สำหรับภาพนี้ขอบคุณช่างภาพเกียรติมศักดิ์นะครับ @produck
๒ มกราคม ๒๕๖๐ สวัสดีปีใหม่ในวันนี้ก็ยังถือว่าอยู่ในช่วงเทศกาลส่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอยู่… สำหรับปีใหม่ปีนี้ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวงช่วยคุ้มครองปกปักรักษาให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งหลายปลอดภัยมีความสุขกายสบายใจตลอดปีนะครับ
ในปี ๒๕๕๙ ที่ล่วงผ่าน.. ถือเป็นอีกปีที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิต เป็นปีที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เสด็จสวรรคต ยังคงจำความรู้สึกในวันที่ ๑๓ ตุลาได้ดีเสมอ #น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย #ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป แม้พระองค์ท่านทรงจากพวกเราคนไทยไปแล้ว แต่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ จะคงอยู่ในใจของเราตลอดไป #ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์ เพราะทุกชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป
…
ส่วนตัวแล้วปี 2559 ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอีกปีหนึ่งก็เห็นจะได้… มีบ้านปลูกรักหลังที่สองเพิ่มขึ้นมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของกุ๊กแก่กะหมูอึน แม้ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นแต่ความสุขยังคงหมุนรอบตัวเราสองคนเสมอ สำหรับตัวเองกำลังใจจากคนเคียงข้างนั้นมันสร้างพลังใจได้ดีที่สุด ในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน คุณหมูอึนก็จะโทรมาทุกปี และปีนี้ก็เช่นกัน “ขอบคุณและขอโทษแก่นะ ถึงหนูจะดุขี้บ่นไปบ้างแต่แก่ก็อยู่ข้างๆ หนูเสมอ แก่เป็นผู้ชายที่ดีสุดในชีวิต หนูรักแก่มากนะคะ” ได้ฟังเสียงคุณภรรยาแค่นี้ก็สุขใจอิ่มใจแล้วครับคุณหมูอึน…ปุ้งดิ้งนะครับ จริงๆ แล้วความสุขมันเริ่มจากครอบครัวเล็กๆ ของเรานั่นเอง.. สุขทุกครั้งที่ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของหนูรวีหลานสาวสุดที่รัก ถือเป็นศูนย์รวมใจของคนในบ้านเลย สุขที่ได้เห็นคุณตาคุณยายแข็งแรงเลี้ยงหลานไปตลอด ส่วนน้องสาว (ตัวแสบ..งัวน้อย) ก็คงต้องงัวๆ ต่อไป..ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีๆ “เป็นห่วง” นะงัวน้อย
…
สำหรับโหมดการทำงานในปีที่ผ่านมาเป็นอะไรที่งานเยอะมากจิปาถะเต็มไปหมด และการเปลี่ยนแปลงในทีมก็เกิดขึ้นในปีนี้ด้วยเช่นกัน.. แต่เราในทีม HRO, HRIS ก็ผ่านอุปสรรค์ต่างๆ ไปได้ด้วยดีและพอจะมีผลงานสร้างชื่ออยู่บ้าง ภายใต้การนำพาของเจ้านายคนเก่งและน่ารักมากจริงๆ .. คำว่า “ทีมเวิร์ค” คงใช้ได้กับทีมของเรา แม้ในบางครั้งจะติดๆ ขัดๆ กันอยู่บ้าง.. แต่เพื่อเป้าหมายของงานทุกคนก็รู้หน้าที่และรับผิดชอบทำงานให้สำเร็จลงได้ ขอบคุณนายที่ให้โอกาสและไว้ใจในการทำงานเสมอ ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ในทีมร่วมด้วยช่วยกันตลอดงานนะครับ #ใจเกินร้อยทุกคนเลย #TrueHR #เพราะรักทุกสิ่งเป็นจริงได้
เราไม่รู้หรอกว่าปี 2560 ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นแต่ก็ขอให้ทุกคนพบแต่เรื่องที่ดี เจอคนดีๆ หากต้องเจอะเจอเรื่องไม่ดีหรือคนไม่ดีก็ขอให้ผ่านมันไปได้จากร้ายกลายเป็นดี.. ด้วยความคิด มีสติและปัญญาในการใช้ชีวิตตลอดปีนะครับ
————————————————————–
ขอบคุณนะครับ…
ขอบคุณพ่อกับแม่พระในบ้านของผม
ขอบคุณคุณหมูอึนภรรยาสุดที่รัก… “รักเธอเสมอ”
ขอบคุณน้องงัว.. แม้จะงัวๆ ตลอดก็รักและเป็นห่วง
ขอบคุณหนูรวีหลานสาวสุดที่รักศูนย์รวมจิตใจของครอบครัว
ขอบคุณพี่อ๋อยเจ้านายคนเก่งและน่ารักเสมอ
ขอบคุณพี่จิ๊กเป็นเหมือนเจ้านายอีกคนที่คอยช่วยเหลือกันมาตลอด
ขอบคุณป๋ากะแม่แอ้น..แค่เอ่ยปากพร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ
ขอบคุณดุ๋ยนะครับ.. ฝีมือบวกกับใจเต็มร้อยเลยจริงๆ
ขอบคุณดีน.. แม้จะก้าวไปก็ยังเป็นพี่น้องเสมอ
ขอบคุณเอ็ม.. มือ Report ขออะไรได้หมดจริงๆ ..ว่างๆ มาปั่นกัน
ขอบคุณแดนนี่.. เราชอบใจนายมากเลย
ขอบคุณตั้นกะอ๊อฟ.. น้องใหม่พร้อมลุยกันนะครับ
ขอบคุณพี่ต้นพี่กุ้ง..พี่ชายพี่สาวที่นับถือ
ขอบคุณพี่ศร, พี่ต๋องแก๊งชายแก่ แม้ไม่ค่อยได้ไปสวัสดีก็ไม่ลืมชวนอยู่เสมอ
ขอบคุณกัลยาณมิตรชาวท้ายซอยครับ คำว่า “มิตรภาพ” ใช้กับที่นี่ได้เสมอ
(พี่เบิ้ม, คุณพ่อเป็ด, คุณแม่ต่าย, คุณลูกน้องเพลง, น้านอม, กัปตันเขียว, น้องโอ๋, พี่อุ๊ด, พี่ลิฟ, พี่หญิง)
สำหรับมิตรสหายทุกท่านที่ไม่ได้เอ่ยนาม… ขอบคุณครับ
ด้วยรัก…เอ๋ 🙂
Discussion
No comments yet.