My Life, Nature, Travel

การมาของน้ำส้ม Specialized ของผม

orange01

ย้อนหลังไปประมาณ 3 เดือนกว่าๆ 31 พฤษภา 57 เป็นจุดเริ่มในการปั่นจักรยานของผม และเป็นการสัมผัสสนามสีเขียวครั้งแรก (สนามปั่นจักรยานสุวรรณภูมิ) ความรู้สึกแรกที่ได้ลองปั่นที่นี่ บอกได้เลยมันแจ่มมาก บรรยากาศรอบๆ และสภาพของสนามสีเขียวดีมาก สดชื่น สดใส อากาศบริสุทธิ์จริงๆ สำหรับคนที่ไม่เคยมาอย่างผมมันช่างน่าตื่นตาตื่นใจดีจัง รู้มาว่า 1 รอบของที่นี่เท่ากับ 23.5 กิโล ก็คิดว่าไม่หน้าจะมีปัญหาสำหรับตัวเอง เพราะปกติก็ออกกำลังกายเล่นบาสฯ ประจำอยู่แล้ว แต่ที่ไหนได้พอปั่นไปได้แค่ 5 กิโล ในใจก็คิดนี่มันเพิ่งจะ 5 กิโลเองเหรอ ยังเหลืออีกตั้งเกือบ 20 กิโลเลยนะ… สงสัยจะไม่รอดซะแล้วมั้ง!!!

ที่สนามสีเขียวนี้ เวลาเราลงสนามแล้วไม่มีโอกาสให้ย้อนกลับ คือ ต้องปั่นไปให้ครบรอบเท่านั้น หรือไม่งั้นก็ต้องรอรถเก็บตกสำหรับนักปั่นที่ปั่นไม่ไหว หรือรถมีปัญหาซึ่งใครขึ้นไปนั่งท้ายกะบะเก็บตก ก็ต้องตกเป็นเป้าสายตาแน่นอน เอาว่ะ!! ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ในเมื่อลงสนามแล้วก็ต้องลุยให้ถึงเส้นชัย ผ่านไปได้ 10 กิโลก็ต้องขอพักก่อนแล้วกัน มันเหมือนจะไม่เหนื่อยนะ แต่มันเมื่อยมากกว่า จุดพักรถที่ 10 กิโลเมตรเป็นจุดที่พักใต้ทางด่วน ข้อดีคือเวลาเครื่องบินลงเราจะไปอยู่ใต้ท้องของเครื่องบินเลย ถ่ายรูปสวยๆ กันไป

orange03

พอพ้นจากจุดนี้ไปแล้วจะไปพักอีกที คือ 15 กิโลสำหรับนักปั่นมือใหม่ ต้องขอพักเยอะหน่อย ยิ่งเวลาที่เราปั่นผ่านกิโลเมตรที่ 13 ไปแล้วรู้เลยว่างานหนักแน่ เพราะขากลับเป็นการปั่นต้านลม ยิ่งวันไหนเจอลมพัดแรงๆ หมดกัน… แทบคลานกันเลย บอกได้เลยว่าช่วงกิโลเมตรที่ 18 – 23 เป็นช่วงที่ทรมานมากสำหรับนักปั่นมือใหม่ ไหนจะเจอลมต้าน ไหนจะหมดแรง เมื่อยมาก ปวดขาสุดๆ  เมื่อไหร่จะถึงสักที!!  แต่ผมก็ผ่านมันไปได้ครบรอบ 23.5 กิโล เล่นเอาแทบแย่เหมือนกัน แต่ก็สนุกดีนะ ไม่ลองไม่รู้จริงๆ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบไปปั่นแค่รอบเดียวก็จบ ไม่ขอไปอีกเลย กว่าจะปั่นให้แรงและสเต็ปคงที่ได้คงต้องไปปั่น 3-4 ครั้ง ถึงปรับตัวได้ แต่ถึงจะปรับตัวได้แล้ว ผมก็ยังปั่นตามคนอื่นเค้าไม่ทันอยู่ดี แหละนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการมาของ ” น้ำส้ม Specialized ” ของผม

orange04

บอกตรงๆ เลยว่าไม่เคยคิดที่จะต้องมาลงทุนอะไรมากกับการปั่นจักรยาน  รถคันแรกที่ซื้อเป็นจักรยานเสือภูเขาคันใหญ่สีแดงสดใส และมันก็ปั่นได้ดีด้วยนะ ผมปั่นเจ้าแดงอยู่ 3 เดือน แต่ปั่นยังงัยก็ตามเค้าไม่ทัน รถมันหนักจริงๆระบบการหมุนของล้อและอุปกรณ์ค่อนข้างจะหนืด แต่จะให้ทำยังงัยจะซื้อรถใหม่ก็แพงมาก ที่สำคัญก็ยังไม่ถูกใจ ยังไม่โดนใจรถไหนเลยสักคน ส่วนตัวเวลาเลือกซื้อของจะชอบที่ดีไซน์เป็นหลัก เรื่องยี่ห้อ เรื่องแบรนด์ไม่ค่อยเท่าไหร่ ตังค์ไม่ค่อยมีอยู่แล้ว อิอิ (เอาง่ายๆ นะ เมียให้ตังค์มาทำงานวันละ 200.-) แล้วจะเอาตังค์ที่ไหนไปซื้อจักรยานคันละหลายหมื่น จริงมั้ยจ๊ะ!

orange05

จำได้ว่าเป็นช่องกลางเดือนสิงหา เปิดดูเว็บไปเรื่อยๆ เห็นจักรยานอยู่คันหนึ่งต้องสดุดกันเลย ที่สดุดก็เพราะสีของมัน โดนใจมาก… สีสีมจี๊ดดดดดเลย เริ่มศึกษาข้อมูลกันเลย สีถูกใจ รูปลักษณ์ดีไซน์ใช้ได้ แล้วราคาล่ะเป็นงัย?? ปรากฎว่าราคาไม่แรงมากจนเกินไป (พอรับได้) ที่เหลือต้องไปลองของจริง มีโอกาสได้ไปลองตัวจริงที่ Sport Bike เป็นร้านจักรยานที่ดูมีชาติตระกลูใช้ได้เลย แต่ละคันเป็นแสน น้องๆ พนักงานยิ้มแย้มต้อนรับเป็นอย่างดี ว่าแล้วก็ขอลองเจ้าส้มจี๊ดซะเลย ยิ่งเห็นตัวเป็นๆ ยิ่งชอบ อยากได้ๆ ทำงัยดีล่ะ?? มันก็ต้องวางแผนกันหน่อยจริงมั้ย!

orange06

4 กันยา 57 ฤกษ์ดีสำหรับการเปิดตัว “น้องน้ำส้ม : Specialized ALLEZ E5 REVOLUTION 2015 ” ที่ร้านบริการ fitting จักรยานให้ก่อนที่จะซื้อสรุปแล้วได้ Size 56″ ใหญ่สุดเลย น้องพนักงานแนะนำให้เปลี่ยนสเต็ม (ช่วงคอจักรยาน) ให้เพิ่มเป็น 120 mm. จะได้ช่วงยาวพอดี… และแล้ว 6 กันยา 57 เจ้าน้ำส้มก็ได้ลงสู่สนามเขียวเป็นครั้งแรก ความรู้สึกที่ปั่นรู้เลยว่ามันลื่น และเบากว่าเดิมเยอะเลย เวลาออกแรงปั่นลงไปมันพุ่งดีจัง แต่ระบบการสะเทือนมันก็เด้งกว่าเสือภูเขาแน่นอน กดไปเท่าไหร่มันเด้งกลับมาเท่านั้น ไม่ค่อยซับแรงเท่าไหร่ ปั่นไปได้เกือบ 10 กิโลรู้สึกเมื่อยปวดต้นคอและช่วงแผ่นหลัง สาเหตุคงเกิดจากการก้มลงมามากกว่า เพราะเสือหมอบเราต้องก้มหลังลงมามากกว่าเสือภูเขา คงยังไม่ชินเท่าไหร่ เอาน่ะปั่นไปสักพักเดี๋ยวก็เข้าที่เอง… ลุยยยยย…

orange07
ผ่านครั้งแรกไปได้ด้วยดีแต่ยังไม่ค่อยเต็มที่เท่าไหร่ อีกหนึ่งอาทิตย์ต่อมา 14 กันยา 57 มาลองกันอีกสักครั้ง รอบนี้ออกตัวได้ดีขึ้น ควบคุมตัวเองให้ไปกับรถได้คงเส้นคงวามากกว่าเดิม พยายามปั่นตามกลุ่มที่ปั่นเร็วๆ ให้เค้าช่วยดูดเราไปด้วย ได้ผลนะครับ ช่วย Save แรงได้พอสมควร เค้าเรียกใช้ลมดูดช่วย โดยรวมแล้วเจ้าน้ำส้มถือว่าผ่านเลย ไม่ผ่านไม่ได้ซิก็ลงทุนไปแล้วต้องปั่นเอาให้คุ้มทุนกันหน่อย สรุปถ้าจะปั่นให้สนุก มันต้องตั้งเป้าหมาย แล้วจะทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจในการปั่นให้ได้ดีต่อไป…. ยาวไปปปปป🙂

orange08

และแล้วก็มาถึงวันนี้ (20 กันยา 57) เป็นอีกหนึ่งวันที่น่าจดจำสำหรับสนามสีเขียวแห่งนี้ ทีมตกลงใจกันว่าจะปั่นกัน 2 รอบ (ลืมบอกไปทีมเราชื่อ : Bikes Ranger เป็นงัยเท่ห์มั้ยครับ) นั่นคือเท่าเกือบ 50 กิโลกันเลยทีเดียว ซ้อมกันมาหลายอาทิตย์แล้วมันต้องตั้งเป้าหมาย แผนคือปั่นกันเป็นทีมเกาะกลุ่มติดๆ ตามกันไป  ปั่นเกาะกลุ่มได้ผลครับเราปั่นตามกันไปได้ด้วยดี แต่ปั่นตามกันได้ในรอบแรกเท่านั้น ส่วนรอบสองเจอทั้งแดด ทั้งลมต้าน ผลปรากฎว่าปั่นตามทีมไม่ทัน อิอิ เอาน่ะถือว่าค่อยๆ ตามไปอยู่ห่างๆ แล้วกัน บอกได้เลยนะว่าการลงสนามปั่นอย่างจริงจังมันใช้ความทรหดอดทนมากเลยทีเดียว ยิ่งตอนที่เราหมดแรง ทั้งเหนื่อยทั้งเมื่อย อยากจะหยุดพักนี่มันทรมานจริงๆแต่ก็เป็นเหมือนกับการได้พิสูจน์ตัวเองว่าจะยอม หรือก้าวข้ามต่อไป เรียกว่าได้รสชาติของชีวิตก็ว่าได้ “ชีวิตมันต้องมีอุปสรรค และต้องผ่านมันไปให้ได้
orange09 orange10
สุดท้ายฝากไว้ครับ… อยากให้หลายคนที่กำลังคิดจะหากิจกรรมออกกำลังกาย มาลองปั่นลงสนามเขียวด้วยกันนะครับ ได้เหนื่อย ได้ใจ ได้แรง และที่สำคัญ “ได้มิตรภาพ” … แล้วเจอกันนะครับ🙂

orange11

orange12 orange14 orange13 orange15

 

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

True Careers

Twitter

My Photos

ฉลองแสดงความยินดีกับเสี่ยต้องครับผม #มิตรภาพของเรา #TrueHR

1980 รุ่นนี้เบามากคอนเฟิร์ม #NewBalance #1980

ถูกใจนางล่ะครับ #MoMoParadise

:bicyclist: รอบขาทำให้ล้อหมุน.. แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจ :heart:️ อรุณสวัสดิ์วันหยุดของผม #BikeRanger

จบไปแล้วกับ True Innovation Awards 2015 แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ทีมเราพลาดรางวัลกลับบ้านมือเปล่า.. แต่ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสได้เข้ามาถึงรอบสุดท้าย และได้ฟังทีมชนะนำเสนอผลงาน ทำให้รู้ว่ายังมีผลงานดีๆ และคนเก่งในองค์กรอยู่อีกมาก ชอบคำพูดของผู้ชนะอยู่ประโยคหนึ่ง "ผ

More Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: