พระเจ้าอยู่หัว, My Life

ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป

999
วันอาทิตย์ที่ ๑๓ พฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๕๙ (๑ เดือนเต็มแห่งความสูญเสีย) แม้วันเวลาจะผ่านเนิ่นนานเพียงใด คนไทยไม่มีวันลืมพระองค์ท่านเลย วันนั้นน้ำตาไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัว ความรู้สึกวูบลงทันทีเมื่อได้ฟังคำแถลงการจากสำนักพระราชวัง แม้ไม่เคยมีโอกาสเข้าเฝ้าได้เห็นพระองค์จริงของในหลวง แต่ยังรู้สึกสูญเสียมากขนาดนี้ ความรู้สึกบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย.. จริงๆ แล้วคงเกิดจากจิตใต้สำนึกในความเป็นคนไทยคนหนึ่ง แต่เล็กจนโตได้เห็นว่าพระองค์ท่านทรงงานทำอะไรให้คนไทยบ้าง.. คิดในใจว่าพระมหากษัตริย์ต้องลงมาทำเองถึงขนาดนี้เลยเหรอ ทำไมไม่สั่งให้เจ้าหน้าที่เค้าทำล่ะ ทำไมต้องเดินตากแดดฝ่าฝนลุยทรงงานด้วยพระองค์เอง เป็นกษัตริย์ทำไมไม่อยู่สบายๆ ซึ่งก็น่าจะทรงทำได้… มีอีกคำถามที่เกิดขึ้นในใจ แล้วพระองค์ท่านไม่เหน็ดเหนื่อยบ้างเหรอ เอาแรงใจแรงกายที่ไหนมามากมาย ไม่ใช่แค่ผ่านวัน ผ่านเดือน หรือผ่านปี แต่มันเป็นสิบๆ ปีที่ทรงงานหนักมาโดยตลอด มีโอกาสได้อ่านบทความที่พระองค์ทรงตรัสว่า “ยุงชุมมากเลย ไปยืนดูแผนที่ เลยโดนยุงรุมกัดขาทั้งสองข้าง” ค่ำมืดดึกดื่น..ก็ไม่หยุดพักเหรอ จนกระทั่งพระองค์ท่านทรงพระประชวร แม้ประชวรทำไมยังคงทรงงานอยู่ตลอด… ซึ่งระยะหลังนานๆ เราถึงจะได้เห็นพระองค์ท่านสักครั้ง แม้จะได้เห็นในหลวงผ่านโทรทัศน์ได้เห็นพระองค์ท่านทรงนั่งรถเข็นโบกมือให้ประชาชน เราก็ยังอุ่นใจน้ำตาคลอด้วยความอิ่มใจปิติยินดีมีความสุขที่ยังมีในหลวงอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้คนไทยได้พึ่งพระบรมโพธิสมภารของท่านมาตลอด และเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็มาถึง… วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๙ เวลา ๑๕.๕๒ นาที ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เสด็จสวรรคต แม้ว่าพระองค์ได้จากเราไปในที่แสนห่างไกลทรงเสร็จสู่สวรรคาลัย หัวใจของคนไทยจะยังคงถวายความจงรักและภักดีสืบไป

“ขอน้อมเกล้าฯ ถวายอาลัย ส่งดวงพระวิญญาณพระองค์ เสด็จสู่สวรรคาลัย”

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ

Advertisements

About S.Awiruth

WebMaster

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

  • “จิน” หนุ่มหล่อเกาหลี..หน้าตาดี..ฐานะไม่ต้องพูดถึง เทคแคร์ดูแลพวกเราดีเยี่ยม ที่สำคัญอย่างโสดจ้าาา สาวไหนอยากมาเกาห… twitter.com/i/web/status/1… 9 hours ago
  • คนเกาหลีจะได้รู้จัก #Fast8 ก็คืนนี้ล่ะคร้าบบบ ..ว่าแต่ขับเลนขวาจะดริฟได้มั้ย..อิอิ 😁✌️ #Seoul2019🇰🇷 @ Seoul, Korea instagram.com/p/Bsu2quXHPCr-… 12 hours ago
  • #หินวิเศษ ว่ากันว่า.. นอนแล้วสุขภาพจะดี #Seoul2019🇰🇷 @ The Hotel Miranda Swimming Pools (indoor/outdoor) instagram.com/p/Bsud2UOnpIwN… 16 hours ago
  • เมื่อคืนหนาวสุดแล้ว.. วันนี้รุ่นน้องเกาหลีจัดให้ร้อนสุดๆ กันเลย #Seoul🇰🇷 #Onsen @ The Hotel Miranda Swimming Pools… twitter.com/i/web/status/1… 17 hours ago
  • Hello JIN, hello my friend thank you for drive. #Seoul🇰🇷☃️ @ 나랏님 이천 쌀밥 한정식 instagram.com/p/BsuHZR_nij5M… 19 hours ago

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Advertisements
%d bloggers like this: