My Life

เพียงหนึ่งก้าวก็มีความหมาย


การเติบโตของคนเราจะว่าไปแล้วก็คงจะไม่ต่างๆ อะไรกับต้นไม้ซักเท่าไหร่ เมื่อครั้นยังเด็กเปรียบได้กับกล้าไม้เล็กๆ ที่จะต้องค่อยดูแลใกล้ชิด รดน้ำพรวนดินใส่ปุ๋ยให้เติบโตเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง จากกล้าไม้เมื่อปลูกลงดินโตขึ้นก็ยังจะต้องฝ่าแดดฝ่าลมผ่านฝนผ่านร้อนหนาวไปให้ได้ ในบางครั้งหากเจอพายุลมแรงจำเป็นจะต้องทำตัวให้ลู่ตามลมไปบ้าง หากต้นไหนทานแรงลมหรือต้านลมเกินกำลังก็หักก็โค่นลงไป คนเราก็เช่นเดียวกันชีวิตที่เรียบง่ายเป็นสิ่งที่ทุกคนแสวงหา แต่ก็อีกนั่นแหละนะ อะไรที่เรียบๆ ง่ายๆ เกินไป บางคนกลับมองว่าชีวิตขาดรสชาติ ขาดสีสัน ทำให้ต้องค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ บางคนก็หาเจอ แต่หลายคนก็ต้องหาไปตลอดชีวิต เปรียบกับต้นไม้ตอนที่เติบโตจะแผ่กิ่งก้านสาขาไปขยายไปเรื่อยๆ แต่ถ้าลำต้นไม่แข็งแรง เมื่อเจอลมแรงลำต้นก็หักได้ และยิ่งไปกว่านั้นถ้ารากไม่หยั่งลึกก็ถึงกับถอนรากถอนโคนกันเลย เมื่อคนเราจะก้าวเดินไปในทางไหนก็ย่อมคิดแล้วว่าหนทางนั้นจะส่งผลดีกับตัวเอง แม้เมื่อก้าวไปแล้วเกิดล้มลงก็ต้องพยายามลุกขึ้น แล้วเดินก้าวผ่านไปให้ได้ แต่การที่จะก้าวผ่านอุปสรรค์ต่างๆ มันก็ขึ้นอยู่กับวิธีการของแต่ละคนว่าจะใช้วิธีใด บางคนกระโดดข้ามไป บางก็อาจหยุดเพื่อถอยหนึ่งก้าวแล้วก็ค่อยเดินต่อ และมีอีกหลากหลายวิธีแล้วแต่จะเลือกกัน เพียงแค่หนึ่งก้าวก็มีความหมายต่อตัวเราเองเสมอ “หากคุณทำอย่างซื่อสัตย์ต่อตัวเอง โดยไม่เข้าข้างตัวเอง คุณก็ไม่ต้องกลัวว่าจะรู้สึกผิด เพราะความรู้สึกผิดจะเกิดขึ้นเมื่อจิตคิดเอาเข้าตัวแต่แรก” ขอให้เติบโตยืนต้นได้ดั่งไม้ใหญ่ที่แข็งแรง . . .

Advertisements

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

  • สาธุ 🙏 #อยู่เย็นเป็นสุขนะครับบ้านปลูกรัก 🏡 ..สงกรานต์ผ่านไปแล้ว ก่อนเริ่มงานพรุ่งนี้ ขอสรงน้ำพระ..เช็คทำความสะอาดรู… twitter.com/i/web/status/1… 4 days ago
  • #เลื่อยไม้ #เจาะปูน #งานสวน นางทำได้หลายอย่างครับ แต่ที่เก่งสุด คือ #สั่งงาน ..จ้าาาา ✌️🤣 instagram.com/p/BwTYW5UHPjTb… 4 days ago
  • เพิ่งจะเริ้มเลี้ยงเมื่อวาน..เช้านี้ออกไข่แล้ว #ไก่บ้าน #ปลูกรัก 🐔 @ บ้านปลูกรัก instagram.com/p/BwTENkCHaDPA… 4 days ago
  • #หงส์แดง #ลิเวอร์พูล ✌️ @ Anfield, Liverpool instagram.com/p/BwPpjMiHD_Hd… 5 days ago
  • จัดหมูกะทะฉลองสวนใหม่จ้าาา ..กว่าจะเสร็จ 2 วันกันเลย เล่นเอา #ปวดหลัง #เจ็บเอว #แก่แล้ว ยอมเลย 🤣 instagram.com/p/BwPK-SkHqIt-… 5 days ago

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Advertisements
%d bloggers like this: