My Life, Social Media

6 ปีกับ “ทรู คอร์ปอเรชั่น”

TrueJob000
6 ปีกับ “ทรู คอร์ปอเรชั่น” Take it easy! ชีวิตยังดำเนินต่อไป เมื่อยก็หยุด เหนื่อยก็พัก ถ้าวันนี้ทำถูกต้อง..พรุ่งนี้ก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีก

1 กรกฎา 59 :: 6 ปีเต็มกับชีวิตในครอบครัวทรู หลายคนมักพูดเสมอว่า “เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ” ผมเองก็เป็นเช่นนั้น นั่งคิดอยู่ว่าผ่านมา 6 ปีแล้วเหรอ ทำไมเร็วจัง จะว่าไปแล้วระยะเวลาการทำงานที่นี่ถือว่าไม่นานนัก มีพี่ๆ หลายคนอยู่กับทรูมา 15 หรือ 20 ปีนั่นมันนานมาก บางคนถือว่าค่อนชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับผม “ทรู” คือ บ้านหลังใหญ่เป็นโรงเรียนที่สอนและสร้างประสบการณ์การทำงานได้เป็นอย่างดี กับระยะเวลาที่ผ่านมามีบทเรียน และบททดสอบมากมายเข้ามาให้บริหารจัดการหลากหลายรูปแบบ มียากบ้างง่ายบ้างปะป่นกันไป ส่วนตัวคิดเสมอว่างานทุกอย่างตั้งอยู่บนสมมุติฐานของความเป็นไปได้เสมอ ไม่มีอะไรที่คนเราทำไม่ได้ ถ้าตั้งใจจริงและลงมือทำอย่างเต็มความสามารถ หากนายสั่งงานง่ายสบายๆ มาให้ทำเรื่อยๆ นั่นก็เท่ากับว่าคุณอาจจะโดนดูถูกความสามารถ ขาดความท้าทายไม่มีเวทีให้แสดงฝีมือ งานง่ายๆ ใครก็ทำได้… แต่ถ้าอะไรที่คนอื่นทำไม่ได้แล้วเราทำได้ นั่นแหละคือบทพิสูจน์ตัวคุณเอง และยิ่งถ้ามองเห็นโอกาสในวิกฤตได้เมื่อไหร่ คุณก็จะเข้าใกล้คำว่าสำเร็จได้มากขึ้น
TrueJob001
ที่ทรู..ถือว่ามียอดฝีมืออยู่มากมายเลยทีเดียว ผมเองโชคดีได้ทำงานกับทีมที่ดีรักใคร่กลมเกลียวกันเสมอ และยังได้เรียนรู้งานจากนายเก่งๆ หลายท่าน บางครั้งต้องอาศัยการสังเกตหรือเรียกว่าครูพักลักจำ คอยสังเกตวิธีคิด วิธีการทำงาน แต่ที่สำคัญวิธีการตัดสินที่เฉียบขาดอันนี้สำหรับผมถือว่าเป็นหมัดเด็ดในการทำงานเลย คนเราจะเก่งได้มันต้องผ่านการล้มลุกคลุกคลานมาก่อน ทั้งหมดนี้อยู่ที่ทัศนะคติของแต่ละคน ยอมเหนื่อยทำงานหนักตอนนี้ตอนที่ยังมีแรงมีไอเดีย ดีกว่าปล่อยเวลาหายใจทิ้งไปวันๆ พอรู้ตัวอีกทีก็ไม่มีเวลาให้แก้ตัวหมดคุณค่าในตัวเองไปซะแล้ว การทำงานหนักไม่เคยฆ่าคน วันนี้คุณตื่นมาแล้วยังคิดเรื่องงานอยู่เสมอ นั่นคือ คุณค่าในตัวคุณเอง “ค่าของคน…อยู่ที่ผลของงาน”
TrueJob002
ถ้าถามกลับว่า ทุกวันนี้ผมทำงานหนักมากมั้ย ตอบได้ว่าไม่หนักเลย..ทุกครั้งที่ทำงาน มันคือความสุขเสมอ แต่ถ้าเหนื่อยก็แค่มองรอบตัวยังมีอีกหลายคนที่ทำงานหนักกว่าเราอยู่มาก ส่วนตัวพยายามจัดระเบียบชีวิตให้สมดุลอยู่บนพื้นฐานของความพอดี “คนเรามีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันแต่ใช้ไม่เท่ากัน” จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของการแบ่งเวลานั่นเอง จะแบ่งยังงัยให้ใช้เวลาได้ดีและให้มีความสุขที่สุด ต้องรู้ตัวเองก่อนว่าตัวเราต้องการอะไร จะทำอะไรเวลาไหน..แล้วลงมือทำให้เต็มที่ ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปหรือเสียไป โดยไม่ได้ทำอะไรเลย และหากต้องทำงานแข่งกับเวลาหรือแข่งกับคนอื่น ก็ต้องอาศัยจังหวะและโอกาสที่เหมาะสม “ถ้าคนอื่นเดินแล้วเราออกวิ่ง ผลก็รู้อยู่แล้วใครจะเข้าเส้นชัยก่อน”
TrueJob003TrueJob004
ผ่านปีที่ 6 มาแล้วต่อไปก็ก้าวสู่ 7..8..9 ไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นยังงัยแต่ที่รู้ตอนนี้ คือ ทรูเป็นบริษัทที่ดีของคนไทย ที่นี่ปลูกฝั่งสิ่งดีๆ ให้พนักงานเสมอ และทรูไม่ได้มุ่งหวังหรือยึดเอาผลกำไรเป็นที่ตั้ง แต่สิ่งที่เรายึดถือ คือ ประโยชน์และความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับ พร้อมทั้งการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคด้านเครือข่ายของประเทศให้ดีที่สุด และถ้าผมยังสามารถทำประโยชน์ให้กับองค์กรได้ นั่นก็หมายความว่าเรายังมีคุณค่าในตัวเองอยู่.. ก็ขอเป็นฟันเฝืองเล็กๆ ที่จะช่วยขับเลื่อนองค์กรนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถที่สุด “True HR&OD เพราะรักทุกสิ่งเป็นจริงได้”TrueJob005TrueJob006

 

 

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

2 thoughts on “6 ปีกับ “ทรู คอร์ปอเรชั่น”

  1. ดีจังคิงเจอสิ่งที่ใช่และเข้าใจ แต่ฮา……….เฮ้อ. เหนื่อยเน้อ…..

    Posted by Tip | July 2, 2016, 6:34 AM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

True Careers

Twitter

My Photos

ฉลองแสดงความยินดีกับเสี่ยต้องครับผม #มิตรภาพของเรา #TrueHR

1980 รุ่นนี้เบามากคอนเฟิร์ม #NewBalance #1980

ถูกใจนางล่ะครับ #MoMoParadise

:bicyclist: รอบขาทำให้ล้อหมุน.. แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจ :heart:️ อรุณสวัสดิ์วันหยุดของผม #BikeRanger

จบไปแล้วกับ True Innovation Awards 2015 แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ทีมเราพลาดรางวัลกลับบ้านมือเปล่า.. แต่ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสได้เข้ามาถึงรอบสุดท้าย และได้ฟังทีมชนะนำเสนอผลงาน ทำให้รู้ว่ายังมีผลงานดีๆ และคนเก่งในองค์กรอยู่อีกมาก ชอบคำพูดของผู้ชนะอยู่ประโยคหนึ่ง "ผ

More Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: