liverpool, My Life

Liverpool Miracle

liverpool01วันนี้ถือโอกาสเขียนถึงทีมโปรด..ทีมในดวงใจของผมตลอดกาลซะหน่อย “ลิเวอร์พลู  –   Liverpool” ชื่อนี้อยู่กับผมมาตลอดตั้งแต่จำความได้กันเลย สำหรับผมแล้วกล้าพูดได้ว่าลิเวอร์พลูเป็นทีมแห่งศรัทธาเป็นทีมที่สร้างความสุขให้แฟนๆ เสมอมา… แม้ว่าหลายปีหลังทีมของเราจะไม่ประสบความสำเร็จเอาซะเลย แต่นั่นก็ไม่ทำให้แฟนบอลลดน้อยหรือถอดใจที่จะอยู่เคียงข้างลิเวอร์พลูของพวกเรา ผมเองกลับคิดว่ามันต้องมีสักวันที่ทีมกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง และเราก็จะรอวันนั้นด้วยกัน 

liverpool02
ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ที่ istanbul เชื่อได้เลยว่าเหล่าบรรดาสาวกหงส์แดงคงไม่มีใครลืมความรู้สึก ณ ตอนนั้นเลย เป็นแมตซ์ที่ผมเองต้องเสียน้ำตาให้กับทีม ให้กับความประทับใจที่ลิเวอร์พลูทำให้รู้ว่าพลังศรัทธาในทีมนั้นมีอยู่จริง ใครจะเชื่อล่ะครับว่าครึ่งแรกทีมเราโดนนำไปถึง 3-0 แล้ว ผมเองยังคิดเลยว่าถูกนำขนาดนั้นแล้วคงหมดหวังที่จะได้แชมป์แล้วล่ะ เกือบถอดใจนอนซะแล้วตีสองครึ่งมันก็ดึกมาก แต่ก็แอบคิดในใจว่าเอาน่ะครึ่งหลังผ่านไป 5 นาทีขอให้ได้ลูกแรกมาก่อน เล่นไปอีกสักพักให้ได้เป็น 3-2  แล้วกัน สุดท้ายขอแค่ตีเสมอ แล้วไปวัดลูกโทษกัน และเกมส์ในครึ่งหลังก็เป็นอย่างที่ผมคิดไว้จริงๆ ลิเวอร์พลูทำได้สุดยอดมาก แมตซ์นั้นเราได้แชมป์ที่ยิ่งใหญ่มาก.. มันไม่ได้แค่สักแต่ว่าได้แชมป์นะครับ  สำหรับผมแล้วมันคือ “ศรัทธา” ที่ยิ่งใหญ่และประดับใจมากเลยทีเดียว

และวันนี้ลิเวอร์พลูมาเยือนเมืองไทย… ถึงแม้ว่าผมจะไม่มีโอกาสได้ไปนั่งดูถึงขอบสนามแต่ก็ได้ดูทีวีอยู่ที่บ้าน ซึ่งลิเวอร์พลูก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังเลย โค้ชจัดทีมชุดใหญ่ มีสตีเว่น เจอร์ราร์ด (กัปตันทีมคนโปรดของผมเลยคนนี้) นำทีมลงสนามเตะกับทีมชาติไทย ซึ่งเกมส์ที่ออกมาก็ไม่ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวังเลย ทั้งสองทีมเล่นได้สมศักดิ์ศรีและมีสปิริตเยี่ยมมาก แบบนี้ซิครับถึงเรียกว่ามืออาชีพตัวจริง และนี่ก็คงเป็นคำตอบว่าทำไมลิเวอร์พลู ถึงเป็นทีมแห่งศรัทธาของผม  ” You’ll never walk alone “

Advertisements

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

  • สาธุ 🙏 #อยู่เย็นเป็นสุขนะครับบ้านปลูกรัก 🏡 ..สงกรานต์ผ่านไปแล้ว ก่อนเริ่มงานพรุ่งนี้ ขอสรงน้ำพระ..เช็คทำความสะอาดรู… twitter.com/i/web/status/1… 3 days ago
  • #เลื่อยไม้ #เจาะปูน #งานสวน นางทำได้หลายอย่างครับ แต่ที่เก่งสุด คือ #สั่งงาน ..จ้าาาา ✌️🤣 instagram.com/p/BwTYW5UHPjTb… 4 days ago
  • เพิ่งจะเริ้มเลี้ยงเมื่อวาน..เช้านี้ออกไข่แล้ว #ไก่บ้าน #ปลูกรัก 🐔 @ บ้านปลูกรัก instagram.com/p/BwTENkCHaDPA… 4 days ago
  • #หงส์แดง #ลิเวอร์พูล ✌️ @ Anfield, Liverpool instagram.com/p/BwPpjMiHD_Hd… 5 days ago
  • จัดหมูกะทะฉลองสวนใหม่จ้าาา ..กว่าจะเสร็จ 2 วันกันเลย เล่นเอา #ปวดหลัง #เจ็บเอว #แก่แล้ว ยอมเลย 🤣 instagram.com/p/BwPK-SkHqIt-… 5 days ago

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Advertisements
%d bloggers like this: