liverpool, My Life

Liverpool Miracle

liverpool01วันนี้ถือโอกาสเขียนถึงทีมโปรด..ทีมในดวงใจของผมตลอดกาลซะหน่อย “ลิเวอร์พลู  –   Liverpool” ชื่อนี้อยู่กับผมมาตลอดตั้งแต่จำความได้กันเลย สำหรับผมแล้วกล้าพูดได้ว่าลิเวอร์พลูเป็นทีมแห่งศรัทธาเป็นทีมที่สร้างความสุขให้แฟนๆ เสมอมา… แม้ว่าหลายปีหลังทีมของเราจะไม่ประสบความสำเร็จเอาซะเลย แต่นั่นก็ไม่ทำให้แฟนบอลลดน้อยหรือถอดใจที่จะอยู่เคียงข้างลิเวอร์พลูของพวกเรา ผมเองกลับคิดว่ามันต้องมีสักวันที่ทีมกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง และเราก็จะรอวันนั้นด้วยกัน 

liverpool02
ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ที่ istanbul เชื่อได้เลยว่าเหล่าบรรดาสาวกหงส์แดงคงไม่มีใครลืมความรู้สึก ณ ตอนนั้นเลย เป็นแมตซ์ที่ผมเองต้องเสียน้ำตาให้กับทีม ให้กับความประทับใจที่ลิเวอร์พลูทำให้รู้ว่าพลังศรัทธาในทีมนั้นมีอยู่จริง ใครจะเชื่อล่ะครับว่าครึ่งแรกทีมเราโดนนำไปถึง 3-0 แล้ว ผมเองยังคิดเลยว่าถูกนำขนาดนั้นแล้วคงหมดหวังที่จะได้แชมป์แล้วล่ะ เกือบถอดใจนอนซะแล้วตีสองครึ่งมันก็ดึกมาก แต่ก็แอบคิดในใจว่าเอาน่ะครึ่งหลังผ่านไป 5 นาทีขอให้ได้ลูกแรกมาก่อน เล่นไปอีกสักพักให้ได้เป็น 3-2  แล้วกัน สุดท้ายขอแค่ตีเสมอ แล้วไปวัดลูกโทษกัน และเกมส์ในครึ่งหลังก็เป็นอย่างที่ผมคิดไว้จริงๆ ลิเวอร์พลูทำได้สุดยอดมาก แมตซ์นั้นเราได้แชมป์ที่ยิ่งใหญ่มาก.. มันไม่ได้แค่สักแต่ว่าได้แชมป์นะครับ  สำหรับผมแล้วมันคือ “ศรัทธา” ที่ยิ่งใหญ่และประดับใจมากเลยทีเดียว

และวันนี้ลิเวอร์พลูมาเยือนเมืองไทย… ถึงแม้ว่าผมจะไม่มีโอกาสได้ไปนั่งดูถึงขอบสนามแต่ก็ได้ดูทีวีอยู่ที่บ้าน ซึ่งลิเวอร์พลูก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังเลย โค้ชจัดทีมชุดใหญ่ มีสตีเว่น เจอร์ราร์ด (กัปตันทีมคนโปรดของผมเลยคนนี้) นำทีมลงสนามเตะกับทีมชาติไทย ซึ่งเกมส์ที่ออกมาก็ไม่ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวังเลย ทั้งสองทีมเล่นได้สมศักดิ์ศรีและมีสปิริตเยี่ยมมาก แบบนี้ซิครับถึงเรียกว่ามืออาชีพตัวจริง และนี่ก็คงเป็นคำตอบว่าทำไมลิเวอร์พลู ถึงเป็นทีมแห่งศรัทธาของผม  ” You’ll never walk alone “

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

True Careers

Twitter

My Photos

ฉลองแสดงความยินดีกับเสี่ยต้องครับผม #มิตรภาพของเรา #TrueHR

1980 รุ่นนี้เบามากคอนเฟิร์ม #NewBalance #1980

ถูกใจนางล่ะครับ #MoMoParadise

:bicyclist: รอบขาทำให้ล้อหมุน.. แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจ :heart:️ อรุณสวัสดิ์วันหยุดของผม #BikeRanger

จบไปแล้วกับ True Innovation Awards 2015 แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ทีมเราพลาดรางวัลกลับบ้านมือเปล่า.. แต่ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสได้เข้ามาถึงรอบสุดท้าย และได้ฟังทีมชนะนำเสนอผลงาน ทำให้รู้ว่ายังมีผลงานดีๆ และคนเก่งในองค์กรอยู่อีกมาก ชอบคำพูดของผู้ชนะอยู่ประโยคหนึ่ง "ผ

More Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: