My Life, Travel

” Maldives I Love You ”

maldives001
” Maldives I Love You ” ..

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน เพิ่งเคยได้ยินชื่อ “มัลดีฟส์” รู้ว่าเกาะนี้เป็นเกาะในฝันของใครหลายคน..รวมทั้งตัวเองด้วย เป็นอีกหนึ่งแห่งที่อยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต อยากจะรู้ว่ามันสวยสมคำร่ำลือรึป่าว? ส่วนตัวใช้เวลาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับมัลดีฟส์อยู่เกือบปี จริงอยู่แค่มีตังค์ก็ไปได้ในทันที… แต่ความสุขเริ่มต้นตั้งแต่การได้หาข้อมูลนี่แหละ คนเราเวลาชอบหรือสนใจอะไร เราจะมีความสุขและแรงบันดาลใจในการทำสิ่งนั้นเสมอ ข้อมูลทั่วไปของเกาะมัลดีฟส์นั้นหาได้ไม่ยากถามอากรู…แป๊บเดียวก็เรียบร้อย แต่สิ่งที่ผมนั่งดู คือ แพ็คเกจการเดินทาง รวมถึงที่พักว่าควรจะไปช่วงไหนถึงจะสวย ดี คุ้มค่า และประดับใจที่สุด อันนี้ซิต้องใช้ฝีมือกันหน่อย เอาเป็นว่าช่วงที่น่าไปเที่ยวที่สุด คือ ตั้งแต่ธันวา – มีนา เป็นช่วง High Season ของมัลดีฟส์กันเลย ทั้งสภาพอากาศและน้ำทะเลถือว่าสวยใส และปลอดโปร่งที่สุด แต่ก็นั่นแหละช่วง High ราคาก็สูงตามไปด้วย

maldives002

สรุปแล้วเราอยากไปช่วงต้นเดือนธันวา ถือว่าไปฉลองครบรอบแต่งงานกันด้วย ต้องเลือกรีสอร์ทและแพ็คเกจที่คิดว่าน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับเรา 2 คน สิ่งที่ต้องการ คือ ขอนอนในทะเลตื่นมาแล้วเดินทางน้ำได้จากหน้าห้องพักเลย, ไปมัลดีฟส์ทั้งทีต้องนั่งเครื่องบินน้ำ,All inclusive (ไปถึงที่นั่นเราไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้ว), มีทริปดำน้ำให้ 1 วัน และขอฉลองครบแต่งงานสัก 1 คืน ได้สิ่งที่ต้องการแล้วก็มานั่งหาแพ็คเกจอย่างจริงจัง ผมตัดสินใจซื้อแพ็คเกจประมาณ 1 เดือนก่อนเดินทาง และต้องมาดูว่าเราจะเดินทางช่วงวันไหน เพราะแพ็คเกจที่ซื้อจะไม่รวมตั๋วเครื่องบิน เจ้าตั๋วเครื่องบินนี่แหละตัวแพงเหมือนกัน ถ้าหาดีๆ จะประหยัดไปเกือบหมื่นเลย เราตัดสินใจทางเดินช่วง วันที่ 2(อังคาร) – 6(เสาร์) ธันวา 57 ถือว่าได้ตั๋วที่ค่อนข้างถูก แต่ก็ไม่ได้ถูกที่สุดนะครับ พอได้แพ็คเกจและวันเดินทางเรียบร้อยแล้ว ก็สบายใจล่ะอยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ จากนั้นก็ต้องมีเตรียมตัวเล็กน้อย สิ่งที่เราเตรียมไปเพิ่มก็มี กล้อง Go-Pro เป็นกล้องถ่ายใต้น้ำลุยๆ (แต่มันแพงเอาเป็น SJ4000 แล้วกัน), WiFi SD Card ต้องเตรียมตัวถ่ายรูปกันหน่อย, กระเป๋าเดินทางใบใหญ่น้ำหนักเบา, ชุดดำน้ำ, เตียงลมลอยน้ำสีแสบๆ, หัวปลั๊กพร้อมปลั๊กพ่วงเพราะที่โน้นหัวปลั๊กจะไม่เหมือนบ้านเรา และที่ขาดไม่ได้เลย คือ อินเตอร์เน็ต ที่เราต้องใช้ตอนอยู่ที่เกาะ สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีประมาณแหละครับ

maldives003maldives004

และแล้วก็ถึงวันที่รอคอยเช้ามืดวันอังคารที่ 2 ธันวา 57 เราสองคนออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง ไปถึงสนามบินก็ 6 โมงครึ่ง ทำเรื่อง Check IN, Check Passsport เรียบร้อยก็เกือบ 8 โมง เครื่องออก 9:45 บินตรงจากสุวรรณภูมิ – มาเล่ย์(มัลดีฟส์) พอมีเวลาเหลือก็ถึงเวลาอาหารเช้าอิ่มท้องก่อนเดินทางสบายไป ปกติจะใช้เวลาบิน 4 ชั่วโมงครึ่ง แต่วันนั้นจำได้ว่าน่านฟ้าของอินเดียปิด (รบกัน-เสี้ยวเลย) ต้องบินอ้อม 6 ชั่วโมง..เสียเวลากันไป

maldives005maldives006maldives007 maldives008

กว่าจะไปถึงที่สนามบินมาเล่ย์(มัลดีฟส์) ก็เกือบ 4 โมงเย็นแล้ว (เวลาที่โน้นจะช้ากว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) สนามบินมาเล่ย์ ต่างจากสนามบินสุวรรณภูมิมากเลย ที่โน้นเหมือนกับสนามบินต่างจังหวัดบ้านเรา คือ ตัวสนามบินไม่ใหญ่  คนไม่เยอะ ดูสบายๆ พนักงานภาคพื้นให้การบริการอย่างดี ระบบบริหารจัดการค่อนข้างดี หลังจากที่เราผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อย สิ่งแรกที่ทำคือไปซื้อ SIM Internet กันก่อนเลย ราคาก็ 20 $us/SIM จากนั้นก็ไป Check In Seaplane กันครับ หลังจาก Check In Seaplane เรียบร้อย ก็จะมีรถพาเราไปส่งที่สนามบินน้ำ (สนามบินน้ำจริงๆ นะ) ซึ่งจะอยู่ไม่ไกลมากนัก พอไปถึงก็สามารถเอาตั๋วไปแลกเครื่องดื่มกับอาหารว่างได้แล้วก็รอเวลาเครื่องบินน้ำออก 5 โมงตรง นั่งดู Seaplane ขึ้นลง..ถ่ายรูปสวยๆ กันไป

maldives009maldives010maldives011
maldives012

ประสบการณ์การนั่งเครื่องบินน้ำครั้งแรกในชีวิต ปกติเคยแต่ในหนัง..ได้นั่งจริงๆ มันตื่นเต้น สนุก แล้วก็ลุ้นดีนะ เครื่องบินน้ำ 1 ลำนั่งได้ 15 ที่นั่ง รวมกัปตันอีก 2 ลูกเรืออีก 1 ทั้งหมดเต็มที่ก็ได้ 18 คน หลังจากค้นสัมภาระเรียบร้อยเราก็ทะยอยขึ้นเครื่อง คือ ตัวเครื่องมันเล็กๆ อย่างที่เห็น 1 แถวนั่งมีที่นั่งเล็กๆ 3 ที่ ถ้าใครตัวใหญ่ก็ต้องเบียดๆ กันไปอบอุ่นดี.. เราได้ที่นั่งด้านหน้ามองเห็นกัปตันขับเจ้าเครื่องบินน้ำชัดเจน ส่วนใหญ่กัปตันที่นี่เวลาขับเครื่องบินจะไม่ใส่รองเท้าด้วยนะ สงสัยจะเป็นความถนัดของเค้าแหละ  555+
maldives013maldives014maldives015
ความรู้สึกตอนที่ใบพัดเริ่มหมุน เครื่องค่อยๆ แล่นผ่านน้ำออกไป และทะยานขึ้นสู้ท้องฟ้า มันสุดยอดเลยนะ บอกไม่ถูกต้องมาลองขี่กันเองนะครับ หลังจากเครื่องไต่ระดับเพดานบินได้พอสมควร แต่ไม่สูงมาก มองลงมาเห็นท้องทะเลของมัลดีฟส์ได้ชัดเจน คือ มันสวยมากง่ะ..ถ่ายรูปกี่รูปก็ไม่เท่าได้มองด้วยตาตัวเอง สภาพภูมิประเทศและท้องทะเลของที่นี่ ต่างจากบ้านเรามาก โดยเฉพาะเกาะต่างๆ ธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์อยู่มาก รู้เลยว่าทำไมคนที่มาที่นี่ถึงหลงรักมัลดีฟส์ เราเองก็รู้สึกไม่ต่างกัน พูดได้สั้นๆ ว่า “มันสวยที่สุด” ตื่นตาตื่นใจจริงๆ

maldives017maldives016
รีสอร์ทที่เราจะไปค่อนข้างไกลจากเมืองหลวง เจ้าเครื่องบินน้ำเลยแวะส่งผู้โดยสารที่เกาะใกล้ๆ ก่อน เท่ากับว่าเราได้บินขึ้น-ลง 2 รอบ กำไรเลย ชอบง่ะ..นุกดี 🙂 ที่สำคัญได้เห็นอาทิตย์ลับขอบฟ้าบนเครื่องบินด้วยนะ.. เป็นช่วงเวลาที่ประดับใจอีกหนึ่งซ็อตเลยรู้มั้ย!

maldives018maldives019

กัปตันรูปหล่อก้อพาเรามาถึงจุดหมายปลายทาง เครื่องบินร่อนลงบนผิวน้ำอย่างปลอดภัย ยังจำความรู้สึกตอนที่ก้าวออกจากประตูเครื่องได้ดี ” ฟินเวอร์…” โปรดสังเกตหน้าคุณหมูอึน ” ชีวิต..ดีดี้ 🙂 ”

maldives020maldives021

และแล้วเราก็มาถึง “Safari Island” รีสอร์ทของเรา.. พอเหยียบขึ้นเกาะจะมีพนักงานรอต้อนรับอยู่แล้ว สภาพแวดล้อมของที่นี่ถูกจัดวางได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติมากเลยทีเดียว คือ ถ้ามองจากเรือจะไม่รู้เลยว่ามีอาคารหลังใหญ่ และห้องพักอีกหลายหลังซ่อนอยู่บนเกาะ ที่นี่! นอกจากสวยมากแล้ว ยังเงียบ สงบ เหมาะมากกับการมาพักผ่อนเป็นที่สุด เท่าที่สังเกตตอนที่เราเข้าพัก แขกช่วงนั้นน่าจะไม่มากนัก และเราเป็นนักท่องเที่ยวคนไทยเพียงสองคนเท่านั้นที่อยู่บนเกาะ ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง แล้วมีคนจีนอยู่บ้าง พอมาถึงก็จะมีน้ำผลไม้เย็นชื่นใจมาเสริ์ฟ… หวานกันไป

maldives023maldives022

หลังจาก Check In เรียบร้อย… พนักงานก็จะพาเราเดินไปยังที่พัก ระยะทางจาก Reception ไปถึงที่พักค่อนข้างไกลต้องเดินเลาะตามป่า (ต้องเรียกว่าป่าเลยก็ว่าได้ ต้นไม้เยอะมาก) กว่าจะออกไปถึงสะพานห้องพักเล่นเอาเหนื่อย จากนั้นก็ต้องเดินตามสะพานไปห้องพักเกือบสุดทางเลย รวมระยะทางแล้วก็ 1 รอบสนามฟุตบอลได้ ระหว่างที่เดินก็ดูธรรมชาติรอบข้างจากป่าออกสู่ชายหาดแล้วเดินตามสะพานไปกลางทะเล ยอมรับเลยว่า..คนที่นี่รัก และอยู่กับธรรมชาติได้ดีจังเลย

maldives024maldives025
กว่าจะมาถึงห้องพัก..เล่นเอาเกือบมืดเลย แต่คุณหมูอึนดูจะชอบกับที่พักนะถ่ายรูปใหญ่เลย สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 163 ห้อง ทุกห้องตกแต่งเหมือนกันทั้งหมด จะต่างกันก็แค่นอนชายหาด หรือนอนกลางทะเล แน่นอนอยู่แล้วเราต้องนอนกลางทะเล ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงมัลดีฟส์ ภายในห้องพักจะมีข้าวของเครื่องใช้ครบตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวจ้า…  หลังจากสำรวจ นั่งเล่น นอนเล่นในห้องพักแล้ว.. ก็ได้เวลาอาหารค่ำกันแล้ว ที่นี่ค่อนข้างจะทานมื้อค่ำช้าสักหน่อยเริ่มทุ่มครึ่ง – สามทุ่มครึ่งครับ

maldives026
ระยะทางจากห้องพักถึงห้องอาหาร ก็พอๆ กับจากห้องถึงล็อบบี้เลย..เดินกันยาวตามเคย ห้องอาหารที่นี่เป็นโดมใหญ่สีขาวอยู่กลางทะเล ลมพัดเย็นสบายตลอด บรรยากาศดีจัง

maldives027
ส่วนเรื่องอาหารการกินหายห่วงครับ มีทุุกรูปแบบ ไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี แล้วแต่เราจะเลือกทานทั้งของคาวหวานรับรองครับกินกันจนจุกก็ไม่หมด ยิ่งเครื่องดื่มด้วยแล้ว จะดื่มอะไรขอได้หมด เรียกว่ากินกันให้… ไปข้างหนึ่งเลย โปรดสังเกตหน้าของคุณหมูอึน.. อร่อยเค้าล่ะ 🙂 พนักงานที่นี่ถูกฝึกมาอย่างดีเรื่องการบริการนี่หายห่วงเลย บริการดีเยี่ยมจ้าาา

maldives028
พอเสร็จจากมื้อค่ำ ก็เกือบสามทุ่มแล้ว… ยังครับ ยังไม่กลับห้อง ขอไปนั่งต่อที่บาร์ ฟังเพลงชิลล์ๆ กันหน่อย บาร์ที่ว่าก็อยู่ใกล้ๆ กับห้องอาหารครับเดินอีกหน่อยก็ถึง…

maldives030maldives031 maldives032 maldives033 maldives034
บรรยากาศที่บาร์ยิ่งชิลล์สบายไปกันใหญ่ ฟังเพลงเบาๆ บวกกับเสียงคลื่น ลมพัดเย็น นั่งมองน้ำทะเลใสๆ ตอนกลางคืน… โอ๊ย! ชีวิตดี้ดี  ตอนแรกที่มานั่งบาร์ก็ไม่กล้าที่จะสั่งเครื่องดื่มอะไรมากนัก เพราะคิดว่ามันต้องเสียตังค์เพิ่มอีก แต่ที่ไหนได้ถามไปถามมา..ทุกอย่างที่นี่ฟรีครับ (จริงๆ เค้าคิดรวมมาในแพ็คเกจแล้ว) รู้อย่างนี้เสร็จเราสองคนเลย สั่งทั้งเบียร์สด ทั้งค็อกเทล โน้นนี่นั้น หลายขนาน..ตาลายเดินกลับห้องพักเกือบไม่ถูกเลย

maldives029
ผ่านไปแล้วค่ำคืนอันแสนหวานที่มัลดีฟส์… ตื่นเช้าขึ้นมาได้เห็นท้องทะเลสงบนิ่ง น้ำทะเลอะไรมันจะใสขนาดนั้น ใสแบบไม่เคยพบเคยเห็นง่ะ จิบกาแฟอุ่นๆ..แช่น้ำทะเลใสๆ ตอนเช้าฟินอีกล่ะชีวิต 🙂

maldives035
พอเราอิ่มเอมกับมื้อเช้าแสนอร่อย ก็ได้เวลาเล่นน้ำกันแล้ว เปลี่ยนใส่ชุดว่ายน้ำแล้วลุยกันเลยจ๊ะ #เล่นน้ำ #ถ่ายแบบ #ขายของ งานถนัดนางล่ะครับ… คุณหมูอึน maldives036 maldives037
maldives038
มาเที่ยวรอบนี้ก็ยังปกมากินด้วยนะ #USANA นางจัดให้ผมกินทุกวันเลย… ก็ไม่รู้ว่ามันดียังงัยนะ เอาเป็นว่าเชื่อเมียแล้วจะเจริญ..อิอิ จริงๆ มันได้ผลนะ ช่วยเรื่องการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย คือ ผมเป็นคนเล่นกีฬาหลายอย่าง ง่ายๆ เลยมันทำให้เรามีแรงลุยได้ยาวเลย ช่วยเมียขายของกันหน่่อยจ๊ะ 🙂

maldives039 maldives040 maldives041
maldives042 maldives044maldives043

maldives045 maldives046 maldives047maldives048

maldives049maldives050maldives051maldives052maldives053

maldives054
ที่นี่… เวลาค่อยๆ เดินผ่านความสุขไปช้าๆ เผลอแป๊บเดียวก็ถึงค่ำคืนแสนโรแมนติกของเราสองคน 4 ธันวาคม ครบรอบแต่งงาน 3 ปีของเราพอดี คนที่นี่ใส่ใจในรายละเอียดมาก เริ่มจากโต๊ะดินเนอร์กลางชายหาด แล้วก็เลือกแชมเปญขวดพิเศษให้อีกหนึ่งขวด บรรยากาศรอบๆ ช่างดีอะไรเช่นนี้ 🙂
maldives055maldives056
ที่พิเศษสุดของผมก็ คือ คุณภรรยาแสนสวยทำเซอร์ไพรส์ด้วยเจ้า iPhone6 Plus เครื่องใหม่เอี่ยม จนผมอึ้งไปเลย.. น่ารักที่สุดเลยคุณหมูอึน เริ่มจากตอน iPhone6 เปิดตัวใหม่ๆ หลายเดือนก่อน นางก็ให้ผมไปสั่งมา 1 เครื่องบอกเพื่อนสั่งซื้อ ไอ้เราเองก็ไม่สนใจๆ สั่งก็สั่ง จนผ่านมาวันนี้ iPhone เครื่องนั้นกลับกลายมาอยู่ในมือเราซะเอง อุตส่าห์หอบข้ามน้ำข้ามทะเลมาเซอร์ไพรส์กันถึงที่นี่ แบบนี้จะไม่ให้รักได้งัย..จริงมั้ย?

maldives057
เรื่องราวค่ำคืนโรแมนติกยังไม่จบ… หลังจากอิ่มกับดินเนอร์อันแสนหวาน ก้อไปต่อที่บาร์กันเหมือนเคย แต่คืนนี้เค้าจัดโต๊ะพิเศษให้ดูแลบริการเราอย่างดี และที่น่าปลื้มที่สุดพอเราสองคนเดินกลับไปถึงห้อง ก็ต้องประหลาดใจกับสิ่งที่เค้าตั้งใจเตรียมไว้ให้.. เซอร์ไพรส์จริงๆ นะ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บวกความใส่ใจในความรู้สึกของเรา เรียกว่าได้ใจเราไปเต็มๆ .. ของคุณนะ 🙂 “Safari Island”

maldives058 maldives059 maldives060 maldives061

maldives062
ประทับใจกันไปกับสิ่งพิเศษที่คนที่นี่ตั้งใจทำให้เรา เช้าวันใหม่ของที่นี่มันมีความสุขจัง วันนี้ตั้งใจว่าจะดำน้้ำดูปะการังกัน หลังจากอิ่มเอมกับมื้อเช้าแล้วก็ลุยดำน้ำกันเลยจ้าาา 🙂

maldives063 maldives064 maldives065 maldives066 maldives067 maldives068 maldives069 maldives070 maldives071 maldives072 maldives073 maldives074 maldives075 maldives076

maldives077

ดำน้ำกันจนหมดแรง… ขอพักแป๊บนะ ขึ้นจากทะเลมาพักในสระว่ายน้ำดีกว่า ข้างๆ สระว่ายน้ำจะมีบาร์เครื่องดื่มให้เราได้ฟินกันตลอดทั้งวัน อยากดื่มอะไรสั่งได้เต็มที่จ้าาา 🙂
maldives078 maldives079

maldives080
และแล้วไฮไลท์ของวันนี้ก็มาถึง.. มันคือการได้นั่งเจ้าโดนัทตะลุยท้องทะเล บอกเลยว่ามันส์มาก ทีแรกคิดว่านั่งขำๆ ไม่น่าจะมีอะไร แต่ที่ไหนได้สุดมันส์ เสี้ยวได้ใจเลย ขอบคุณกัปตันริชาร์ดมากนะ..ขับเรือได้ใจจริงๆ โปรดสังเกตหน้าคุณหมูอึนครับ กลัวชัดๆ อิอิ
maldives081

maldives082
ค่ำคืนสุดท้ายที่มัลดีฟส์ของเราก็มาถึง.. เป็นอีกหนึ่งคืนที่ยังคงประทับใจกับที่นี่เหมือนเคย..เค้าเก็บรายละเอียดและความใส่ใจในความรู้สึกของเราได้เป็นอย่างดี..คืนนี้ที่นี่มีคอนเสริ์ตเล็กๆ..เหมือนจะเลี้ยงส่งเรากลับบ้าน..และอยากให้เรากลับมาอีกครั้ง #SeeUAgain 😍
maldives083

maldives084

หลายคนมักจะพูดเสมอว่าเวลาแห่งความสุข..มันผ่านไปเร็ว..ถูกที่สุดครับอันนี้ไม่เถียงเลย..ความสุขและความสนุกที่นี่..ที่มัลดีฟส์จบลงอย่างสมบูรณ์แบบและสวยงามที่สุด..ขอบคุณทุกอย่างที่นี่ ขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทางทุกคนที่มาเที่ยวด้วยกัน และเราจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง “มัลดีฟส์”

แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับมัลดีฟส์
1. FB : I Love my Maldives – ผมเลือกซื้อแพ็คเกจกับที่นี่ เพราะเป็น FanPage ของรีสอร์ท Safari Island โดยตรงราคาจะถูกกว่าที่อื่น
2. FB : Maldives Experts – เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีมากสำหรับผม ถึงแม้ผมไม่ได้ซื้อแพ็คเกจกับที่นี่ แต่เจ้าหน้าที่ (คุณปอ) ให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี ถามอะไรตอบได้หมดเลย (ถ้ามีโอกาสจะไปใช้บริการนะครับ)
3. FB : Maldivespackage.com – เป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลที่ดี เอาไว้เปรียบเทียบแพ็คเกจ และรีสอร์ทหลายๆ แห่งที่เราอยากไป
4. FB : Maldives Fun Club – ข้อมูลชัดเจน และมีรูปประกอบสวยๆ มาให้ดูอยู่เสมอ
5. FB : Maldives Hideaway – เป็น FanPage ของคนมัลดีฟส์โดยตรงราคาค่องข้างถูก แต่เหมาะสำหรับคนที่ชอบไปแบบลุยๆ
6. FB : Maldives – บทสรุปของมัลดีฟส์ปรึกษาดีใช่ได้จ๊ะ

เดินทางวันที่ 2 ธ.ค. กลับ วันที่ 6 ธ.ค. 57 (5 วัน 4 คืน)
ค่าแพ็คเกจ (All inclusive ) 42,000 บาท
ตั๋วเครื่องบิน Bangkok Airways (PG) 19,750 บาท
รวมทั้งหมดแล้วคนละ 61,750 บาท

 

 

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Error: Please make sure the Twitter account is public.

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: