All About Me


สวัสดีครับ อวิรุทธิ์ สุวรรณรัตน์ (เอ๋) ครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ Blog ของผมนะครับ ขณะที่เขียน Blog อยู่นี้ปัจจุบัน (ธันวาคม 2554) ผมทำงานอยู่ที่ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัดมหาชน ฝ่ายพัฒนาองค์กร โดยหน้าที่รับผิดชอบหลักก็จะเป็นด้าน IT พูดง่ายๆ ว่าใช้ IT ทำให้คนรักองค์กรนั่นเอง ในคำว่า IT ก็คงจะหนีไม่พ้นพวกคอมพิวเตอร์ มือถือ แท๊บเล็ต รวมไปถึงระบบเครือข่ายต่างๆ ซึ่งนั่นแหละ คือ งานของผม


ก่อนจะมานั่งทำงานตรงนี้ ผมเองทำงานให้กับสำนักข่าวเนชั่นมาก่อน โดยดูแลงานด้านระบบ SMS ของเนชั่น ไม่ว่า SMS ข่าว และบริการต่างๆ ด้าน SMS ของเนชั่นทั้งหมด ในเรื่องของการทำงานถือได้ว่าผมมีความสุขเสมอกับการทำงาน ทั้งที่เนชั่น และปัจจุบันที่ทรู โดยเฉพาะที่ทรู ผมได้ประสบการณ์ที่ดีมากมาย ได้ทีมงานที่เก่งและดีมากๆ อาจเป็นเพราะโชคของผมเอง และมุมมองในการใช้ชีวิตของตัวเรานั่นแหละ คือ การมองโลกในเชิงบวก คิดให้ดีทำทุกอย่างให้เต็มกำลังความสามารถ แม้ไม่ได้ดีที่สุดเราก็ได้ตั้งใจทำเต็มที่แล้ว จะผิดจะพลาดอะไรก็ต้องกลับมาสู้กันใหม่ทุกครั้ง “คนเราล้มได้ก็ต้องลุกได้เสมอเช่นกัน” ผมคิดอย่างนั้น 🙂

ส่วนเรื่องของการเรียน สมัยเด็กผมเรียนที่ลำปางบ้านเกิดของผม เรียนสายสามัญจนถึง ม.3 จากนั้นเปลี่ยนมาเป็นเด็กช่าง (ช่างอิเล็กทรอนิกส์) เป็นหนุ่มเทคนิค ตั้งแต่ ปวช.-ปวส. ถ้าเทคนิคลำปางมีปริญญาตรี ผมก็คงเรียนที่นั่นต่อแหละครับ แต่สมัยนั้นสูงสุด คือ ปวส. ผมเลยต้องมาสอบเรียนต่อที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เรียนต่อจบถึงปริญญาโท ซึ่งสมัยนี้เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยไปแล้ว และที่นี่ก็เป็นความภูมิใจของผมมากอีกอย่างหนึ่ง สมัยนั้นความฝันที่จะได้เรียนสถาบันดีๆ ของเด็กช่าง ที่ๆ เจ๋งสุดๆ คือ พระจอมเกล้า ถือเป็นที่หนึ่งของประเทศแล้วสำหรับสายอาชีพ และผมก็ทำได้ ที่พระจอมเกล้าทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปมาก ได้ทั้งความรู้ มุมมอง ประสบการณ์สู้ชีวิต รวมทั้งได้เพื่อน ถือว่าได้วางรากฐานอันดียิ่งสำหรับเราผมเอง ทำให้ผมได้มานั่งตรงนี้ “ขอบพระคุณครับ สถาบันของผม”

อีกเรื่องที่จะไม่เขียนถึงคงจะไม่ได้แน่นอน นั่นคือ ครอบครับอันแสนอบอุ่นของผม สำหรับผมถือได้ว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่โชคดีที่สุดแล้ว ที่ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อกับแม่ และมีน้องสาวงัวๆ น่ารักๆ หนึ่งคน พ่อกับแม่เลี้ยงเรา 2 พี่น้องมาในวิถีทางของคนธรรมดาจริงๆ สมัยก่อนที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร ซึ่งปัจจุับันก็ยังคงไม่ได้ร่ำรวยเหมือนเดิม แต่มีมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง ส่วนที่มีมากมายเรียกได้ว่ารวยมาก นั่นคือ ความสุข ถูกเลยครับครอบครับของผมมีความสุขและอบอุ่นมาก ซึ่งมันทำให้ผมโตมาอย่างเรียบง่าย ไม่มีปัญหา ไม่มีความยุ่งยากอะไรกับชีวิตมากนัก สมัยเด็กยังจำได้ว่าพ่อกับแม่ทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินส่งลูกสองคนเรียน ให้กินอิ่มนอนหลับสบาย ในชีวิตของคนหนึ่งคนคงทดแทนคุณพ่อกับแม่ได้ไม่หมดแน่นอน “รักพ่อกับแม่เสมอครับ”

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Twitter

Error: Twitter did not respond. Please wait a few minutes and refresh this page.

My Photos

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Advertisements
%d bloggers like this: