My Life

สุขสันต์วันเกิดนะครับหมูอึน

newPlookrakHome01
12 สิงหา 59 สุขสันต์วันเกิดนะครับคุณภรรยาแสนสวยของผม ปีนี้ไม่ได้เตรียมของขวัญวันเกิดไว้เซอร์ไพรส์เหมือนปีที่ผ่านมา แต่ถือเป็นปีที่พิเศษสุดสำหรับของขวัญวันเกิดชิ้นนี้ เพราะคุณหมูอึนเลือกเองกับมือ “บ้านปลูกรัก” หลังใหม่ เป็นของขวัญที่ใช้เวลาเตรียมการร่วมปีก็ว่าได้ ย้อนไปปีที่แล้ว 7 เมษา 58 เป็นวันที่เราสองคนตัดสินใจซื้อบ้านปลูกรักหลังใหม่ ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือ คุณภรรยาชอบและอยากได้ อะไรที่ทำให้นางมีความสุขผมลุยเต็มที่เลย มักจะพูดกับนางอยู่เสมอว่า “ความสุขของหนูก็คือความสุขของแก่นะครับ” ปล.หมูอึนเรียกผมว่า “แก่”

newPlookrakHome02
ย้อนไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วตอนซื้อบ้านปลูกรักหลังแรก ผมตัดสินใจเองโดยไม่บอกคุณภรรยากะเอาไว้เป็นของขวัญแต่งงาน เพราะฉะนั้นนางเลยไม่มีโอกาสเลือกและไม่มีโอกาสได้แต่งบ้านเอง ตอนพาเข้าบ้านยังไม่รู้เลยว่าเป็นบ้านของนางเองดูงงๆ น้ำตาไหลกันเลย แต่สำหรับของขวัญวันเกิดชิ้นนี้คุณหมูอึนเลือกเอง นางเลยจัดเต็มมากจ้าาา

newPlookrakHome03

29 ก.ค. 58 วันที่โอนบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของเราสองคน ผ่านมา 1 ปีเต็มจนถึงวันนี้ที่เราช่วยกันแต่งบ้านด้วยกำลังทรัพย์ที่มีอยู่น้อยนิด ค่อยเป็นค่อยไปแล้วกันนะหมูอึน เป้าหมาย คือ อยากจะทำทุกอย่างให้เสร็จก่อนวันเกิดของคุณภรรยาปีนี้ แล้วก็เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ แต่กว่าจะลงตัวเรียบร้อยต้องใช้แรงอย่างมากทั้งพลังใจกำลังกาย ความคิดรวมถึงไอเดียบรรเจิดอยากได้โน้นอยากได้นี่บนพื้นฐานของสตางค์อันจำกัด ที่สำคัญต้องผ่อนบ้านเพิ่มขึ้นมาอีกหลัง.. สนุกและท้าทายมากขึ้น เราสองคนต้องขยันขึ้นรัดเข็มขัดประหยัดขึ้น แต่ถือเป็นความภูมิใจเล็กๆ ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีกับบ้านหลังใหม่ได้เห็นพัฒนาการความลงตัวตามแบบที่อยากได้ ตอนแต่งบ้านด้วยกันคงไม่รู้หรอกว่าสนุกแค่ไหนสองคนต่างไอเดีย ลองคิดซิว่าไอเดียใครเข้าป้าย??? ..ถูกต้องครับ!! ต้องเป็นไอเดียคุณหมูอึนอยู่แล้ว บางทียังแอบคิดเลยว่าสงสัยผมเป็นโฟล์แมนคุมงานแน่นอน คุณนายอยากได้อะไรแบบไหนจัดให้เลยจ้า… ตอนนี้ถ้าใครมีปัญหาเรื่องบ้าน หรืออยากตกแต่งบ้านยินดีรับให้คำปรึกษาค่าจ้างคิดไม่แพงนะครับ🙂

newPlookrakHome04
ออกตัวก่อนเลยสาเหตุที่ซื้อบ้านหลังใหม่ ไม่ใช่เพราะบ้านปลูกรักหลังเดิมอยู่แล้วไม่ดีไม่มีความสุข แต่กลับตรงกันข้ามความสุขหมุนรอบตัวเสมอและที่ประดับใจที่สุด คือ เพื่อนบ้านที่น่ารักทุกๆ คน เป็นเหมือนญาติพี่น้องเป็นเหมือนเพื่อนสนิทแบ่งปันความสุขให้กันเสมอ และเมื่อวันหนึ่งเราโตขึ้นมีกำลังมากขึ้นก็อยากจะมีชีวิตก้าวเดินต่อไปอย่างสวยงามและมั่นคง แต่ละคนย่อมมีหนทางของตัวเองเสมอ บ้านปลูกรักหลังใหม่อยู่ไม่ไกลจากเดิมมากนัก คนเราเป็นกัลยาณมิตรกันแล้วไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็มีความรู้สึกที่ดีให้กันเสมอ มีปาร์ตี้เมื่อไหร่เรียกได้ตลอดนะครับเพื่อนบ้านชาวท้ายซอยทุกคน

newPlookrakHome05
มีโอกาสเรียนเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่…แวะมาเที่ยวบ้านปลูกรักกันนะครับ คุยกับคุณหมูอึนเอาไว้อยากจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ช่วงปลายปีนี้หรือต้นปี 2017 ได้วันที่แน่นอนแล้วขออนุญาตเรียนเชิญปาร์ตี้กันครับ ตอนนี้ฝากรูปข้างนอกบ้านให้ดูกันก่อน ส่วนข้างในบ้านเอาไว้มาดูที่บ้านเองเลยนะครับ หวังว่าบ้านปลูกรักหลังนี้จะมีโอกาสได้ต้อนรับทุกคนครับ
newPlookrakHome06
newPlookrakHome07newPlookrakHome08newPlookrakHome09newPlookrakHome10newPlookrakHome11newPlookrakHome12newPlookrakHome13newPlookrakHome14newPlookrakHome15newPlookrakHome16newPlookrakHome17newPlookrakHome18
newPlookrakHome19

 

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

True Careers

Twitter

My Photos

ฉลองแสดงความยินดีกับเสี่ยต้องครับผม #มิตรภาพของเรา #TrueHR

1980 รุ่นนี้เบามากคอนเฟิร์ม #NewBalance #1980

ถูกใจนางล่ะครับ #MoMoParadise

:bicyclist: รอบขาทำให้ล้อหมุน.. แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจ :heart:️ อรุณสวัสดิ์วันหยุดของผม #BikeRanger

จบไปแล้วกับ True Innovation Awards 2015 แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ทีมเราพลาดรางวัลกลับบ้านมือเปล่า.. แต่ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสได้เข้ามาถึงรอบสุดท้าย และได้ฟังทีมชนะนำเสนอผลงาน ทำให้รู้ว่ายังมีผลงานดีๆ และคนเก่งในองค์กรอยู่อีกมาก ชอบคำพูดของผู้ชนะอยู่ประโยคหนึ่ง "ผ

More Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: