liverpool

Liverpool : You’ll never walk alone.

liverpool00
จบไปแล้วฤดูกาล 2013-2014 เป็นอีกฤดูกาลหนึ่งที่เราเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์มากที่สุด ส่วนตัวยอมรับเลยว่าเสียดายมากที่ปีนี้เราก้าวพลาดแค่เพียงก้าวเดียว ยังจำภาพที่กัปตันทีมของเราลื่นล้มติดตาอยู่เลย มันไม่น่าเลยสงสารเจอร์ราร์ดมาก เห็นหน้าตอนที่เขาพลาดและพยายามวิ่งตามเดมบา บา กองหน้าเชลซีไปแล้วแต่มันไม่ทัน เราเสียประตูและแพ้ในบ้าน 2-0 เกมส์นี้แหละส่งผลให้ตำแหน่งแชมป์หลุดมือไป แต่ก็แอบหวังลึกๆ ว่าจะยังได้แชมป์อยู่ แต่นั่นเป็นการที่หวังเพิ่งทีมอื่น คลายกับว่าเราต้องยืมขาของคนอื่นมาเดินแทนซึ่งมันยากมาก และผลที่ออกมาก็อย่างที่เห็น แมนซิตี้เมื่อพวกเขามีโอกาสอยู่ในมือ เขาทำได้และเป็นแชมป์ในที่สุด
liverpool01
กีฬาก็แบบนี้แหละ โดยเฉพาะฟุตบอล… ทีมที่แข็งแกร่ง เล่นได้คงเส้นคงวาที่สุด และไม่ให้ปล่อยโอกาสหลุดมือไปก็สมควรแล้ว ต้องปรบมือและยินดีกับแมนซิตี้ด้วยใจจริงเลย ส่วนหงส์แดงทีมของเรา ผมเองกลับภูมิใจในทีมมากขึ้น ลองย้อนกลับไปต้นฤดูกาลดูซิ คำว่าลุ้นแชมป์ไม่ต้องคิดกันเลย ขอแค่ติด 1 ใน 4 มันก็ดีมากแล้วสำหรับทีมเรา บอกได้คำเดียวว่าปีนี้ทีมที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ก็คือ ลิเวอร์พลู โดยเฉพาะช่วงปลายฤดูกาล ตั้งแต่นัดที่ 30 เป็นต้นมา ฟอร์มการเล่นของทีมสุดยอดมาก โดยเฉพาะเกมส์ในแดนหน้า “หลุยส์ ซัวเรซ” นายแน่มาก เปลี่ยนตัวเองจากฤดูกาลที่แล้วได้อย่างมหัศจรรย์ทั้งยิงทั้งจ่ายเด็ดขาดมาก เครื่องจักรสังหารสีแดงของเรากลับมาแล้ว ต้องบอกยังงั้นกันเลย!
liverpool02
อีกคนหนึ่งที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้แน่นอน “เบรนดัน ร็อดเจอร์ส” ผู้จัดการทีมคนเก่งที่ปลุกทีมให้กลับมาได้อีกครั้ง ด้วยวิธีการทำทีม เชื่อมั่นในตัวนักเตะ พร้อมกับการสร้างความสัมพันธ์อันดีในทีม และสร้างพลังใจให้กับทุกคน ทำให้ทีมเล่นด้วยจิตวิญญาณอีกครั้ง ผมชอบคำกล่าวของร็อดเจอร์สหลังจบฤดูกาลมาก “เราจะกลับมาด้วยความเชื่อมั่น และศรัทธา” เชื่อมั่น และศรัทธา 2 คำนี้มันสำคัญมากสำหรับคนเราจริงๆ ฤดูกาลนี้มันจบไปแล้ว และจบอย่างสง่างามด้วยสำหรับตัวผม คำว่า “แชมป์” ใครๆ ก็อยากได้… ถ้าถามกลับว่าตลอด 20 กว่าปีที่ทีมเราไม่เคยสัมผัสกับคำๆ นี้เลย คุณจะเปลี่ยนไปเชียร์ทีมอื่น เปลี่ยนไปรักทีมอื่นมั้ย? ผมก็ตอบคำเดียวว่า “ไม่”  และ  “เราจะกลับมาด้วยความเชื่อมั่น และศรัทธา” – You’ll never walk alone. – Liverpool FC

Advertisements

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Twitter

  • #อายุเป็นเพียงตัวเลข .. แต่ปีนี้สายตาต้องใช้ตัวช่วยกันแล้ว 👓 #SlamDunk @ True Corporation instagram.com/p/BlWknBdAktdt… 1 day ago
  • จันทร์นี้ต้องสีน้ำเงิน..ได้ดาวติดหน้าอกเพิ่มอีกดวงแล้ว 🏆 #WorldCup2018 🇫🇷 @ True Corp Head Office instagram.com/p/BlRg2gsAB3-g… 3 days ago
  • ปล่อยจากมือ 5 ลูก... ลงไป 4 ✌️#SlamDunk🏀 #iCanFly @ กรมการทหารสื่อสาร instagram.com/p/BlPPycyAinyB… 3 days ago
  • #อ้วนเอ่ย “ออกกำลังยังงัยอ้วนเอาอ้วนเอา” หลายคนคิดแบบนี้ใช่มั้ยคร้าบ🤣... ก็ถ้าไม่ออกซิมันจะอ้วนไปมากกว่านี้… twitter.com/i/web/status/1… 4 days ago
  • แม้ว่าจะเสี่ยงชีวิต หน้าที่ค้นหาและช่วยเหลือ นั่นคือการทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ใช้ทุกนาทีให้คุ้มค่าอย่างเต็มที่กับภา… twitter.com/i/web/status/1… 1 week ago

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Advertisements
%d bloggers like this: