My Life, Travel

” Maldives I Love You ”

maldives001
” Maldives I Love You ” ..

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน เพิ่งเคยได้ยินชื่อ “มัลดีฟส์” รู้ว่าเกาะนี้เป็นเกาะในฝันของใครหลายคน..รวมทั้งตัวเองด้วย เป็นอีกหนึ่งแห่งที่อยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต อยากจะรู้ว่ามันสวยสมคำร่ำลือรึป่าว? ส่วนตัวใช้เวลาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับมัลดีฟส์อยู่เกือบปี จริงอยู่แค่มีตังค์ก็ไปได้ในทันที… แต่ความสุขเริ่มต้นตั้งแต่การได้หาข้อมูลนี่แหละ คนเราเวลาชอบหรือสนใจอะไร เราจะมีความสุขและแรงบันดาลใจในการทำสิ่งนั้นเสมอ ข้อมูลทั่วไปของเกาะมัลดีฟส์นั้นหาได้ไม่ยากถามอากรู…แป๊บเดียวก็เรียบร้อย แต่สิ่งที่ผมนั่งดู คือ แพ็คเกจการเดินทาง รวมถึงที่พักว่าควรจะไปช่วงไหนถึงจะสวย ดี คุ้มค่า และประดับใจที่สุด อันนี้ซิต้องใช้ฝีมือกันหน่อย เอาเป็นว่าช่วงที่น่าไปเที่ยวที่สุด คือ ตั้งแต่ธันวา – มีนา เป็นช่วง High Season ของมัลดีฟส์กันเลย ทั้งสภาพอากาศและน้ำทะเลถือว่าสวยใส และปลอดโปร่งที่สุด แต่ก็นั่นแหละช่วง High ราคาก็สูงตามไปด้วย

maldives002

สรุปแล้วเราอยากไปช่วงต้นเดือนธันวา ถือว่าไปฉลองครบรอบแต่งงานกันด้วย ต้องเลือกรีสอร์ทและแพ็คเกจที่คิดว่าน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับเรา 2 คน สิ่งที่ต้องการ คือ ขอนอนในทะเลตื่นมาแล้วเดินทางน้ำได้จากหน้าห้องพักเลย, ไปมัลดีฟส์ทั้งทีต้องนั่งเครื่องบินน้ำ,All inclusive (ไปถึงที่นั่นเราไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้ว), มีทริปดำน้ำให้ 1 วัน และขอฉลองครบแต่งงานสัก 1 คืน ได้สิ่งที่ต้องการแล้วก็มานั่งหาแพ็คเกจอย่างจริงจัง ผมตัดสินใจซื้อแพ็คเกจประมาณ 1 เดือนก่อนเดินทาง และต้องมาดูว่าเราจะเดินทางช่วงวันไหน เพราะแพ็คเกจที่ซื้อจะไม่รวมตั๋วเครื่องบิน เจ้าตั๋วเครื่องบินนี่แหละตัวแพงเหมือนกัน ถ้าหาดีๆ จะประหยัดไปเกือบหมื่นเลย เราตัดสินใจทางเดินช่วง วันที่ 2(อังคาร) – 6(เสาร์) ธันวา 57 ถือว่าได้ตั๋วที่ค่อนข้างถูก แต่ก็ไม่ได้ถูกที่สุดนะครับ พอได้แพ็คเกจและวันเดินทางเรียบร้อยแล้ว ก็สบายใจล่ะอยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ จากนั้นก็ต้องมีเตรียมตัวเล็กน้อย สิ่งที่เราเตรียมไปเพิ่มก็มี กล้อง Go-Pro เป็นกล้องถ่ายใต้น้ำลุยๆ (แต่มันแพงเอาเป็น SJ4000 แล้วกัน), WiFi SD Card ต้องเตรียมตัวถ่ายรูปกันหน่อย, กระเป๋าเดินทางใบใหญ่น้ำหนักเบา, ชุดดำน้ำ, เตียงลมลอยน้ำสีแสบๆ, หัวปลั๊กพร้อมปลั๊กพ่วงเพราะที่โน้นหัวปลั๊กจะไม่เหมือนบ้านเรา และที่ขาดไม่ได้เลย คือ อินเตอร์เน็ต ที่เราต้องใช้ตอนอยู่ที่เกาะ สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีประมาณแหละครับ

maldives003maldives004

และแล้วก็ถึงวันที่รอคอยเช้ามืดวันอังคารที่ 2 ธันวา 57 เราสองคนออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง ไปถึงสนามบินก็ 6 โมงครึ่ง ทำเรื่อง Check IN, Check Passsport เรียบร้อยก็เกือบ 8 โมง เครื่องออก 9:45 บินตรงจากสุวรรณภูมิ – มาเล่ย์(มัลดีฟส์) พอมีเวลาเหลือก็ถึงเวลาอาหารเช้าอิ่มท้องก่อนเดินทางสบายไป ปกติจะใช้เวลาบิน 4 ชั่วโมงครึ่ง แต่วันนั้นจำได้ว่าน่านฟ้าของอินเดียปิด (รบกัน-เสี้ยวเลย) ต้องบินอ้อม 6 ชั่วโมง..เสียเวลากันไป

maldives005maldives006maldives007 maldives008

กว่าจะไปถึงที่สนามบินมาเล่ย์(มัลดีฟส์) ก็เกือบ 4 โมงเย็นแล้ว (เวลาที่โน้นจะช้ากว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) สนามบินมาเล่ย์ ต่างจากสนามบินสุวรรณภูมิมากเลย ที่โน้นเหมือนกับสนามบินต่างจังหวัดบ้านเรา คือ ตัวสนามบินไม่ใหญ่  คนไม่เยอะ ดูสบายๆ พนักงานภาคพื้นให้การบริการอย่างดี ระบบบริหารจัดการค่อนข้างดี หลังจากที่เราผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อย สิ่งแรกที่ทำคือไปซื้อ SIM Internet กันก่อนเลย ราคาก็ 20 $us/SIM จากนั้นก็ไป Check In Seaplane กันครับ หลังจาก Check In Seaplane เรียบร้อย ก็จะมีรถพาเราไปส่งที่สนามบินน้ำ (สนามบินน้ำจริงๆ นะ) ซึ่งจะอยู่ไม่ไกลมากนัก พอไปถึงก็สามารถเอาตั๋วไปแลกเครื่องดื่มกับอาหารว่างได้แล้วก็รอเวลาเครื่องบินน้ำออก 5 โมงตรง นั่งดู Seaplane ขึ้นลง..ถ่ายรูปสวยๆ กันไป

maldives009maldives010maldives011
maldives012

ประสบการณ์การนั่งเครื่องบินน้ำครั้งแรกในชีวิต ปกติเคยแต่ในหนัง..ได้นั่งจริงๆ มันตื่นเต้น สนุก แล้วก็ลุ้นดีนะ เครื่องบินน้ำ 1 ลำนั่งได้ 15 ที่นั่ง รวมกัปตันอีก 2 ลูกเรืออีก 1 ทั้งหมดเต็มที่ก็ได้ 18 คน หลังจากค้นสัมภาระเรียบร้อยเราก็ทะยอยขึ้นเครื่อง คือ ตัวเครื่องมันเล็กๆ อย่างที่เห็น 1 แถวนั่งมีที่นั่งเล็กๆ 3 ที่ ถ้าใครตัวใหญ่ก็ต้องเบียดๆ กันไปอบอุ่นดี.. เราได้ที่นั่งด้านหน้ามองเห็นกัปตันขับเจ้าเครื่องบินน้ำชัดเจน ส่วนใหญ่กัปตันที่นี่เวลาขับเครื่องบินจะไม่ใส่รองเท้าด้วยนะ สงสัยจะเป็นความถนัดของเค้าแหละ  555+
maldives013maldives014maldives015
ความรู้สึกตอนที่ใบพัดเริ่มหมุน เครื่องค่อยๆ แล่นผ่านน้ำออกไป และทะยานขึ้นสู้ท้องฟ้า มันสุดยอดเลยนะ บอกไม่ถูกต้องมาลองขี่กันเองนะครับ หลังจากเครื่องไต่ระดับเพดานบินได้พอสมควร แต่ไม่สูงมาก มองลงมาเห็นท้องทะเลของมัลดีฟส์ได้ชัดเจน คือ มันสวยมากง่ะ..ถ่ายรูปกี่รูปก็ไม่เท่าได้มองด้วยตาตัวเอง สภาพภูมิประเทศและท้องทะเลของที่นี่ ต่างจากบ้านเรามาก โดยเฉพาะเกาะต่างๆ ธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์อยู่มาก รู้เลยว่าทำไมคนที่มาที่นี่ถึงหลงรักมัลดีฟส์ เราเองก็รู้สึกไม่ต่างกัน พูดได้สั้นๆ ว่า “มันสวยที่สุด” ตื่นตาตื่นใจจริงๆ

maldives017maldives016
รีสอร์ทที่เราจะไปค่อนข้างไกลจากเมืองหลวง เจ้าเครื่องบินน้ำเลยแวะส่งผู้โดยสารที่เกาะใกล้ๆ ก่อน เท่ากับว่าเราได้บินขึ้น-ลง 2 รอบ กำไรเลย ชอบง่ะ..นุกดี🙂 ที่สำคัญได้เห็นอาทิตย์ลับขอบฟ้าบนเครื่องบินด้วยนะ.. เป็นช่วงเวลาที่ประดับใจอีกหนึ่งซ็อตเลยรู้มั้ย!

maldives018maldives019

กัปตันรูปหล่อก้อพาเรามาถึงจุดหมายปลายทาง เครื่องบินร่อนลงบนผิวน้ำอย่างปลอดภัย ยังจำความรู้สึกตอนที่ก้าวออกจากประตูเครื่องได้ดี ” ฟินเวอร์…” โปรดสังเกตหน้าคุณหมูอึน ” ชีวิต..ดีดี้🙂 ”

maldives020maldives021

และแล้วเราก็มาถึง “Safari Island” รีสอร์ทของเรา.. พอเหยียบขึ้นเกาะจะมีพนักงานรอต้อนรับอยู่แล้ว สภาพแวดล้อมของที่นี่ถูกจัดวางได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติมากเลยทีเดียว คือ ถ้ามองจากเรือจะไม่รู้เลยว่ามีอาคารหลังใหญ่ และห้องพักอีกหลายหลังซ่อนอยู่บนเกาะ ที่นี่! นอกจากสวยมากแล้ว ยังเงียบ สงบ เหมาะมากกับการมาพักผ่อนเป็นที่สุด เท่าที่สังเกตตอนที่เราเข้าพัก แขกช่วงนั้นน่าจะไม่มากนัก และเราเป็นนักท่องเที่ยวคนไทยเพียงสองคนเท่านั้นที่อยู่บนเกาะ ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง แล้วมีคนจีนอยู่บ้าง พอมาถึงก็จะมีน้ำผลไม้เย็นชื่นใจมาเสริ์ฟ… หวานกันไป

maldives023maldives022

หลังจาก Check In เรียบร้อย… พนักงานก็จะพาเราเดินไปยังที่พัก ระยะทางจาก Reception ไปถึงที่พักค่อนข้างไกลต้องเดินเลาะตามป่า (ต้องเรียกว่าป่าเลยก็ว่าได้ ต้นไม้เยอะมาก) กว่าจะออกไปถึงสะพานห้องพักเล่นเอาเหนื่อย จากนั้นก็ต้องเดินตามสะพานไปห้องพักเกือบสุดทางเลย รวมระยะทางแล้วก็ 1 รอบสนามฟุตบอลได้ ระหว่างที่เดินก็ดูธรรมชาติรอบข้างจากป่าออกสู่ชายหาดแล้วเดินตามสะพานไปกลางทะเล ยอมรับเลยว่า..คนที่นี่รัก และอยู่กับธรรมชาติได้ดีจังเลย

maldives024maldives025
กว่าจะมาถึงห้องพัก..เล่นเอาเกือบมืดเลย แต่คุณหมูอึนดูจะชอบกับที่พักนะถ่ายรูปใหญ่เลย สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 163 ห้อง ทุกห้องตกแต่งเหมือนกันทั้งหมด จะต่างกันก็แค่นอนชายหาด หรือนอนกลางทะเล แน่นอนอยู่แล้วเราต้องนอนกลางทะเล ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงมัลดีฟส์ ภายในห้องพักจะมีข้าวของเครื่องใช้ครบตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวจ้า…  หลังจากสำรวจ นั่งเล่น นอนเล่นในห้องพักแล้ว.. ก็ได้เวลาอาหารค่ำกันแล้ว ที่นี่ค่อนข้างจะทานมื้อค่ำช้าสักหน่อยเริ่มทุ่มครึ่ง – สามทุ่มครึ่งครับ

maldives026
ระยะทางจากห้องพักถึงห้องอาหาร ก็พอๆ กับจากห้องถึงล็อบบี้เลย..เดินกันยาวตามเคย ห้องอาหารที่นี่เป็นโดมใหญ่สีขาวอยู่กลางทะเล ลมพัดเย็นสบายตลอด บรรยากาศดีจัง

maldives027
ส่วนเรื่องอาหารการกินหายห่วงครับ มีทุุกรูปแบบ ไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี แล้วแต่เราจะเลือกทานทั้งของคาวหวานรับรองครับกินกันจนจุกก็ไม่หมด ยิ่งเครื่องดื่มด้วยแล้ว จะดื่มอะไรขอได้หมด เรียกว่ากินกันให้… ไปข้างหนึ่งเลย โปรดสังเกตหน้าของคุณหมูอึน.. อร่อยเค้าล่ะ🙂 พนักงานที่นี่ถูกฝึกมาอย่างดีเรื่องการบริการนี่หายห่วงเลย บริการดีเยี่ยมจ้าาา

maldives028
พอเสร็จจากมื้อค่ำ ก็เกือบสามทุ่มแล้ว… ยังครับ ยังไม่กลับห้อง ขอไปนั่งต่อที่บาร์ ฟังเพลงชิลล์ๆ กันหน่อย บาร์ที่ว่าก็อยู่ใกล้ๆ กับห้องอาหารครับเดินอีกหน่อยก็ถึง…

maldives030maldives031 maldives032 maldives033 maldives034
บรรยากาศที่บาร์ยิ่งชิลล์สบายไปกันใหญ่ ฟังเพลงเบาๆ บวกกับเสียงคลื่น ลมพัดเย็น นั่งมองน้ำทะเลใสๆ ตอนกลางคืน… โอ๊ย! ชีวิตดี้ดี  ตอนแรกที่มานั่งบาร์ก็ไม่กล้าที่จะสั่งเครื่องดื่มอะไรมากนัก เพราะคิดว่ามันต้องเสียตังค์เพิ่มอีก แต่ที่ไหนได้ถามไปถามมา..ทุกอย่างที่นี่ฟรีครับ (จริงๆ เค้าคิดรวมมาในแพ็คเกจแล้ว) รู้อย่างนี้เสร็จเราสองคนเลย สั่งทั้งเบียร์สด ทั้งค็อกเทล โน้นนี่นั้น หลายขนาน..ตาลายเดินกลับห้องพักเกือบไม่ถูกเลย

maldives029
ผ่านไปแล้วค่ำคืนอันแสนหวานที่มัลดีฟส์… ตื่นเช้าขึ้นมาได้เห็นท้องทะเลสงบนิ่ง น้ำทะเลอะไรมันจะใสขนาดนั้น ใสแบบไม่เคยพบเคยเห็นง่ะ จิบกาแฟอุ่นๆ..แช่น้ำทะเลใสๆ ตอนเช้าฟินอีกล่ะชีวิต🙂

maldives035
พอเราอิ่มเอมกับมื้อเช้าแสนอร่อย ก็ได้เวลาเล่นน้ำกันแล้ว เปลี่ยนใส่ชุดว่ายน้ำแล้วลุยกันเลยจ๊ะ #เล่นน้ำ #ถ่ายแบบ #ขายของ งานถนัดนางล่ะครับ… คุณหมูอึน maldives036 maldives037
maldives038
มาเที่ยวรอบนี้ก็ยังปกมากินด้วยนะ #USANA นางจัดให้ผมกินทุกวันเลย… ก็ไม่รู้ว่ามันดียังงัยนะ เอาเป็นว่าเชื่อเมียแล้วจะเจริญ..อิอิ จริงๆ มันได้ผลนะ ช่วยเรื่องการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย คือ ผมเป็นคนเล่นกีฬาหลายอย่าง ง่ายๆ เลยมันทำให้เรามีแรงลุยได้ยาวเลย ช่วยเมียขายของกันหน่่อยจ๊ะ🙂

maldives039 maldives040 maldives041
maldives042 maldives044maldives043

maldives045 maldives046 maldives047maldives048

maldives049maldives050maldives051maldives052maldives053

maldives054
ที่นี่… เวลาค่อยๆ เดินผ่านความสุขไปช้าๆ เผลอแป๊บเดียวก็ถึงค่ำคืนแสนโรแมนติกของเราสองคน 4 ธันวาคม ครบรอบแต่งงาน 3 ปีของเราพอดี คนที่นี่ใส่ใจในรายละเอียดมาก เริ่มจากโต๊ะดินเนอร์กลางชายหาด แล้วก็เลือกแชมเปญขวดพิเศษให้อีกหนึ่งขวด บรรยากาศรอบๆ ช่างดีอะไรเช่นนี้🙂
maldives055maldives056
ที่พิเศษสุดของผมก็ คือ คุณภรรยาแสนสวยทำเซอร์ไพรส์ด้วยเจ้า iPhone6 Plus เครื่องใหม่เอี่ยม จนผมอึ้งไปเลย.. น่ารักที่สุดเลยคุณหมูอึน เริ่มจากตอน iPhone6 เปิดตัวใหม่ๆ หลายเดือนก่อน นางก็ให้ผมไปสั่งมา 1 เครื่องบอกเพื่อนสั่งซื้อ ไอ้เราเองก็ไม่สนใจๆ สั่งก็สั่ง จนผ่านมาวันนี้ iPhone เครื่องนั้นกลับกลายมาอยู่ในมือเราซะเอง อุตส่าห์หอบข้ามน้ำข้ามทะเลมาเซอร์ไพรส์กันถึงที่นี่ แบบนี้จะไม่ให้รักได้งัย..จริงมั้ย?

maldives057
เรื่องราวค่ำคืนโรแมนติกยังไม่จบ… หลังจากอิ่มกับดินเนอร์อันแสนหวาน ก้อไปต่อที่บาร์กันเหมือนเคย แต่คืนนี้เค้าจัดโต๊ะพิเศษให้ดูแลบริการเราอย่างดี และที่น่าปลื้มที่สุดพอเราสองคนเดินกลับไปถึงห้อง ก็ต้องประหลาดใจกับสิ่งที่เค้าตั้งใจเตรียมไว้ให้.. เซอร์ไพรส์จริงๆ นะ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บวกความใส่ใจในความรู้สึกของเรา เรียกว่าได้ใจเราไปเต็มๆ .. ของคุณนะ🙂 “Safari Island”

maldives058 maldives059 maldives060 maldives061

maldives062
ประทับใจกันไปกับสิ่งพิเศษที่คนที่นี่ตั้งใจทำให้เรา เช้าวันใหม่ของที่นี่มันมีความสุขจัง วันนี้ตั้งใจว่าจะดำน้้ำดูปะการังกัน หลังจากอิ่มเอมกับมื้อเช้าแล้วก็ลุยดำน้ำกันเลยจ้าาา🙂

maldives063 maldives064 maldives065 maldives066 maldives067 maldives068 maldives069 maldives070 maldives071 maldives072 maldives073 maldives074 maldives075 maldives076

maldives077

ดำน้ำกันจนหมดแรง… ขอพักแป๊บนะ ขึ้นจากทะเลมาพักในสระว่ายน้ำดีกว่า ข้างๆ สระว่ายน้ำจะมีบาร์เครื่องดื่มให้เราได้ฟินกันตลอดทั้งวัน อยากดื่มอะไรสั่งได้เต็มที่จ้าาา🙂
maldives078 maldives079

maldives080
และแล้วไฮไลท์ของวันนี้ก็มาถึง.. มันคือการได้นั่งเจ้าโดนัทตะลุยท้องทะเล บอกเลยว่ามันส์มาก ทีแรกคิดว่านั่งขำๆ ไม่น่าจะมีอะไร แต่ที่ไหนได้สุดมันส์ เสี้ยวได้ใจเลย ขอบคุณกัปตันริชาร์ดมากนะ..ขับเรือได้ใจจริงๆ โปรดสังเกตหน้าคุณหมูอึนครับ กลัวชัดๆ อิอิ
maldives081

maldives082
ค่ำคืนสุดท้ายที่มัลดีฟส์ของเราก็มาถึง.. เป็นอีกหนึ่งคืนที่ยังคงประทับใจกับที่นี่เหมือนเคย..เค้าเก็บรายละเอียดและความใส่ใจในความรู้สึกของเราได้เป็นอย่างดี..คืนนี้ที่นี่มีคอนเสริ์ตเล็กๆ..เหมือนจะเลี้ยงส่งเรากลับบ้าน..และอยากให้เรากลับมาอีกครั้ง #SeeUAgain 😍
maldives083

maldives084

หลายคนมักจะพูดเสมอว่าเวลาแห่งความสุข..มันผ่านไปเร็ว..ถูกที่สุดครับอันนี้ไม่เถียงเลย..ความสุขและความสนุกที่นี่..ที่มัลดีฟส์จบลงอย่างสมบูรณ์แบบและสวยงามที่สุด..ขอบคุณทุกอย่างที่นี่ ขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทางทุกคนที่มาเที่ยวด้วยกัน และเราจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง “มัลดีฟส์”

แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับมัลดีฟส์
1. FB : I Love my Maldives – ผมเลือกซื้อแพ็คเกจกับที่นี่ เพราะเป็น FanPage ของรีสอร์ท Safari Island โดยตรงราคาจะถูกกว่าที่อื่น
2. FB : Maldives Experts – เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีมากสำหรับผม ถึงแม้ผมไม่ได้ซื้อแพ็คเกจกับที่นี่ แต่เจ้าหน้าที่ (คุณปอ) ให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี ถามอะไรตอบได้หมดเลย (ถ้ามีโอกาสจะไปใช้บริการนะครับ)
3. FB : Maldivespackage.com – เป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลที่ดี เอาไว้เปรียบเทียบแพ็คเกจ และรีสอร์ทหลายๆ แห่งที่เราอยากไป
4. FB : Maldives Fun Club – ข้อมูลชัดเจน และมีรูปประกอบสวยๆ มาให้ดูอยู่เสมอ
5. FB : Maldives Hideaway – เป็น FanPage ของคนมัลดีฟส์โดยตรงราคาค่องข้างถูก แต่เหมาะสำหรับคนที่ชอบไปแบบลุยๆ
6. FB : Maldives – บทสรุปของมัลดีฟส์ปรึกษาดีใช่ได้จ๊ะ

เดินทางวันที่ 2 ธ.ค. กลับ วันที่ 6 ธ.ค. 57 (5 วัน 4 คืน)
ค่าแพ็คเกจ (All inclusive ) 42,000 บาท
ตั๋วเครื่องบิน Bangkok Airways (PG) 19,750 บาท
รวมทั้งหมดแล้วคนละ 61,750 บาท

 

 

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

True Careers

Twitter

My Photos

ฉลองแสดงความยินดีกับเสี่ยต้องครับผม #มิตรภาพของเรา #TrueHR

1980 รุ่นนี้เบามากคอนเฟิร์ม #NewBalance #1980

ถูกใจนางล่ะครับ #MoMoParadise

:bicyclist: รอบขาทำให้ล้อหมุน.. แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจ :heart:️ อรุณสวัสดิ์วันหยุดของผม #BikeRanger

จบไปแล้วกับ True Innovation Awards 2015 แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ทีมเราพลาดรางวัลกลับบ้านมือเปล่า.. แต่ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสได้เข้ามาถึงรอบสุดท้าย และได้ฟังทีมชนะนำเสนอผลงาน ทำให้รู้ว่ายังมีผลงานดีๆ และคนเก่งในองค์กรอยู่อีกมาก ชอบคำพูดของผู้ชนะอยู่ประโยคหนึ่ง "ผ

More Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: