My Life, Travel

หลีเป๊ะ “ฉันรักเธอ”

lipe01สวัสดีครับพี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน.. และแล้วผมก็ได้กลับมาเขียนเรื่องราวแบ่งปันความสุขอีกครั้งกับทริปท่องเที่ยวของผมกับภรรยา มีชื่อทริปเก๋ๆ ว่า “หลีเป๊ะ..ฉันรักเธอ” แค่ชื่อทริปก็หวานซะแล้ว อย่าเพิ่งหมั่นไส้หรืออิจฉานะครับ เพราะที่นั่น “เกาะหลีเป๊ะ” ยังมีความสุขความหวานรอเราอยู่อีกเยอะเลยครับ เราไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะกันนะครับ…

lipe02เช้าตรู่..วันเสาร์ที่ 23 กุมภา 56 เราไปถึงสนามบินดอนเมืองตั้งแต่ 6 โมงเช้าครับ เพื่อไปเช็คอินในทันก่อนเครื่องออกเวลา 7 โมงครึ่ง ไปถึงคนเยอะมากสำหรับสายการบิน Thai Air Asia ใช้เวลาต่อแถวค่อนข้างนานมากประมาณ 30-40 นาทีได้ แต่ผมก็ชิวๆ ครับเพราะเรากำลังจะได้ไปเที่ยว อิอิ.. แต่ดูหน้าเมีย (คุณภรรยา) คงไม่ชิวเท่าไหร่ คนมันจะเยอะอะไรนักหนา ตรงนี้ขอฝากถึงผู้บริหารสายการบิน Thai Air Asia นิดนึงนะจ๊ะ คือ มีนโยบายเพิ่มรอบ เพิ่มเที่ยวบิน ซื้อเครื่องบินลำใหม่ แต่ระบบการเช็คอินระบบคิวยังไม่มีการจัดการที่ดีเลย วันที่ไปมีแต่น้องนักศึกษาฝึกงานมาคอยรับหน้าท่านผู้โดยสาร ยิ่งท่านๆ แล้วด้วยนะครับ โดนไปเต็มๆ ผมสงสารน้องนักศึกษาแทนเลย ฝากไว้ด้วยนะครับท่านผู้บริหารสายการบิน Thai Air Asia … กลับเข้าเรื่องของเรากันต่อดีกว่า

lipe03พอเราขึ้นเครื่องเรียบร้อยคุณนายหมูอึนก็เล่นสนุกกับผมได้ซักพักครับ เครื่องออกตรงเวลาเลยรอบนี้ บินไปได้แป๊บเดียวคุณเธอก็เป็นอย่างที่เห็นครับ ใช้ไหล่ของผมเป็นที่พักพิง หลับสบายกันเลยทีเดียว “รู้สึกดีจัง..ที่เห็นเขาหลับสบายบนไหล่เรา”

lipe04เรามาถึงสนามบินหาดใหญ่ 9 โมงนิดๆ และจากที่นี่ก็ต้องต่อรถไปอีกระยะทางประมาณ 130 กิโล สำหรับแพ็คเกจที่ผมซื้อจะมีบริการ private taxi มารับเราจากสนามบินไปยังท่าเรือเลยครับ ระหว่างทางคุณนายนั่งเล่นได้ซักพักก็หลับตลอดเส้นทางจ้าาา

lipe05และแล้วเราก็มาถึงท่าเรือประมาณ 11 โมงครับ ชื่อว่า “ท่าเรือปากบารา” อยู่ในอำเภอละงู จังหวัดสตูล ที่นี่ดูวุ่นวาย เราสองคนพอมาถึงก็จะงงๆ เพราะผู้คนเยอะมากไม่รู้จะไปทางไหนดี แต่โชคดีครับที่เรามาเจอผู้ชายเสื้อเขียวในรูปมีนามว่า “ดีน” ใช่แล้วครับ ดีนเป็นไกด์ของเราและเขาจะผู้ดูแล้วเราไปตลอดการเดินทาง  4 วัน 3 คืน  ดีนบอกกับผมว่า “พี่ไม่ต้องห่วงครับ พี่มาแต่ตัวกับหัวใจก็พอ..ที่เหลือผมจะจัดการให้พี่เอง” ผมยังนึกในใจว่า..แพ็คเกจที่เราซื้อมานี้มี ไกด์ส่วนตัว ให้ด้วยเหรอ..มาคอยดูกันว่าไกด์คนนี้จะดูแล takecare เราได้อย่างที่เขาพูดไว้จริงมั้ย สิ่งแรกที่เขาจัดการให้กับเรา คือ การขึ้นเรือ speed boat ลำใหญ่จุคนได้ประมาณ 90 คน ไม่ว่าจะเป็นการผ่านด่านขึ้นท่าเรือ ตั๋วเรือ การขนสัมภาระ(มีกระเป๋าใบใหญ่ 2 ใบ กระเป๋าเป้ กระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้อง) เราไม่ต้องทำอะไรเลย แค่เดินขึ้นเรือเท่านั้น ที่เหลือดีนจัดการให้หมด

lipe06จากท่าเรือปากบาราเราจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงไปยังเกาะหลีเป๊ะ แต่เรือจะแวะให้เที่ยวเกาะตะรุเตา กับเกาะไข่ก่อนครับ

lipe07นั่งเรือมาครึ่งชั่วโมงเราก็มาถึงอุทยานแห่งชาติตะรุเตา บรรยากาศวันนั้นไม่มีแดดเท่าไหร่ อากาษเย็นสบายชิวเลยครับ

lipe08อีกซักรูปนะครับกับความสนุกสนานของเราบนเกาะตุรุเตา และที่นั่นก็มีอนุสาวรีย์เสด็จพ่อ ร.5 ให้ได้สักการะกันด้วยนะครับ

lipe09อีกที่หนึ่งที่เรือจอดให้แวะเดินเล่นและถ่ายรูป คือ “เกาะไข่” สาเหตุที่ชื่อว่าเกาะไข่เพราะเมื่อก่อนมีเต่าทะเลมาวางไข่เป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว เต่าทะเลหายไปไหน? มนุษย์อย่างเราน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วครับ ที่นั้นคนเยอะมาก เลยต้องจับมือคุณภรรยาเอาไว้เดี๋ยวจะหลงทาง

lipe10บนเกาะไข่นี้จะมีอุโมงค์เล็ก(ตรงที่หมูอึนยืนอยู่) กับอุโมงใหญ่(ตรงที่ผมยืนอยู่) เชื่อกันว่าคู่รักไหนลอดผ่านอุโมงค์ทั้งสองแล้วจะรักกันชั่วนิรันดร์ แต่คู่ของเราไม่ได้ลอดครับผม เพราะเราจะรักกันตลอดไปอยู่แล้วจ้าาา…

lipe11วันที่ไปคนเยอะจริงๆ ครับ เห็นมั้ยมีแต่คนเขาลอดอุโมงค์กันทั้งนั้น.. มีแต่เมียผมนี่แหละที่ไม่ยอมลอด หันมาบอกผมว่า “แก่ๆ หนูขอขี่หน่อย” เราเลยมาขี่กันหน้าอุโมงค์ซะเลย..สงสัยจะถือเคล็ดกดขี่นะครับคุณภรรยาของผม… ผัวยอมตลอดเลยยยย

lipe12หวานมั้ยครับ..คู่ของเรา “หมูอึนกับกุ๊กแก่”

lipe13และแล้วเราก็เดินทางมาถึงเกาะหลีเป๊ะเวลาประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง เนื่องจากเกาะหลีเป๊ะไม่มีสะพานเทียบเรือ ผู้โดยสารทุกคนจะต้องขึ้นจากเรือมาอยู่ที่โป๊ะเทียบเรือ วันนั้นคนเยอะและแน่นมากทั้งคนทั้งกระเป๋าสัมภาระอะไรไม่รู้เต็มไปหมด ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าบนโป๊ะ แล้วก็ต้องรอคิวเพื่อเรียกเรือชาวบ้าน (เรือเมย์) ไปยังฝั่งอีกทีหนึ่ง แต่สำหรับคู่ของเรา ดีนเดินมาบอกว่า “พี่ๆ ใจเย็นๆ นะครับ รอแป๊บเดี๋ยวเรือของเรามารับครับ”

lipe14เรารออยู่ไม่ถึง 10 นาทีเรือจากรีสอร์ทก็มารับ ดีนจัดการขนสัมภาระลงเรือให้เราเรียบร้อย เชิญครับพี่ลงเรือของเราได้เลยครับ หลีกหนีความวุ่นวายบนโป๊ะสู่ท่องทะเลสีครามกับเรือประมงชาวบ้านลำเล็กๆ สดชื่นดีจัง

lipe15ดูใบหน้าของเธอคนนี้ซะก่อน.. มีความสุขเหลือเกินนนน เห็นแล้วผมเองก็สุขใจไปด้วยเหมือนกัน

lipe16โชว์แหวนเพชรหน่อยนะ..หมูอึน  ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพชรเม็ดเล็กๆ ผมก็มีความสุขทุกครั้งที่เห็นเธอใส่มัน สำหรับผมแล้วคุณค่าของแหวนเทียบไม่ได้เลยกับคนที่ใส่มันด้วยใจ

lipe17และในที่สุดเราก็มาถึงที่พักของเรา ชื่อว่า “เม้าเทิร์น รีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทที่อยู่บนหาดส่วนตัว ตั้งอยู่บนเนินเขาทางทิศเหนือของเกาะ มาถึงที่นี่หายเหนื่อยเลยครับ

lipe18อีกซักรูปกับเม้าเทิร์นรีสอร์ท ถ้ามองจากรีสอร์ทบนเขาวิวที่เห็นบวกกับบรรยากาศรอบๆ บอกได้คำเดียว “สุดยอด” จริงๆ

lipe19สำหรับห้องพักของเรา.. ผมเลือกห้องแบบ “Grand Deluxe Seaview” ตั้งอยู่บนเนินเขาหน้าหาดเลยครับ วิวจากระเบียงห้องพักก็สุดยอดอีกเช่นกันครับ

lipe20รวมมิตรรูปภาพห้องพักกันเลยครับ สำหรับห้องพักนี้คุณนายหมูอึนชอบมาก โดยเฉพาะฝักบัวเป็นแบบลอยติดเพดานน้ำอุ่นน้ำเย็นแรงซะใจกันเลย หมูอึนบอกกับผมว่า “แก่ๆ กลับบ้านเอาแบบนี้เลยนะ หนูขอร้อง” งานเข้าผมอีกแล้วพี่น้องครับ

lipe21ส่วนเรื่องอาหารการกินกับข้าวกับปลาไม่ต้องห่วงครับมีให้ครบทุกมื้อตลอด 4 วันที่เราพักอยู่ที่นี่ กับข้าวส่วนใหญ่จะมีให้ 3 อย่างประเภท ทอด, ผัด, ต้ม ตามด้วยผลไม้่ทุกมื้อค่ำครับ มื้อเช้าก็จะเป็นอาหารเช้าทั่วไปมีให้เลือกหลากหลายเติมได้ตลอดจนอิ่มกันเลย ส่วนมื้อกลางวันจะออกไปดำน้ำก็จะมีข้าวกล่องพวกอาหารจานเดียวตามที่เราสั่งเอาไว้ มีขนมและผลไม้ให้เป็นของว่างตลอดครับ คือ ง่ายๆ ว่าอิ่มอร่อยกันทุกมื้อเลยก็ว่าได้ครับ และก็ยังคงมีไกด์ของเรา ดีนคอยบริการเราอยู่ตลอดเวลา

lipe22พอตกกลางคืนก็ยังมีกิจกรรมให้เราเพลินได้อีก เรานั่งรถกะบะลงมาจากรีสอร์ทบนเขาเพื่อมายังถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งอยู่บนหาดพัทยาอีกด้านหนึ่งของเกาะ คนเยอะมาก ร้านค้าก็หลากหลายแล้วแต่จะเลือกกันเลย

lipe23ถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะกิจกรรมยามค่ำคืนของพวกเรา

lipe24แต่ที่ชอบที่สุด คือ บาร์ริมชายหาด นั่งฟังเสียงคลื่น ลมพัดเย็นสบายกับเพลงเบาๆ ชิวเลยครับ

lipe25แหะๆ กว่าจะกลับรีสอร์ทก็ดึกมาก คนขับรถกะบะก็หลับไปซะแล้ว ผม หมูอึน แล้วก็ไกด์คู่ใจดีน เลยต้องเดินขึ้นเขาเล่นเอาเหนื่อยเลย สนุกไปอีกแบบครับ

lipe26รุ่งเช้าหลังจากทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว เราก็พร้อมแล้วสำหรับการดำน้ำสำหรับทริปนี้ เราจะดำน้ำกัน 2 วัน ในวันแรกเราจะดำน้ำกันใกล้ๆ ก่อน ส่วนวันที่ 2 ก็จะไปไกลออกไป

lipe27สมาชิกในการดำน้ำของเรามีกัน 4 คนครับ มีตัวผม หมูอึน ไกด์คู่ใจ..ดีน แล้วก็กัปตันเรือชื่อเดียวกับเรือของเขาเลยครับ ..เต้โชlipe28ก่อนที่เราจะออกทะเลไปดำน้ำ ผมก็อนุญาตเจ้าของรีสอร์ทให้ช่วยพาน้องๆ นักศึกษา 3 คนที่เราเจอระหว่างทางข้ามเกาะมาด้วยกัน ให้ไปดำน้ำกับเราด้วย เพราะไหนๆ เรือของเราก็เป็นเรือส่วนตัวอยู่แล้ว พาน้องๆ เขาไปด้วยสนุกไปอีกแบบ อีกอย่างจะได้ช่วยน้องเขาประหยัดตังค์อีกต่างหาก เจ้าของรีสอร์ทก็ใจดีครับ อนุญาตให้เราพาน้องๆ ไปดำน้ำด้วยกันได้ ส่วนเรื่องค่าอาหารกลางวันผมรับผิดชอบเอง เป็นงัยล่ะดูแมนมั้ยครับ 555

lipe29ดำน้ำสนุกมาก ปะการังปลาน้อยใหญ่สีสวยมากเพลินตาเลยครับ หมูอึนถึงกับยกนิ้วให้เลยครับผม เสียดายที่เราไม่มีกล้องใต้น้ำไม่งั้นคงเก็บบรรยากาศใต้น้ำมาฝากแล้วครับ

lipe31พอดำน้ำเสร็จก่อนกลับรีสอร์ท เราก็แวะที่เกาะหินงาม แปลกมากที่เกาะนี้ไม่มีหาดทราย แต่เป็นหาดหินทั้งเกาะเลย มีหินก้อนเล็กก้อนน้อยเต็มไปหมด และก็มีความเชื่อที่ว่าใครสามารถต่อหินให้สูงได้ 10 ชั้นขึ้นไปให้อธิษฐานแล้วจะได้ตามนั้น เจ้าหมูอึนเลยเอาซะหน่อยได้อธิษฐานกันไปครับ

lipe32รูปนี้เป็นบรรยากาศของการดำน้ำวันที่สอง ถ่ายบน “เกาะรอกลอย” วันที่สองนี้เราออกมาไกลจากเกาะหลีเป๊ะประมาณ 20 ไมล์ทะเล มาดำน้ำที่เกาะผึ้ง ช่วงนั้นกระแสน้ำแรงมาก ต้องเอาเชือกผูกกับทุ่นลอยน้ำแล้วให้เราเกาะออกไป จากนั้นค่อยดึงกลับมาที่เรือ ถ้าไม่ทำแบบนี้โดนกระแสน้ำพัดออกไปไกลแน่เลย อันตรายอยู่พอสมควร แต่ตอนที่ดำน้ำออกไปดูใต้น้ำสวยมากครับ ปลาตัวใหญ่มาก..ปะการังก็แปลกตาสวยจัง แต่ก็นั่นแหละ..ความสวยงามก็มักจะแฝงไว้ด้วยอันตรายเสมอ

lipe33และในวันเกิดของผมปีนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 เราฉลองวันเกิดที่หลีเป๊ะ.. คุณภรรยาคนสวยของผมก็เซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยให้ของขวัญเป็นมอไซด์ DUCATI คันงามกับผมหนึ่งคัน ถูกใจมากเลย สักวันหนึ่งมันจะโตเป็นคันใหญ่ญญญ..นะจ๊ะ อย่างนี้จะไม่ให้รักมากได้งัยจริงมั้ย..หมูอึน

lipe34ไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่เลิกรา..เรามาเที่ยวก็ต้องมีวันที่เดินทางกลับบ้าน ตลอดระยะเวลาที่พักอยู่ที่นี่ 4 คืน 3 วัน ถือเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีมากไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า  ทะเล หาดทราย ภูเขา เสียงคลื่น และน้ำใจไมตรีของคนที่นี่.. ล้วนทำให้เราสองคนมีความสุขมาก ส่วนตัวแล้วขอบคุณดีน..ไกด์ส่วนตัวของเรามากนะครับ ที่ดูแลเราเป็นอย่างดี..ได้ฟังเรื่องราวของเขาแล้วดูเรียบง่ายมีความสุขดีจัง สุดท้ายนี้ความสุขความประทับใจจะทำให้เราสองคนกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง..”หลีเป๊ะ..ฉันรักเธอ”

lipe35

มีน้องๆ ฝากถามมาว่าค่าใช้จ่ายตลอดทริปนี้เท่าไหร่ ชี้แจงตามรายละเอียดข้างล่างนี้นะครับ
– แพ็คแกจ 4 คืน 3 วัน 24,800 บาท อาหารทุกมื้อ มีรถ-เรือรับส่งตลอดการเดินทาง มีไกด์ให้ด้วยครับ
– ค่าเครื่องบินไป-กลับ ดอนเมือง-หาดใหญ่ 8,605 บาท
– pocket money สำหรับใช้จ่ายอื่นๆ 5,000 – 10,000 บาท แล้วแต่กำลังศรัทธาจ้าาา

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

3 thoughts on “หลีเป๊ะ “ฉันรักเธอ”

  1. ว้าว สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังคับคุณเอ๋ มีความสุขมากๆนะคับ เห็นความงดงามจากภาพแล้ว คงต้องหาโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวหลีเป๊ะบ้างแล้ว
    ปล.package 24,800 นี่สำหรับ 2 คนใช่ไหมคับ

    Posted by Jacky | March 2, 2013, 3:59 PM
  2. สวยมากเลย อยากไปมั่งจัง

    Posted by Sayan | February 22, 2015, 12:23 PM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

True Careers

Twitter

My Photos

ฉลองแสดงความยินดีกับเสี่ยต้องครับผม #มิตรภาพของเรา #TrueHR

1980 รุ่นนี้เบามากคอนเฟิร์ม #NewBalance #1980

ถูกใจนางล่ะครับ #MoMoParadise

:bicyclist: รอบขาทำให้ล้อหมุน.. แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจ :heart:️ อรุณสวัสดิ์วันหยุดของผม #BikeRanger

จบไปแล้วกับ True Innovation Awards 2015 แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ทีมเราพลาดรางวัลกลับบ้านมือเปล่า.. แต่ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสได้เข้ามาถึงรอบสุดท้าย และได้ฟังทีมชนะนำเสนอผลงาน ทำให้รู้ว่ายังมีผลงานดีๆ และคนเก่งในองค์กรอยู่อีกมาก ชอบคำพูดของผู้ชนะอยู่ประโยคหนึ่ง "ผ

More Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: