำเป็นต้องแถมมากหรอก (ซะงั้น) 555
  แต่จริง ๆ ก็ได้อยู่หรอก ฟิล์ม, ประกันชั้น1 วิริยะ, สเกิร์ตหลัง มีไรอีกจำไม่ได้อะค่ะ ^^

  Posted by pUm_ja | August 10, 2012, 5:01 PM
  • สวัสดีครับ.. ยินดีกับรถใหม่สมาชิกใหม่ด้วยนะครับ ลองใช้ Teana ดูนะครับ ผมว่าน่าจะติดใจความนุ่มนวล บวกกับความสบายน่ะครับ ส่วนของแถมก็ประมาณนี้แหละครับ ไม่ได้แถมอะไรมากเหมือนกันครับผม

   Posted by S.Awiruth | August 10, 2012, 5:44 PM
 65. แนะนำติด scrub plate เรืองแสง ด้วยครับสวยมาก ตอนนี้ผมเจอปัญหาตอน สตาร์ รถ กับ เข้าิกียร์ถอยหลังแล้วบริเวณท่ิไอเสีย มีเสียงแปลกๆ ด้วย ต้องรีบเข้าศูนย์ ตรวจดูละ

  Posted by eak | August 11, 2012, 11:29 PM
 66. อ่านแล้วยิ่งทำให้อยากได้ขึ้นมาเลยครับ ผมยังไม่ได้จองกับเซลคนไหนเลย กำลังหาข้อเสนอดีๆ อยู่ครับ ^^
  หวังว่าจะได้มาเป็นเพื่อนกันนะครับ

  Posted by หลิว | August 13, 2012, 7:37 PM
 67. สวัสดีครับ ผมขอรบกวนถามและปรึกษาหน่อยนะครับ ตอนนี้กำลังอยากเปลี่ยนรถใหม่. ซึ่งกำลังดู teana z00 กับ Camry hybrid อยู่. ทีแรกว่าจะจองteana แล้ว. แต่เห็นในคลับพูดกันเยอะว่ารุ่นนี้มีปัญหาเรื่องเกียร์เสียงดังหรือจนถึงต้ิงเปลี่ยนเกียร์กันเลย คุณ awiruth มีความเห็หรือประสบการณ์อย่างไรครับ? 🙂

  Posted by Veerawat | August 17, 2012, 4:51 PM
  • เรื่องของระบบเกียร์สำหรับ Teana แล้วผมใช้อยู่คิดว่ามันไม่ดังอะไรนะครับ ก็ขับไปเงียบดี เรื่อยๆ นุ่มๆ แต่ผมว่า Nissan เวลาเข้าเกียร์ตัวคนขับจะรู้ว่ามีการเปลี่ยนเกียร์นะครับ เช่น จากเกียร์ N ไป D เนี้ย.. คนขับรู้แน่นอนเพราะมันจะมีระวังหนึ่งที่รู้สึกได้แต่เสียงไม่ดังนะครับ ผมว่า Honda ซิเข้าเกียร์ได้นุ่มนวลของจริง ส่วน Camry Hybrid ต้องยอมรับนะว่าของเขาดีจริงๆ แต่ราคาก็แพงกว่าหลายแสนนะครับ อิอิ อีกอย่างส่วนตัวผมไม่ชอบดีไซน์โฉมนี้ด้วยมั้งเลยมองว่ามันดูธรรมดาน่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | August 17, 2012, 5:09 PM
   • ขอบคุณนะครับ มาตอบอย่างไวเลยครับ 🙂

    ที่ตอนแรกอยากได้ teana เพราะได้ยินว่่านั่งสบายเลยหาศูนย์ที่มีให้ลองรถจนเจอ กะว่าถ้าโอเคจะจองเลย แต่รถเจ้่ากรรมดันมีเสียง วี้วี้ทุกครั้งที่เหยียบคันเร่งอะครับ ก็เลยไม้ได้จอง กลับมาหาข้อมูลเพิ่มก่อนน่ะครับ

    สำหรับCamry ผมก็ชอบดีไซน์เก่ามากกว่าครับ. นี่ถ้าเจ้าแอคคอร์ดที่ใช้อยู่ไม่อายุครบ 1 รอบแล้ว ผมคงจะรอดูอีกสัก 1 ปี ว่า new accord. New teana จะเป็นอย่างไรบ้างแล้วล่ะครับ

    Posted by Veerawat | August 18, 2012, 7:46 AM
   • ใช่แล้วครับเรื่องของอัตราเร่ง ผมว่าเป็นจุดอ่อนของนิสสันอีกจุดหนึ่งก็ว่าได้ คือเวลาเหยียบหรือกดคันเร่งแรงๆ เสียงเครื่องยนต์จะดังมากเลย อันนี้ต้องยอมรับครับ อัตราเร่งสู่ฮอนด้า กับโตโยต้าไม่ได้ครับผม เน้นความนุ่มสบายมากครับ แต่แรงปลายโอเคครับผม จริงๆ ถ้ารอได้น่าจะรอ Accord 2013 นะครับ

    Posted by S.Awiruth | August 18, 2012, 4:48 PM
 68. ขอบคุณสำหรับรีวิว ดีๆ ทำให้อยากได้เทียน่าเลยครับ ตอนนี้กำลังสนใจเทียน่ามากครับ ผมว่าจะเลือก 250 xv sr จะมาติดแก๊สครับ ไม่ทราบที่ไหนมีโปรโมชันดีๆบ้างไหมครับ

  Posted by nongis | August 18, 2012, 1:10 PM
  • ยินดีด้วยครับผม..สำหรับรถใหม้ ส่วนเรื่องติดแก็สอันนี้ผมไม่มีความรู้ซักเท่าไหร่น่ะครับเลยแนะนำอะไรไม่ได้ครับผม ต้องขออภัยด้วยนะครับ

   Posted by S.Awiruth | August 18, 2012, 4:50 PM
 69. สนใจ taena 2.0 xl อยู่เหมือนกัน ได้เข้ามาอ่านกระทู้นี้แล้วยิ่งอยากได้มั่กๆ ค่ะ แต่สงสัยว่าทุกคนชอบแต่สีขาว กะสีดำ โดยส่วนตัวชอบสีม่วงเทาอ่ะค่ะ แต่ที่บ้านอยากให้เลือกสีเงิน ซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยงามดูจืดๆ ก้อยังลังเลเรื่องสีอยู่ พุ่งนี้คิดว่าจะไปจองก้อเลยอยากได้คอมเม้นต์เรื่องสีรถหน่อยค้า

  Posted by Yui | August 18, 2012, 3:35 PM
  • จริงๆ สีม่วงเทาก็สวยนะครับ อีกสีที่ผมชอบจะเป็นสีทองครับผม ทองมันออกเข้มหน่อยสวยดี แต่สีน้ำเงินไม่เคยเห็นน่ะครับ ยังัยก็ยินดีด้วยนะครับสำหรับรถใหม่

   Posted by S.Awiruth | August 18, 2012, 4:51 PM
 70. เทียน่ามีปัญหาเรื่องสตาร์ทไม่ติดเกิดจากปัจจัยอะไรบ้างครับ

  Posted by sak | August 19, 2012, 12:57 PM
  • คงเหมือนรถยี่ห้ออื่นทั่วไปแหละมั่งครับ ปัญหาโดยฃะเอียดผมเองก็ไม่ทราบเท่าไหร่ครับ ขออภัยจ้าา

   Posted by S.Awiruth | August 21, 2012, 10:52 AM
 71. สวัสดีค่ะ บุ๋มได้ Teana มา 2/7/55 พอดีรู้สึกว่ามีปัญาเรื่องแอร์ คือ เวลาที่อากาศข้างนอกเย็น เช่นฝนตก ภายในรถจะไม่เย็น แอร์จะมีลมร้อนออกมา หรือบางครั้งแอร์ด้านหน้าเย็น แต่แอร์เบาะหลังเป็นลมร้อน ซักพักถึงจะเป็นลมเย็น เอาเข้าศูนย์ ช่างบอกว่า แก้ไขอะไรไม่ได้ มันเป็นที่ระบบแอร์อัตโนมัติ เมื่อข้างนอกเย็น เค้าแนะนำว่าเวลาอากาศข้างนอกเย็นให้ตั้งเป็น manual เพื่อ sensor จะไม่ไปจับกับอุณภูมิข้างนอกรถ แล้วทำให้ลมร้อนออกมา ไม่ทราบใครมีปัญหาอย่างนี้บ้าง ช่วยแชร์ด้วยค่ะ

  Posted by บุ๋ม | August 20, 2012, 11:13 AM
  • สวัสดีครับคุณบุ๋ม ผมว่าปัญหาเรื่องแอร์ของคุณบุ๋มคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องปกตินะครับ แอร์ืระบบอัตโนมัติถ้าอากาศข้างนอกเย็นกว่า หรือมีความชื้นมาก ตัวระบบมันก็จะไม่ปล่อยความเย็นออกมาอยู่แล้ว บางครั้งก็ปล่อยลมร้อนออกมาก็ได้ครับ ไม่ต้องกังวัลไปนะครับ

   Posted by S.Awiruth | August 21, 2012, 10:51 AM
 72. สวัสดีครับ.ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆครับ.

  Posted by Mr.Nui. | August 21, 2012, 11:52 AM
 73. ขอถามต่อนะครับ.ผมติดตั้งไฟDay-Lightโดยถอดช่องระบายอากาศ(เข้าชุดหรือเข้าบล็อค) และให้ช่างต่อสายไฟเพื่อให้กระจกส่องข้างพับโดยอัตโนมัติเวลาเราปิดประตูรถ(เพื่อเช็คดูว่าลืมปิดประตูหรือไม่และกันขโมย) อยากถามว่า ผมประกันชั้น 1 กับบริษัทกรุงเทพฯประกันภัยจำกัด กรมธรรม์จะคุ้มมั้ยที่เราไปติดตั้งไฟพวกนี้นะครับ.

  Posted by Mr.Nui. | August 21, 2012, 11:56 AM
  • อันนี้ผมก็ตอบไม่ได้แบบชัดเจนเลยนะครับ แต่คิดว่าหากเกิดการชนมาประกันจะคุ้มครองซ่อมให้เหมือนเดิมนะครับ เพียงแต่ไฟ day-light เป็นอะไหล่เฉพาะคงต้องไปติดเอาเองมากกว่าครับผม

   Posted by S.Awiruth | August 31, 2012, 10:55 PM
 74. เรื่องแอร์เป่าลมร้อนนี่ ผมใช้ toyota wish อยู่ก็เป็นครับ เรื่องปกติ แต่ตอนนี้กำลังเก็บข้อมูล teana 2.0xl sport อยู่ครับ แฟนชอบมาก ผมก็ไม่ค่อยได้ติดตาม nissan เท่าไหร่ เพราะใช้แต่พี่โต เลยมองแต่ camry ได้เข้ามาอ่านแล้วรู้สึกว่าตัวเองพลาดครั้งใหญ่ของชีวิตเลย ขอข้อมูลด่วนครับ wish ตอนนี้อายุ 8 ขวบแระ จะปลดประจำการสักหน่อย

  Posted by tookkie | August 31, 2012, 12:53 PM
  • โดยรวมแล้วผมใช้เจ้าโอโม่มาเกือบ 8 เดือนแล้ว โอเคนะครับเรื่องความนุ่มสบาย ความเงียบของห้องโดยสารหายห่วงครับผม แต่มี comment เวลาเราเร่งเครื่องน่ะครับ ช่วงต้นๆ คือ ช่วงออกตัวไปจนถึงความเร็วที่ 60 เวลาเร่งเหมือนเครื่องจะเสียงดังสักหน่อย แต่ช่วงแรงปลาย 140-160 สบายเลย กำลังเครื่องยนต์คงแบกน้ำหนักตัวรถไว้เยอะคัรบ แนะนำถ้าเป็นคนขับรถแรงได้ดังใจอยากให้มองเครื่อง 2.5 ไว้จะดีกว่า แต่ถ้าขับสบายๆ 2.0 ก็พอครับ อีกเรื่องที่ผมสังเกตุน้ำมันที่เติมน่าจะมีผลด้วยครับเมื่อก่อนเติมโซฮอล 91 เหมือนเครื่องใช้กำลังมาก แต่ช่วงนี้ลองเปลี่ยนมาเติม V-power ตัวใหม่ของ shall เห็นความแตกเลยครับมันเร่งได้ดีขึ้น แต่ข้อสำคัญมันแพงงงงงงง จ้า

   Posted by S.Awiruth | August 31, 2012, 11:03 PM
 75. คุณทำให้ผมเสียตังค์ เลย ของผมชื่อ น้องมุก
  ตอนแรกแฟนผมคิดเหมือนคุณแปะ๊เลย ผมบอกว่าไม่ลองดู TEANA หรือ หลังจากนั้น เส็จเลยครับ อนุมัติ ทันที่
  ข้อเสีย คือตอนน้ีเกี่ยงกันขับ เพราะคนนั่ง จะนั่งเบาะหลังครับ
  ขอบคุณที่ทำ ให้ได้รถ ถูกใจ

  Posted by oneman | September 6, 2012, 11:16 AM
  • ยินดีด้วยกับการเสียตังค์ครั้งนี้นะครับ..ว่างๆ ก็มาเล่าเรื่องราวน้องมุกให้ฟังบ้างนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 8, 2012, 9:36 AM
  • ยินดีด้วยกับการเสียตังค์ครั้งนี้นะครับ..ว่างๆ ก็มาเล่าเรื่องราวน้องมุกให้ฟังบ้างนะครับ ..

   Posted by S.Awiruth | September 8, 2012, 9:38 AM
 76. จองไปเรียบร้อยแล้ว รถมีแล้ว แต่ฤกษ์ออกของผม 24/9 แล้วจะแวะเข้ามาคุยด้วยอีกนะครับ ^^

  ปล.หวังว่าจะไม่เจอปัญหาเรื่องเครื่องยนต์นะครับ

  Posted by TLiW | September 7, 2012, 9:13 AM
  • ยินดีด้วยครับผม ไม่เจอปัญหาเรื่องเครื่องยนต์แน่นอนครับ ว่าแต่จองสีอะๆรไว้ครับผม?

   Posted by S.Awiruth | September 8, 2012, 9:40 AM
   • ีสีเงินครับ ตอนนี้เซลแจ้งว่าเอารถไปเตรียมแล้วครับ (เคลือบสี พ่นกันสนิม ติดฟิล์ม) ^__^

    Posted by หลิว | September 9, 2012, 4:30 PM
 77. เคมเปญ NISSAN TEANA
  -ดาวน์ 10% ผ่อนนาน 72 งวด
  -ขอแนะนำเคมเปญผ่อนสบาย NISSAN EASY PAY ที่ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของรถได้ง่ายกว่าที่คิดดาวน์น้อยๆและผ่อนแบบสบายๆถึง 84 งวด
  ดาวน์เริ่มต้น 186,900 บาท และ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 16,353 บาท (TEANA 200 XL)
  ดาวน์เริ่มต้น 229,950 บาท และ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 20,119 บาท (TEANA 250 XV)
  -ดาวน์ 25% ผ่อน 48 งวด ไม่เช็ค รายได้และ บุ๊คแบงค์
  -ติด BLACKLIST ดาวน์ 35% ผ่อนนาน 72 งวด
  -บริษัท,หจก,แพทย์,ทันตแพทย์,สัตวแพทย์,พยาบาล,เภสัชกร,ผู้พิพากษา,อัยการ,
  ตุลาการ,นักบินพาณิชย์,ข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจ,กลุ่มบริหารหน่วยงานราชการ,
  สมาชิก ก.บ.ข. ออกรถได้เลยไม่ต้องดาวน์ ผ่อนนาน 60 งวด
  -ไฟแนนซ์ผ่านง่ายไม่ยุ่งยากทราบผลภายใน 1-3 วัน
  -ยินดีต้อนรับลูกค้า บ้านเช่า ภูมิลำเนาต่างจังหวัด ทำงานกลางคืน แม่ค้า-พ่อค้า หาบเร่
  แผงลอย พนักงานบริษัท ลูกจ้างชั่วคราว
  -สัญญาผ่านแล้วหารถไม่ได้โทรสอบถามได้นะครับ โยกหัวสัญญาได้เลยไม่ต้องจัดใหม่
  -รับซื้อ-เทริ์น รถคันเก่าของท่านให้ราคาสูง
  สนใจโทรสอบถามเพิ่มเติม
  083-491-7276 แมน
  Wantoni379@hotmail.com

  Posted by MANTONI | September 8, 2012, 10:54 AM
 78. อาทิตย์ที่แ้ล้วไปดูTeana 200XL สีขาว มีรถพร้อมออก อยากได้มากตั้งใจว่าจะไปจองและทำสัญญาเลย นั่งคุยกะเซลล์ ถามเรื่องรุ่นโมเดลเชนด์2013 เซลล์บอกว่าจะออกมาต้นปีหน้า ถ้าเป็นจริงก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก็พอทนรอได้ แต่ถ้าออกมาปลายปีหน้าล่ะ ก็ไม่ได้ใช้ซะที ทำให้ลังเลใจ จะรอดีไหมนะ ก็เลยกลับมานั่งอ่านรีวิวซ้ำไปมาได้ 3 วันแล้วค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลย ..จะตัดสินใจยังไงดีคะ

  Posted by aoy | September 9, 2012, 9:18 PM
  • สวัสดีครับ..ขอโทษทีนะครับที่เข้ามาตอบช้าไปหน่อย ช่วงนี้งานยุ่งมากเลยครับ ผมเข้าใจว่าโมเดล 2013 Altimate น่าจะออกมาช่วงกลางปีหน้านะครับ ถ้าเป็นไปได้ไม่รีบใช้รถก็อยากให้รอดูตัวใหม่ไปเลย แต่ถ้าชอบเจ้าเทียน่าตัวนี้แล้ว อยากจะใช้แล้วก็ตัดสินใจซื้อเลยครับ ผมใช้มาเก้าเดือนไม่ผิดหวังจริงๆ คุ้มค่ากับสตางค์ที่จ่ายไปครับผม

   Posted by S.Awiruth | September 14, 2012, 1:14 AM
 79. ถ้าซื้อ ช่วงเดือน ตุลา-พฤศจิกายน กับ รอ TEANA2013 เลย อันไหนจะคุ้มกว่ากันค่ะ เพราะ ใกล้จะเปลี่ยนโฉมใหม่มากเลยค่ะ

  Posted by MaeKongCHEM | September 11, 2012, 10:35 AM
  • ตอบยากนะครับ..จริงๆ แล้วก็อยากให้รอนะครับ ตัวใหม่น่าจะออกช่วงกลางปีหน้านี้ แต่ถ้ารีบใช้รถแล้วมีความชอบกับเจ้าเทียน่านี้ก็ออกได้เลยครับ ความคุ้มยังงัยก็คุ้มครับ ผมใช้มาเกือบปีไม่ผิดหวังครับผม

   Posted by S.Awiruth | September 14, 2012, 1:16 AM
 80. หลังจากลองขับแล้ว 1 สัปดาห์ ผมว่าเป็นรถใหญ่ที่ขับง่าย ทัศนะวิสัยดี เงียบ และนั่งสบาย คุ้มค่าเงินครับ

  Posted by oneman | September 12, 2012, 8:02 AM
 81. ขอแนะนำสาหรับคนที่ยังไม่แน่ใจ ระหว่างโฉม 12 กับ 13 ผมว่า 13 เหมือน Shyphy มากกกก
  ผมชอบ 12 มากกว่า ผมว่ารถก่อน Model Change จะดีกว่ารถใหม่ที่พึ่งขึ้น Line เพราะได้ปรับปรุงข้อบกพร่อง ตลอดจน ใส่ option ครบ Sale ก็ไม่เรื่องมากขอ ของแถมง่ายกว่า
  ลองคิดดูครับ

  Posted by oneman | September 14, 2012, 11:03 AM
  • ขอบคุญมากค่ะ สำหรับคำแนะนำ เป็นข้อคำแนะนำที่ทำให้เกิดกระบวนการคิดที่เยี่ยมยุทธ มากค่ะ

   Posted by MaeKongCHEM | September 14, 2012, 11:41 AM
   • อย่าเรียกว่าแนะนำเลยครับ เรียกว่าแชร์กันดีกว่าจ้า

    Posted by S.Awiruth | September 14, 2012, 4:40 PM
  • ความเห็นชวนให้น่าคิดครับผม นานาจิตตังค์เลยครับเรื่องนี้ ใครชอบ model ไหนก็ตัดสินใจกันเลยนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 14, 2012, 4:39 PM
 82. เซ็งค่ะ เซ็ง รอรถมาจาครบเดือนละ ยังไม่ได้คอนเฟิมจาก sales เลย บอกแต่ว่าเร็วๆ นี้ ตรอดๆๆ ตอนจาจองบอกไม่นาน ทำงัยดีคะ นอกจากทำใจ = =” ในใบจองบอกว่า ถ้า 1 เดือนแล้วไม่ได้รถ เอาเงินจอง 5000 บาทคืนได้ จิงมั้ยเนี้ย ?

  Posted by Yui | September 14, 2012, 11:49 AM
  • ปัญหารถขาดตลาด..เป็นปัญหาเดิมๆ เลยครับ จะว่าไปแล้วก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเซลล์คนนั้นด้วยเหมือนกันนะครับ เราลองปรึกษาศูนย์อื่นๆ ดูก่อนมั้ยครับว่ามีศูนย์ไหนหารถให้ได้เร็วที่สุดแล้วมาต่อรองกับเซลล์ปัจจุบันว่าถ้าไม่ได้เอาเงินคืนมาเลย จะไปจองที่อื่นดู อาจต้องใช้ไม้แข็งดูบ้างนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 14, 2012, 4:43 PM
   • เห็นด้วยกับคุณ S.AWIRUTH ครับ เพราะตอนนี้รถน่าจะหาไม่ยากแล้วล่ะครับ

    ถ้าเซลช้าลองติดต่อ 0 อื่นเลยครับ

    ของผมนี่ไม่ต้องรอเลย เพียงแต่ว่าตัวผมเองต้องรอเงินกู้สวัสดิการ กับรอฤกษ์

    จันทร์ที่ 24 นี้แล้วครับ รู้สึกเห่อจังเลย ^^

    Posted by หลิว | September 15, 2012, 4:39 PM
   • ยินดีด้วยครับผม..กับรถคันใหม่ครับ

    Posted by S.Awiruth | September 15, 2012, 9:09 PM
 83. เพิ่งถอย Teana 200 xl สีขาว ภายในสีเบจ มาเหมือนกัน
  ค่ะ ใช้มา 2 เดือน เพิ่งมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ จอดรถทิ้งไว้ช่วง
  เช้า 9.00 น. กลับมา 18.00 ปรากฏว่า เปิดรถไม่ได้รถสตาร์ทไม่ติดอีกต่างหาก ไม่มีไฟอะไรขึ้นเลย สรุปว่า แบตหมดค่ะ เลยต้องให้เพื่อนมาพ่วงแบตให้ สงสัยจริงๆ ทำไมแบตหมดไวจัง ศูนย์ก็บอกแบตอาจจะเสื่อม แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ ไม่ทราบว่ามีท่านใดประสบปัญหาลักษณะเดียวกันบ้างมั้ยคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ข

  Posted by Coach | September 15, 2012, 8:31 PM
  • จริงๆ เพิ่งออกรถมาแค่ 2 เดือนเองแบตไม่น่าจะเสื่อมได้เร็วขนาดนี้นะครับ ปกติใช้รถทุกวันรึป่าวครับ ถ้าใช้ทุกวันยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่ที่แบตจะเสื่อม แบบนี้แบตคงมีปัญหาแน่นอนเลยครับ เป็นไปได้ทางนิสสันน่าจะเปลี่ยนแบตลูกใหม่ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายด้วยซ้ำไป อาจจะเป็นหนึ่งในร้อยคันได้มั้งครับ ลองปรึกษาศูนย์บริการดูนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 18, 2012, 9:51 AM
 84. ลองไปดูรถที่โชว์รูมนิสสัน วงแหวนกาญจนาภิเษกดูมั้ยคะ เค้ามีรถในสต๊อก เยอะพอสมควร จองวันที่ 5 สค.55 ผมได้รถเมื่อวันที่ 30 สค. 55 ความจริงจะไปรับวันที่ 16 สค.แต่รอฤกษ์เหมาะๆ ศูนย์นี้ได้รถเร็วครับ จองปุ๊บได้ปั๊บเลย

  Posted by jate | September 16, 2012, 6:10 PM
  • เห็นด้วยครับ..ลองไปดูหลายๆ ที่แล้วตัดสินใจอีกทีนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 18, 2012, 9:50 AM
   • ผมซื้อที่นิสสันมหานคร เมืองปทุมธานี ใกล้ๆแยกสันติสุข ที่นี่เป็นจุดพักรถ มีรถเยอะมากครับ เซลชื่อนิคม รอดแสน โอเคมากๆเลยครับ

    Posted by Pee | September 18, 2012, 1:00 PM
 85. ของผมได้ใน 1 อาทิตย์ ลองดู NISSAN มหาครครับ ของผมตลาดไท

  Posted by oneman | September 19, 2012, 11:03 AM
 86. นิสสัน มหานคร รถเยอะจริงๆ ครับ ผมไปดูมาแล้ว

  Posted by หลิว | September 19, 2012, 11:57 AM
 87. ไปรับรถมาแล้วครับ เมื่อเช้านี้ได้ออกรถเวลา 9.19 น. พอดีเลย ไม่รู้วินาทีที่ 5 ด้วยรึเปล่า อิ..อิ.. (ป้ายทะเทียนรถผม 9195)

  Posted by หลิว | September 24, 2012, 6:40 PM
  • 9×1=9 เลขสวยครับผม ยินดีด้วยนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 28, 2012, 10:02 AM
   • ขอบคุณครับ จนถึงวันนี้ ได้รถมา 8 วันแล้ว ยังไม่ชินกับความใหญ่โตของมันเวลาขับเลยครับ ^^

    ตั้งชื่อรถบ้างดีกว่า ชื่อ “เงินงาม” แล้วกันนะ

    Posted by หลิว | October 7, 2012, 5:58 AM
   • น้องเงินงาม..ขับสนุกขับสบายขับไปเรื่อยๆ ยินดีกับรถใหม่คันใหญ่ด้วยนะครับ

    Posted by S.Awiruth | October 7, 2012, 8:40 AM
 88. ขอสอบถามระบบการทำงานของไฟหน้าที่ตั้งเป็น Auto ไว้ค่ะ เวลาเราปิดสวิตท์ แล้ว ล็อครถ ไฟจะดับเองหรือเปล่าคะ และถ้า เวลามืด ไฟจะเปิดเองด้วยหรือเปล่า ขอบคุญมากค่ะ

  Posted by MaeKongCHEM | September 26, 2012, 9:26 AM
  • เวลาเราปิดสวิตท์ หรือล็อครถเรียบร้อยแล้ว ไฟจะดับเองครับผม ส่วนเวลาเข้าที่มืดมันก็จะเปิดเองครับ แต่ระบบเซ็นเซอร์ของนิสสันจะช้ากว่าของฮฮนด้า และโตโยต้านะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 28, 2012, 10:01 AM
   • ขอบคุญมากค่ะ แต่ที่ลองทำดูอาค่ะ ตอนตั้งไว้ที่ Auto แต่พอ ปิดสวิตท์ หรือ ล็อครถแล้ว ไฟก็ไม่ดับอาค่ะ อันนี้ผิดปกติมั๊ยค่ะ ขอบคุญค่ะ

    Posted by maekongchem | October 7, 2012, 8:57 AM
   • ต้องไว้ประมาณ 2-3 นาทีถึงจะดับนะครับ ตัวเซ็นเซอร์ของนิสสันค่อนข้างจะตั้งเวลาเอาไว้นานนะครับ แต่ไม่เกิน 5 นาทีก็ดับครับ ถ้าภายใน 5 นาทีไม่ดับต้องไปปรึกษาช่างครับผม

    Posted by S.Awiruth | October 7, 2012, 9:00 AM
   • ขอบคุญมากค่ะ จะลองทำดูนะคะ

    Posted by MaeKongCHEM | October 8, 2012, 8:18 AM
 89. ไปรับรถมาแล้วครับสีขาวอ่านรีวิวแล้วช่วยการตัดสินใจได้หลายเรื่องเลยครับ ขอบคุณมาก ตอนนี้กำลังเลือกฟิลม์กับหาข้อมูลเรื่องลำโพงที่แนะนำอยู่ ครับ

  Posted by Varicto | September 28, 2012, 10:54 AM
  • สีขาวสวยนะครับ สีเดียวกันเลย ได้ลำโพงใหม่ยังงัย update ด้วยนะครับ ยินดีกับรถใหม่นะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 30, 2012, 12:47 AM
 90. ได้รถมาแล้วครับteana 2.0xl sport navi สีขาวมุก อ่านรีวิวนี้ช่วยในการตัดสินใจได้หลายอย่างเลยครับ
  กำลังวางแผนต่อไป เรื่องล้อแม็ก กับเครืองเสียงง ด้วย แต่คงต้องหาข้อมูลอีกสักพัก กับเก็บเงินอีกสักพักใหญ่
  ซื่อที่ระยองครับ รอไม่นานมีรถเลย
  ขอบคุณมากครับ

  Posted by varapong | September 29, 2012, 9:23 AM
  • ยินดีด้วยนะครับ กับรถคันใหม่ถ้าเปลี่ยนแม็กเมื่อไหร่ส่งรูปมาให้ดูนะครับ

   Posted by S.Awiruth | September 30, 2012, 12:46 AM
 91. กำลังจะเปลี่ยนรถใหม่ ได้ดูReview แล้วรู้สึกสนใจ teana 2.0xl sport มาก แต่ได้ข่าวว่าTeana จะออกโฉม2013 พอจะทราบข้อมูลบ้างมั้ยคะ แล้วโฉม2013 มีแต่เครื่อง2.5ใช่มั้ยคะ ถ้าจองและซื้อตอนนี้ รุ่นMC จะดูเหมือนตกรุ่นหรือป่าวคะ เพราะกว่าจะได้รถก็เกือบสิ้นปี เครียดจัง ตัดสินใจไม่ได้ จะซื้อ camry โฉมใหม่ ก็ไม่ชอบ

  Posted by J.Jira | October 8, 2012, 9:59 PM
  • ใช่ครับปีหน้านี้ 2013 ออกใหม่แน่นอนครับ แต่ไม่ได้ออกในชื่อ Teana นะครับ ชื่อใหม่ “Altima” ลองหาดูข้อมูลตามเว็บไซต์ได้เลยเยอะแยะครับ ส่วนกลัวว่าซื้อ Teana แล้วกลัวตกรุ่น ก็เป็นธรรมดาครับ ของใหม่มาของเก่าก็ตกรุ่นไป แต่ถ้ามองความคุ้ม ตัว MC ก็ถือว่าคุ้มมากครับ ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนครับผม อิอิ

   Posted by S.Awiruth | October 8, 2012, 10:09 PM
   • ขอบคุณมากค่ะ รุ่นของคุณ S.AWIRUTH เป็นรุ่น navi หรือป่าวคะ

    Posted by J.Jira | October 8, 2012, 10:20 PM
   • ไม่มี navi ครับผม แนะนำให้ไปติดข้างนอก ราคาแค่สามหมื่น-ห้าหมื่นเองครับ ประหยัดได้เยอะเลย

    Posted by S.Awiruth | October 9, 2012, 9:16 PM
 92. สวัสดีค่ะ
  อยากจะถามความคิดเห็นเรื่องสีรถ และสีภายในค่ะ
  ปัจจุบันใช้ CIVIC FD อยู่ แล้วภายในรถเป็นสีดำล้วน ทั้งเบาะหนัง และแผงคอนโซล ซึ่ง Happy มาก ๆ ค่ะ เนื่องจากใช้รถผ่านไป 5 ปี ภายในยังดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา (จากคำบอกเล่าของเพื่่อน ๆ ที่ได้นั่งในรถค่ะ) โดยลองเปรียบเทียบกับ FD ของเพื่อนที่ข้างในเป็นสีเบส แล้ว แลดูเก่าค่ะ

  ตอนนี้กำลังตัดสินใจเลือกรุ่นและสีอยู่ค่ะ
  เนื่องจาก ชอบสีม่วงอมเทามาก ๆ เพราะมันดู Unique ดีค่ะ (และยังใจไม่ถึงพอที่จะใช้รถสีดำ หรือสีขาวค่ะ) เนื่องจากรู้ว่าตัวเองจะไม่สามารถล้างหรือขัดเคลือบ ได้บ่อย ทุก ๆ อาทิตย์ค่ะ อาจจะเป็น 1-2 เดือน ครั้ง ก็เลยค่อนข้างกังวลเรื่องนี้ค่ะ
  แต่รุ่น Sports ที่ออกมาใหม่ ซึ่งมีภายในสีดำล้วนนั้น ถูกใจสุด ๆ แต่ทางเทียน่า ดันทำออกมาแค่ 2 สี คือขาวกับดำเท่านั้น

  ทางคุณ Awiruth พอจะมีคอมเม้นท์ หรือคำแนะนำบ้างมั้ยคะ

  เนื่องจากโดยส่วนตัว ยังไม่เคยใช้รถภายในที่เป็นสีเบจเลยค่ะ (ภายในรถที่ผ่านมา เป็นสีดำ และเทาตลอดเลยค่ะ)

  ปัจจัยสีภายนอก หรือสีภายในต้วรถ อันไหน สำคัญกว่ากันคะ อิ อิ (พยายามตัดสินใจมา 3 วันแล้ว ค่ะ)

  ขอบคุณมากนะคะ

  Posted by pook | October 18, 2012, 1:15 AM
  • สวัสดีครับ..คุณปุ๊ก เรียกผมว่า “เอ๋” ก็ได้นะครับ เขียนเล่าเรื่องมาซะยาวเลย เมื่อก่อนผมก็ใช้ Civic นะครับ ชื่อเจ้า “โอเว่น” รายละเอียดตามลิ้งนี้เลย https://awiruth.wordpress.com/2012/01/18/mycarmyowen สำหรับเรื่องของคุณปุ๊กอันนี้เลือกยากนะครับว่าจะเลือกภายในหรือภายนอก ประมาณว่ารักพี่เสียดายน้องว่างั้นกันเลย แต่ถ้าเป็นผมน่าจะตัดสินใจเลือกที่นิสัยการใช้รถมากกว่า เพราะคุณปุ๊กบอกว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบล้างรถ ไม่ค่อยเคลือบสี อันนี้ก็เป็นคำตอบอยู่แล้วว่าไม่เหมาะกับรถสีดำ หรือสีขาวแน่นอน เพราะสีดำกับสีขาวดูแลยากมาก ต้องมั่นล้างมั่นเคลือบ ไม่งั้นเก่าชัวร์ แต่ก็มีทางออกอีกอย่าง คือ การเคลือบแก้ว วิธีนี้ช่วยให้รถสีดำ หรือสีขาวใหม่อยู่ตลอด แต่ยังงัยก็ต้องมีการล้างรถบ้าง 2 อาทิตย์ครั้งก็ยังดี แต่ราคาเคลือบแก้วก็ราคาสูงพอสมควรนะครับ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าคุณปุ๊กน่าจะเลือกสีม่วงอมเทานะครับ มัน Unique จริงๆ อย่างที่คุณปุ๊กชอบ ส่วนสีเบจภายในอันนี้คงต้องทำใจให้ยอมรับมันนะครับ ผมว่าสีเบจมันทำให้รถเราดูกว้าง สวยดูมี class ดีออก ดูผู้ดีๆ นะครับ อีกอย่างหนังที่นิสสันให้ผมว่าเป็นหนังแท้ วัสดุภายในเกรดเอเลยทีเดียว เพียงแต่คุณปุ๊กคงต้องระวังเรื่องความสะอาดกันน้อย เพราะมันอาจจะเปื้อนง่ายกับสีเบจ หรือหากใช้รถนานๆ ไปก็สามารถฟอกเบาะฟอกหนังทำให้ใหม่ขึ้นได้นะครับ เรื่องฟิล์มก็เป็นส่วนสำคัญนะครับที่ทำให้รถดูดีขึ้นได้ เลือกฟิล์มดีๆ หน่อย สีอาจเข้มขึ้นซักเล็กน้อย ก็ทำให้มองไม่เห็นภายในแล้ว ดูสวยดีเหมือนกันนะครับ ผมเขียนซะยาวเลย หวังว่าจะช่วยในการตัดสินใจนะครับ… คุณปุ๊ก

   Posted by S.Awiruth | October 18, 2012, 10:23 PM
   • ขอบคุณมากนะคะ คุณเอ๋ ^_^ ตอนนี้ปุ๊กก็คิดว่า น่าจะเอาเป็นสีม่วงแล้วค่ะ

    Posted by Pook | October 19, 2012, 4:28 AM
 93. รบกวนสอบถามเรืี่องไฟหน้า รุ่น 200xl ใช้รถมา 3-4 เดือน
  แต่ไม่ค่อยได้ขับช่วงกลางคืน พอมีโอกาสขับช่วงกลางคืน รู้สึก ไฟไม่ค่อยสว่างเอาซะเลย ปรับเองก็แล้ว ลองไปให้ศูนย์ตั้งให้ใหม่ก็แล้ว ไม่สว่างเหมือนเดิมเลยค่ะ ตอนนี้เลยคิดว่าจะเปลี่ยนไฟ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ จะแก้ไขยังไง รึเปลี่ยนหลอดไฟไปเลย อ้อ ติดฟิลม์ 3M 60% รอบคันค่ะ

  ขอบคุณนะคะ …. Coach

  Posted by Coach | October 21, 2012, 9:33 PM
 94. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ใช้ รุ่น 200XL ติดฟิมล์ 3 M 60% ใช้รถมา 3-4 เดือน
  เวลาขับกลางคืนรู้สึกไฟหน้าไม่สว่างเลย มองเห็นแค่ระยะใกล้ ส่วนระยะไกลไม่ชัดเลย ปรับเองในรถก็แล้วเอาเข้าศูนย์ให้ช่างปรับใหม่ก็แล้วผลคือไม่สว่างตาเหมือนเดิม ต้องขับแบบตั้งใจ
  ช่วยแนะนำหน่อยค่ะจะแก้ไขยังไง รึจะเปลี่ยนหลอดไฟไปเลย
  กังวลทุกครั้งที่ขับกลางคืน ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
  ขอบคุณค่ะ…….Coach

  Posted by Coach | October 21, 2012, 9:46 PM
  • เรื่องไฟหน้ารถไม่สว่างอันนี้คงเป็นเพราะฟิล์มที่ติดด้วยนะครับ ใช้ 60% ถือว่ามืดใช้ได้เลย ยิ่งกลางคืนด้วยแล้วก็ทำให้ลดความสว่างของไฟหน้าแน่นอนครับ ถ้าจะแนะนำก็ควรจะต้องเปลี่ยนหลอดไฟหน้าเลยครับ อาจจะเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแบบ Xenon คงจะช่วยได้พอสมควร แต่หลอดแบบนี้ราคาก็จะสูงหน่อยน่ะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 – 8,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพและยี่ห้อของหลอดด้วยครับ ลองดูข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ http://www.bpautoshop.com หรือ http://www.mr-xenon.com เป็นตัวอย่างก็ได้นะครับ (ไม่ได้โฆษณาให้เว็บเค้านะครับ แค่อยากให้ดูข้อมูลบวกกับราคาในท้องราคาครับ) ถ้าชอบสว่างๆ แนะนำให้เลือกแสงสีส้มเหมือนเดิมนะครับ อย่าไปเลือกแสงสีขาว มันจะกลืนไปกับพื้นถนน หวังว่าคงจะช่วยได้บ้างนะครับ

   Posted by S.Awiruth | October 22, 2012, 5:17 PM
 95. รถผมติด 3M หน้า 40% ผมยังขับกลางคืนยังลำบากเลยครับ ผมเคยคิดว่าไฟไม่สว่าง แต่พอลองขับพวกกระบะรุ่นเก่าหลอดไส้ธรรมดา ติดฟิล์มใสๆ มันให้ความรู้สึกสว่างกว่า สบายตากว่ามากๆ ผมเลยคิดว่าอันนี้น่าจะเป็นที่สายตาของเราเองรึป่าวครับ เพื่อนผมติด 80% รอบคัน ผมล่ะยอมมันเลย

  Posted by tookkie | October 22, 2012, 12:30 PM
 96. ผมก็เกือบจะเป็นสมาชิก Teana อยู่แล้วครับ อย่างเดียวเลยที่ผมเดินออกจากศูนย์ฯ วันนั้น และไม่อยากไปเหยียบอีกคือการบริการของเซลล์ครับ ขอบอกว่าเสียเซลฟ์ฟ์ฟ์…ครับ…..

  Posted by BST | October 29, 2012, 11:31 PM
  • เรื่องการบริการอันนี้ต้องยอมรับครับว่า นิสสันยังห่างชั้นกับคู่แข่งอีกมากประมาณว่าเต็ม 10 ได้แค่ 3 เท่านั้นเอง บริการไม่ประดับใจ service mind แย่ครับ ผมว่าคนที่ซื้อรถนิสสัน คงซื้ิอที่ตัว product จริงๆ น่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | October 30, 2012, 4:21 PM
 97. ผมออกรุ่นและสีเดียวกับคุณเอ๋เลย..บอกตามตรงเห็นรูปที่คุณเอ๋ถ่ายมาแล้วช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆมา ณ ที่นี้ด้วย ตอนนี้ผมใช้รถมาเกือบเดือนแล้วมีเรื่องอยากปรึกษาเกี่ยวเกย์วัดระดับน้ำมันมีสวิงขึ้นลงบ้าง เช่น ตอนที่สังเกตุเมื่อเช้าเห็นเข็มตกมาอยู่ที่ขีดล่างของล็อกบนสุดแต่ขับไปสักพักก็มีระดับสูงกว่าเดิมเลยสงสัยว่ามีปัญหาที่ลูกลอยหรือเปล่าแบบนี้ และอีกอย่างผมเติมน้ำมันหลังจากที่ขึ้นเตือนแล้วผมขับไปอีกประมาณ 15 กม. แลัวเติม 2000 บาท แก๊ส 91 ได้ประมาณ 58 ลิตรกว่า แต่เข็มขึ้นไปเกินขีด F แล้ว แบบนี้อยู่ในเคสปกติหรือเปล่าครับเพื่อเป็นข้อมูลจะเข้าไปคุยกับศูนย์ ส่วนอัตราการกินน้ำมันของผมขับในเมือง 58 ลิตรวิ่งได้ประมาณ 300 กม. เฉลี่ย 5-6 กม./ลิตร ปกติเหมือนคนอื่นมั้ยครับ

  Posted by Manat Khomgrid | November 12, 2012, 11:27 AM
  • ดีใจนะครับที่ blog ของผมสามารถใช้เป็นข้อมูลช่วยในการตัดสินใจ ยินดีด้วยกับรถใหม่ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องเกย์น้ำมันมีการสวิงขึ้นลง ตรงนี้ผมไม่ทันสังเกตุนะครับ คุณมนัสนี่ละเอียดช่างสังเกตุใช้ได้เลย ยังงัยเดี๋ยวผมจะลองไปดูมาก่อนนะครับ ได้เรื่องยังงัยจะตอบไปนะครับ ส่วนเรื่องอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ผมเองก็แปลกใจเหมือนกันนะครับ ทำไมผมถึงขับได้ 15km/l ผมก็ขับไปเรื่อยรักษาความเร็วให้คงที่ 90-100 km/hr ไม่ค่อยเร่งแซงเท่าไหร่ พยายามมีกดคันเร่งหนักๆ ให้รอบเครื่องยนต์ค่อยๆ ไต่ระดับไปเรื่อยๆ น่ะครับ คือถ้าวิ่งทางไกลยาวๆ จะได้ 14-15 km/l ส่วนในเมืองเฉลี่ยแล้ว 11km/l ครับ ลอง reset ระบบวัดใหม่ก็ได้เท่านี้ไม่เปลี่ยนแปลง ผมใช้น้ำมันของเชลล์ 95 v-power nitro+ ตัวนี้วิ่งดีนะครับ ผมรู้สึกได้ แต่มันแพงไปหน่อยจ้าา

   Posted by S.Awiruth | November 13, 2012, 12:14 AM
   • สุดยอดเลยครับ 15 km/l ตอนนี้ผมก็เรียนรู้การขับ CVT ของนิสสันอยู่เหมือนกันพยายามเลี้ยงรอบเครื่องไม่ให้เกิน 2000 แล้วค่อยๆกดก็ยังได้ผลตามที่บอกก่อนหน้านี้ เดี๋ยวผมจะลองเติมเชลล์ดูบ้าง ได้ผลอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังนะครับ

    Posted by Manat Khomgrid | November 13, 2012, 10:12 AM
 98. เก่งมากค่ะ ที่ขับได้ประหยัดน้ำมัน… ตัวเองขับมาได้ ประมาณ 800 กว่าโลแล้ว ค่า Avg = 7 Km/l จะขับยังไงให้ได้เหมือนคุณเอ๋ จะรอคุณ Manat ทดลองแล้วบอกด้วยนะคะ

  Posted by Aee | November 16, 2012, 2:26 PM
  • ผมอาจจะขับไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยเจอรถติดมากเท่าไหร่ พยายามรักษาระดับความเร็วกับรอบเครื่องยนต์ให้สม่ำเสมอน่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | November 17, 2012, 12:13 AM
 99. ผมจะไปออก 2.0XL ตัว 1,246,000 week นี้ครับ ได้โปร ดอก 0 (ดาวน์30%)ของแถมทั่วไปครบ ของค่ายสยามกลการ ดีไหมครับ หรือ รองานโชว์ก่อนดี แต่อีกอย่างกลัวงานโชว์จะรอรถนานอีกด้วย เซลบอกว่าถึงงานโชว์ก็ไม่ได้ดอก 0% จริงไหมครับ ใครมีประสบการณ์รบกวนตอบหน่อยครับ
  หรือช่วยแนะนำศูนย์ไหนให้ของแถมเยอะครับ แถวบางนา ลาดกระบัง สุวรรณภูมิ

  Posted by Scofield | February 12, 2013, 12:45 AM
 100. ลืมบอก ชอบรุ่นนี้ครับ ไม่เอาตัวใหม่ แต่ไม่รีบใช้เพราะมีรถใช้อยู่ครับ หรือจะรอล๊อตสุดท้ายดีครับ น่าจะซักกลางปี แต่กลัวสีขาวหมดเหมือนกัน แนะนำด้วยครับ ตามเงื่อนไขนี้
  ปล. ตอนแรกดูรถไว้สองคันเหมือนเจ้าบ้านเป๊ะเลย Captiva กับ Teana แต่น่าจะสรุปนี้ครับ

  Posted by Scofield | February 12, 2013, 12:50 AM
  • สวัสดีครับ..ส่วนตัวแล้วผมมองว่าดอกเบี้ย 0% นี่ก็โอเคมากแล้วครับผม คือถ้าสะดวกที่จะซื้อเลยก็ลุยเลยดีกว่าครับ ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนอีกอย่างผมเองก็ไม่ค่อยสนใจที่จะรอไปซื้อในงานน่ะครับ ส่วนเรื่องของแถมก็คงไม่ต่างกันมากนัก แต่ผมสงสัยว่าทำไมไม่อยากได้ตัวใหม่ที่จะมาแทน Teana ล่ะครับ ผมว่ารถรุ่นใหม่น่าจะดีกว่านะครับ เพียงแต่รถรุ่นใหม่ออกมาในช่วงปีแรก option มันจะยังไม่ครบซักเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าไม่รีบใช้รถอาจจะรอล๊อตสุดท้ายก็ดีนะครับ ลดแลกแจกแถมก่อนมีรุ่นใหม่ออกมา ส่วนที่กลัวว่าสีขาวจะหมด ไม่ต้องห่วงนะครับ สีขาวเป็นสีที่นิยมยังงัยก็ผลิตครับ

   Posted by S.Awiruth | February 12, 2013, 5:34 PM
 101. 555 รอพี่ตอบกลับทาไม่ไหว ไปจองมาแล้ว 55!!!
  สีขาว ของแถมเยอะมากๆๆๆ จริงๆ ไม่อยากบอกเลย
  รอจัดผ่าน แล้วรับรถเลย เห็นเซลบอกนะครับ

  Posted by Scofield | February 12, 2013, 10:35 PM
 102. สัยสัยว่า มีล็อกอัตโนมัติหรือเปล่าค่ะ

  Posted by waew | February 17, 2013, 11:27 AM
 103. ซื้อรุ่นนี้เพราะลองนั่งแล้วชอบภายในมาก เดิมตั้งใจว่า ACCORD แน่นอน พอคำนวณราคาแล้วคุ้มจริงๆกับเงินที่จ่ายไป แล้วเราจะจ่ายแพงไปทำไม่ค่ะ ส่วนราคาขายก็ไม่ตกหรอกค่ะ เพราะราคาซื่อถูกกว่าเวลาขายออกก็ต้องถูกว่า

  Posted by waew | February 17, 2013, 11:32 AM
 104. เติมe20ได้รึเปล่าครับ

  Posted by chang | February 18, 2013, 2:57 AM
  • โดยมาตรฐานแล้วเติมไม่ได้นะครับ เติมได้แค่ e85 ครับ แต่ถ้าจะเติม e20 จริงๆ มีตัวแปลงขายอยู่ครับผม

   Posted by S.Awiruth | February 18, 2013, 7:59 AM
   • ลงผิดหรือเปล่าครับ เทียน่าตัวนี้เติมอี85ได้หรือครับ แล้วทำไมเซลบอกว่าเติม อี20 ได้ งงล่ะครับ

    Posted by chang | February 18, 2013, 9:54 PM
   • ขออภัยครับ..จำสลับกันครับเติม E20. ได้ครับ แต่ถ้า E85 ต้องติดอุปกรณ์เสริมครับ ขออภัยๆ ครับ

    Posted by S.Awiruth | February 18, 2013, 9:58 PM
 105. ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากครับ อ่านรอบเดียวทราบข้อสงสัย และสิ่งควรทราบก่อนซื้อทุกอย่างเลยครับ ขอบพระคุณครับ

  Posted by ปรัชญา | September 11, 2013, 5:35 PM
 106. ผมเพิ่งจองไปครับ ตัวเดียวกับที่รีวิวนี้เลย ที่จอง เพราะหาข้อมูลมาสักพัก และอยากได้รถระดับนี้
  และที่สำคัญ รีวิวนี้ มีส่วนอย่างมากที่ทำให้ผมตัดสินใจจอง + ส่วนลดช่วงก่อนเปิดตัว Model ใหม่
  มันเยอะมากครับ ไม่จองไม่ได้แล้ว.

  Posted by gent | September 25, 2013, 11:14 AM
 107. ขอบคุณสำหรับทุกข้อมูลนะคะ ตอนนี้ตัดสินใจซื้อ 2.0XL SS สีดำเบาะดำ จองไปแล้ว อยากขอข้อมูลเรื่องการเคลือบแก้ว อีกอย่างเรื่องการใช้น้ำมัน E20 จะมีผลกับรถมั๊ยคะเพราะ เซลล์เค๊าบอกจะเติมน้ำมัน E20 .ให้เต็มถังตอนไปรับรถ

  sritao

  Posted by sritao | October 19, 2013, 2:45 PM
  • ยินดีด้วยครับ..สีดำเคลือบแก้วใช้ก่อนเยี่ยมเลย ส่วนเรื่องราคาเป็นแล้วแต่งบประมาณเลยจ้าา… แนะนำอย่าให้มันแพงมากเลยจริงๆ แล้วไม่ต่างกันมาก เอาราคาประมาณ 10,000-20,000 กำลังดีครับ เรื่องน้ำมันถ้ามีไม่ขัดสนจนเกินไปแนะนำแก็สโซฮอล 95 น่าจะดีกว่า E20 ครับ

   Posted by S.Awiruth | October 19, 2013, 3:23 PM
  • จองศูนย์ไหนคะ ส่วนลด+ ของแถมเป็นไงบ้างจะได้ตามไปอีกคน 😉

   Posted by Kpanatchakorn@gmail.com | October 19, 2013, 8:56 PM
   • ผมซื้อที่รามอินทรา กม.8 ครับ ของแถมพอประมาณครับ 2ปีที่แล้ว ตอนไมเนอร์เชนใหม่ๆเองครับ

    Posted by S.Awiruth | October 20, 2013, 1:05 PM
 108. ชอบมากค่ะ มาแอบอ่านอยู่เกือบปีละ^^ วันจันทร์นี้ตัวAltima จะเปิดตัวตอนนี้รอส่วนลดซัก 2แสนห้าจะได้คว้ามาครอง….อิอิ(กลัวว่าเค้าจะไม่ผลิตหลังตัวใหม่ออกเป็นไปได้ไหมคะ)

  Posted by Kpanatchakorn@gmail.com | October 19, 2013, 8:46 PM
 109. ชอบมาก อ่านทุกกระทู้เลยครับ กำลังจะจองล๊อตสุดท้ายครับ
  รอส่วนลด รอบสุดท้าย แล้วจะมารายงานผลครับผม

  Posted by Yotin PATTANI | November 6, 2013, 11:12 AM
 110. เพิ่งได้อ่านรีวิว เขียนได้ดีครับ แต่ใช้คำิิผิดอยู่หลายคำ เช่นคอนโซน ออกนอกน่า ไม่ใหญ่เถอะทะ ลดเกาะตัวของหยดน้ำ
  – กระจกมองหลังรุ่น 200XL ควรจะปรับลงอัตโนมัติเวลาถอยหลัง- ประโยคหลังนี้อ่านแล้วงงอยู่บ้าง -อื่นๆเช่น นานาจิตตังค์
  -อยากให้ดูรีวิวคุณจิมมี่ ภาษาสละสลวย เขียนผิดน้อยมากครับ คำที่ยกตัวอย่างมา มันทำใหู้้อ่านสะดุดในความหมายไป อยากให้เป็นมืออาชีพอีกคน และเป็นแบบอย่างการใช้คำและภาษาที่ถูกต้อง หาิคำิิผิดได้ยากนะครับ
  “ปอเทียน่า”

  Posted by nigon nampramote | December 9, 2013, 9:56 PM
 111. ตอนนี้ได้รถมาแล้ว นะคะ อยากปรับลำโพงอีกนิด ข่วยแนะนำด้วยนะคะ

  asritao

  Posted by asritao | December 10, 2013, 8:59 AM
  • ได้รถรุ่นใหม่มาเลยรึป่าวครับ ผมว่าถ้าเป็นรุ่นใหม่ไม่น่าจะต้อวปรับแล้วนะครับ
   หรือถ้าเป็นรุ่นเดิม ถ้าอยากปรับแนะนำใหัเปลี่ยนวิทยุด้วยน่ะครับ เสียงจะไดัดีขึ้นครับ
   เพราะวิทยุเดิมไม่ได้เรื่องน่ะครับ ส่วนลำโพงต้องลองไปฟังที่ร้านชอบแบบไหนบอกช่างเลยจ้าาาา
   ขึ้นอยู่ที่ว่าเราตั้งงบไว้เท่าไหร่ด้วยน่ะครับ

   Posted by S.Awiruth | December 10, 2013, 9:11 AM
 112. เป็นน้องใหม่ชื่อเชนครับขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยนะครับผมคิดว่าจะใช้งบในการซื้อรถมือสองใม่เกินล้านมองไปที่เทียรน่าเครื่อง2.5ครับปี2012จะมีมั้ยครับและควลจะเป็นรุ่นใหนดีครับอยากใด้ที่มีซันรูฟด้วยนะครับและอยากทราบว่าระบบเกียรมีปันหาจุกจิกมั้ยครับขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ อ้อและทำใมเค้าถึงออกรุ่น2.0xlกันเยอะมันดีกว่ากันเหรอครับ

  Posted by ณัฏฐชัย พันธ์อุดมสิน | May 5, 2015, 2:41 PM

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: หมูแดง All-New Mazda CX-5 2.0SP (2018) | It's Me, S.Awiruth - July 24, 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Error: Please make sure the Twitter account is public.

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: