My Life

สุขสันต์วันเกิดนะครับหมูอึน

newPlookrakHome01
12 สิงหา 59 สุขสันต์วันเกิดนะครับคุณภรรยาแสนสวยของผม ปีนี้ไม่ได้เตรียมของขวัญวันเกิดไว้เซอร์ไพรส์เหมือนปีที่ผ่านมา แต่ถือเป็นปีที่พิเศษสุดสำหรับของขวัญวันเกิดชิ้นนี้ เพราะคุณหมูอึนเลือกเองกับมือ “บ้านปลูกรัก” หลังใหม่ เป็นของขวัญที่ใช้เวลาเตรียมการร่วมปีก็ว่าได้ ย้อนไปปีที่แล้ว 7 เมษา 58 เป็นวันที่เราสองคนตัดสินใจซื้อบ้านปลูกรักหลังใหม่ ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือ คุณภรรยาชอบและอยากได้ อะไรที่ทำให้นางมีความสุขผมลุยเต็มที่เลย มักจะพูดกับนางอยู่เสมอว่า “ความสุขของหนูก็คือความสุขของแก่นะครับ” ปล.หมูอึนเรียกผมว่า “แก่”

newPlookrakHome02
ย้อนไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วตอนซื้อบ้านปลูกรักหลังแรก ผมตัดสินใจเองโดยไม่บอกคุณภรรยากะเอาไว้เป็นของขวัญแต่งงาน เพราะฉะนั้นนางเลยไม่มีโอกาสเลือกและไม่มีโอกาสได้แต่งบ้านเอง ตอนพาเข้าบ้านยังไม่รู้เลยว่าเป็นบ้านของนางเองดูงงๆ น้ำตาไหลกันเลย แต่สำหรับของขวัญวันเกิดชิ้นนี้คุณหมูอึนเลือกเอง นางเลยจัดเต็มมากจ้าาา

newPlookrakHome03

29 ก.ค. 58 วันที่โอนบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของเราสองคน ผ่านมา 1 ปีเต็มจนถึงวันนี้ที่เราช่วยกันแต่งบ้านด้วยกำลังทรัพย์ที่มีอยู่น้อยนิด ค่อยเป็นค่อยไปแล้วกันนะหมูอึน เป้าหมาย คือ อยากจะทำทุกอย่างให้เสร็จก่อนวันเกิดของคุณภรรยาปีนี้ แล้วก็เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ แต่กว่าจะลงตัวเรียบร้อยต้องใช้แรงอย่างมากทั้งพลังใจกำลังกาย ความคิดรวมถึงไอเดียบรรเจิดอยากได้โน้นอยากได้นี่บนพื้นฐานของสตางค์อันจำกัด ที่สำคัญต้องผ่อนบ้านเพิ่มขึ้นมาอีกหลัง.. สนุกและท้าทายมากขึ้น เราสองคนต้องขยันขึ้นรัดเข็มขัดประหยัดขึ้น แต่ถือเป็นความภูมิใจเล็กๆ ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีกับบ้านหลังใหม่ได้เห็นพัฒนาการความลงตัวตามแบบที่อยากได้ ตอนแต่งบ้านด้วยกันคงไม่รู้หรอกว่าสนุกแค่ไหนสองคนต่างไอเดีย ลองคิดซิว่าไอเดียใครเข้าป้าย??? ..ถูกต้องครับ!! ต้องเป็นไอเดียคุณหมูอึนอยู่แล้ว บางทียังแอบคิดเลยว่าสงสัยผมเป็นโฟล์แมนคุมงานแน่นอน คุณนายอยากได้อะไรแบบไหนจัดให้เลยจ้า… ตอนนี้ถ้าใครมีปัญหาเรื่องบ้าน หรืออยากตกแต่งบ้านยินดีรับให้คำปรึกษาค่าจ้างคิดไม่แพงนะครับ 🙂

newPlookrakHome04
ออกตัวก่อนเลยสาเหตุที่ซื้อบ้านหลังใหม่ ไม่ใช่เพราะบ้านปลูกรักหลังเดิมอยู่แล้วไม่ดีไม่มีความสุข แต่กลับตรงกันข้ามความสุขหมุนรอบตัวเสมอและที่ประดับใจที่สุด คือ เพื่อนบ้านที่น่ารักทุกๆ คน เป็นเหมือนญาติพี่น้องเป็นเหมือนเพื่อนสนิทแบ่งปันความสุขให้กันเสมอ และเมื่อวันหนึ่งเราโตขึ้นมีกำลังมากขึ้นก็อยากจะมีชีวิตก้าวเดินต่อไปอย่างสวยงามและมั่นคง แต่ละคนย่อมมีหนทางของตัวเองเสมอ บ้านปลูกรักหลังใหม่อยู่ไม่ไกลจากเดิมมากนัก คนเราเป็นกัลยาณมิตรกันแล้วไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็มีความรู้สึกที่ดีให้กันเสมอ มีปาร์ตี้เมื่อไหร่เรียกได้ตลอดนะครับเพื่อนบ้านชาวท้ายซอยทุกคน

newPlookrakHome05
มีโอกาสเรียนเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่…แวะมาเที่ยวบ้านปลูกรักกันนะครับ คุยกับคุณหมูอึนเอาไว้อยากจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ช่วงปลายปีนี้หรือต้นปี 2017 ได้วันที่แน่นอนแล้วขออนุญาตเรียนเชิญปาร์ตี้กันครับ ตอนนี้ฝากรูปข้างนอกบ้านให้ดูกันก่อน ส่วนข้างในบ้านเอาไว้มาดูที่บ้านเองเลยนะครับ หวังว่าบ้านปลูกรักหลังนี้จะมีโอกาสได้ต้อนรับทุกคนครับ
newPlookrakHome06
newPlookrakHome07newPlookrakHome08newPlookrakHome09newPlookrakHome10newPlookrakHome11newPlookrakHome12newPlookrakHome13newPlookrakHome14newPlookrakHome15newPlookrakHome16newPlookrakHome17newPlookrakHome18
newPlookrakHome19

 

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Error: Please make sure the Twitter account is public.

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: